#เลิฟเดอะเทอทีน รวมหนังรักคริสเตียนน้ำดีน่าติดตาม

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา ทางเพจ เกิดมาเพื่อดูหนัง ได้เชิญแอดมินเพจคริสเตียน รวมทั้งสื่อ ศิษยาภิบาล อาจารย์ และผู้สนใจเข้าร่วมชมภาพยนตร์รอบ Gala Premiere เรื่อง เลิฟเดอะเทอทีน ณ โรงภาพยนตร์สยามพาวาลัย สยามพารากอน ภายในงานมีการสัมภาษณ์โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และทีมนักแสดง รวมถึงมีโชว์พิเศษจาก คุณญานนีน ภารวี ไวเกล หรือน้องพลอยชมพูด้วย

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มี 5 เรื่องสั้นๆ ที่พูดถึงมุมมองของความรักที่สมบูรณ์จากข้อพระคัมภีร์ 1 โครินธ์ บทที่ 13 ข้อ 4-7 ที่ว่า

ความ​รัก​นั้น​ก็​อด​ทน​นาน​และ​มี​ใจ​ปรานี ความ​รัก​ไม่​อิจ​ฉา ไม่​อวด​ตัว ไม่​หยิ่ง​ผยอง ไม่​หยาบ​คาย ไม่​เห็น​แก่​ตัว ไม่​ฉุน​เฉียว ไม่​ช่าง​จด​จำ​ความ​ผิด ไม่​ชื่น​ชม​ยินดี​ใน​ความ​อธรรม แต่​ชื่น​ชม​ยินดี​ใน​ความ​จริง ความ​รัก​ทน​ได้​ทุก​อย่าง เชื่อ​อยู่​เสมอ มี​ความ​หวัง​และ​ความ​ทร​หด​อด​ทน​อยู่​เสมอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มาจากโครงการ Love Film Project โดยมีผู้กำกับ 5 ท่าน คือ คุณพิษณุ บุญเทียน, คุณอินทัช พชรอินคัม, คุณวรวุฒิ หลักชัย, คุณชาตรี นวลเอี่ยมเอก และ คุณนิพันธ์ จ้าวเจริญพร ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้แบ่งออกมาเป็น 5 เรื่อง ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับเด็กอายุ 13 แต่เป็นการนำเสนอความรักในแง่มุมที่แตกต่างออกไปอย่างน่าสนใจ

ตัวอย่างภาพยนตร์

https://www.youtube.com/watch?v=aXK5EZRBYxM

เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้มี 5 เรื่อง จะขอรีวิวแบบสั้นๆ ทีละเรื่อง รวมถึงภาพรวมให้เห็นว่าเป็นอย่างไรบ้าง

1. Unfriend

เรื่องย่อ: ฝุ่นกับพลอยเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่มีเหตุให้ต้องมา Unfriend ในโลกออนไลน์ เพียงเพราะมีความอิจฉาต่อกัน

รีวิว: เรื่องนี้มีเทคนิคการเล่าเรื่องที่โดดเด่น เสริมด้วยความสดใสและเป็นธรรมชาติของนักแสดง ทำให้เรื่องดูสนุก น่าติดตาม และชวนให้สงสัยว่าความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนทั้งสองจะเป็นอย่างไร

2. ชิน Love 13.5

เรื่องย่อ: คู่รักที่มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่ออีกฝ่ายลืมสัญญาที่มีให้กัน ทำให้ทั้งคู่ต้องตัดสินใจว่าจะคบกันต่อหรือจะเลิกกัน

รีวิว: สำหรับใครที่ดูกับคู่รักน่าจะเหมาะกับตอนนี้เป็นพิเศษ เพราะในเรื่องนี้ได้ทำให้เราได้เห็นภาพของคู่รักที่เมื่อทะเลาะกัน ก็จะมีแต่เจ็บกันทั้งคู่

3. Mute

เรื่องย่อ: ครูแตง ครูในโรงเรียนชนบทแห่งหนึ่ง อยากให้โอกาสทางการศึกษากับหมี เด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน

รีวิว: เรื่องนี้มีการดำเนินเรื่องที่เรียบง่ายแต่เนื้อหากลับแฝงความลึกซึ้ง ซ่อนนัยยะต่างๆ ไว้อย่างแยบยล

4. รัก (ไม่) เก่า

เรื่องย่อ: เมื่อพ่อลูกคู่หนึ่ง ที่พ่อยังจมกับความทรงจำที่ดีต่อภรรยา จนดูเหมือนกับว่าท่านยังมีชีวิตอยู่ แต่จริงๆ ท่านได้จากไปแล้ว ท่านยังคงมีรู้สึกมีความสุขที่ได้ทำ แต่ตัวลูกสาวไม่เข้าใจในสิ่งที่พ่อได้ทำไป

รีวิว: เรื่องนี้ดูแล้วเพลิดเพลิน อิ่มเอมกับความรักที่ไม่มีวันเก่าสมกับชื่อเรื่อง

5. Love for Me at the Dusk

เรื่องย่อ: ผจญภัยกับการเดินทางของสองพ่อลูกที่ต้องหนีจากภัยอุกกาบาตชนโลก ซึ่งทั้งสองคนนี้มีเรื่องบาดหมางไม่เข้าใจกัน

รีวิว: สำหรับเรื่องนี้ดูแล้วน่าตื่นตาตื่นใจ มี CG ที่โดดเด่น น่าสนใจ เป็นเรื่องที่ต้องคอยลุ้นว่าสุดท้ายแล้วทั้งสองจะรอดจากภัยนี้ไปได้หรือไม่

โดยรวมแล้วถือว่าก็โอเค น่าสนใจ เหมาะสำหรับการพาเพื่อนทั้งเป็นและไม่เป็นคริสเตียนมาดู ภาพยนตร์สั้นทั้ง 5 เรื่อง 5 สไตล์นี้ทำให้เราได้พบกับความรู้สึกที่หลากหลาย จนบางทีเปลี่ยนอารมณ์ไม่ทัน มีทั้งสนุก ตลก ตื่นเต้น เศร้า ไปจนถึงซาบซึ้งกับความรักที่สื่อออกมาในแต่ละเรื่อง แต่อาจจะเพราะด้วยเวลาที่จำกัด ทำให้สื่อรายละเอียดได้ไม่เต็มที่ และทำให้ไม่อินกับหลายฉากเท่าที่ควร แต่ในภาพรวมก็ถือว่าเป็นหนังที่น่าพอใจ ดูเพลินและเข้าใจไม่ยาก เป็นเรื่องที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะสมกับการเป็นตัวเลือกในการรับชมเลยทีเดียว

ใครที่สนใจสามารถรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ ตั้งแต่ 12 เมษายน 2018 นี้เป็นต้นไป เฉพาะโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์

ปิดท้ายด้วยเพลงประกอบเพราะๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้กัน

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านจ้า

** บทความนี้เขียนร่วมกันระหว่างแอดมิน Weekly Bible และ Gettini **

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.