“มองไม่เห็น แต่สัมผัสได้”

ฉะนั้นเราจึงไม่ย่อท้อ ถึงแม้ว่าสภาพภายนอกของเรากำลังทรุดโทรมไป แต่สภาพภายในนั้นก็ได้รับการเปลี่ยนใหม่ทุกๆ วัน เพราะว่าความยากลำบากชั่วคราวและเล็กน้อยของเรา จะทำให้เรามีศักดิ์ศรีนิรันดร์มากมายอย่างไม่มีที่เปรียบ เราไม่ได้เอาใจใส่ในสิ่งที่มองเห็น แต่เอาใจใส่ในสิ่งที่มองไม่เห็น เพราะว่าสิ่งที่มองเห็นนั้นไม่ยั่งยืน แต่สิ่งที่มองไม่เห็นนั้นถาวรนิรันดร์ (2 โครินธ์ 4:16-18)
So we do not lose heart. Though our outer self is wasting away, our inner self is being renewed day by day. For this light momentary affliction is preparing for us an eternal weight of glory beyond all comparison, as we look not to the things that are seen but to the things that are unseen. For the things that are seen are transient, but the things that are unseen are eternal. (2 Corinthians 4:16-18)

สวัสดีตอนเช้าจ้า ในตอนนี้ก็ใกล้จะหมดไปอีกเดือนกันแล้ว ขอบคุณทุกท่านที่ยังติดตามกัน แม้คนอ่านจะไม่ได้เยอะมาก แต่เชื่อว่าพระคำของพระองค์จะสามารถเป็นพลังให้เราในการดำเนินชีวิต และพร้อมที่จะแบ่งปันเรื่องราวของพระองค์ให้กับผู้คนได้รับรู้ด้วย

เมื่อเราต้องเจอกับอุปสรรคในเรื่องร่างกายเราที่ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา หรือเราได้เงินไม่เยอะพอใช้จ่าย หรือของบางอย่างที่เรายังไม่มีแต่ก็ยังอยากได้ อย่าให้สิ่งเหล่านั้นมาขัดขวางความเชื่อและวางใจในพระเจ้า ผู้ทรงมีความยั่งยืนถาวร ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แม้เราจะมองไม่เห็นพระองค์ แต่ถ้าเรายังคงเชื่อและวางใจในพระองค์ เราก็จะสามารถดำรงชีวิตอย่างเป็นสุข และประกาศเรื่องราวของพระองค์ให้คนอื่นได้รับรู้และเป็นแบบอย่างได้อย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.