สิ่งที่ได้จากการชมภาพยนตร์เรื่อง Risen

วันนี้ (26 มี.ค. 2016) เป็นอีกวันพิเศษ ที่มี Event ชมภาพยนตร์คริสเตียน ซึ่งจัดโดยเพจ Christian Thai Subtitle ซึ่งในครั้งนี้ได้มาจัดที่ SF Terminal 21 กับเรื่อง Risen วันนี้พิเศษที่ได้พาน้องสาวมาดูด้วย

ตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Risen

เรื่องย่อ: เหตุการณ์ในเรื่องนี้ อยู่ในช่วงที่พระเยซูทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน และในวันที่ 3 ทรงคืนพระชนม์ พระศพได้หายไป จนทำให้ทหารโรมัน ชื่อ คลาเวียส ผู้ที่ไม่ได้เชื่อในพระเยซู ต้องออกตามหาพระศพของพระองค์ สืบหาความจริง หาเพื่อพิสูจน์ความเชื่อที่ว่า พระองค์จะทรงคืนพระชนม์ในวันที่ 3 เป็นเรื่องไม่จริง หรือเป็นความเพ้อฝัน หลังจากได้พบพระเยซูจริงๆ ก็ทำให้ได้พบการสิ่งที่ทำให้เปลี่ยนชีวิตของเค้าไปตลอดกาล ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เข้ากับในช่วงนี้ที่อยู่ในช่วงวันศุกร์ประเสริฐและอีสเตอร์ด้วย ทำให้เราได้ยิ่งเข้าไปถึงเหตุการณ์นี้ได้เข้าใจขึ้น
Risen-movie-poster-Joseph-Fiennes

สิ่งที่ได้จากการชมภาพยนตร์เรื่องนี้คือ

  • การได้เห็นภาพเหตุการณ์จากในพระคัมภีร์ ในช่วงเหตุการณ์ที่พระเยซูทรงคืนพระชนม์และเป็นขึ้นจากตายในวันที่ 3 ทำให้เราได้เข้าใจสถานการณ์ในช่วงนั้นมากขึ้น (เช่น การเล่าเหตุการณ์ในช่วงเวลาที่พระศพหายไป ซึ่งตอนแรกระบุว่าสาวกขโมยไป แต่แท้ที่จริงกลับเห็นแสงแล้วระเบิดออกมา ซึ่งจะไม่สามารถทำโดยมนุษย์ได้แน่นอน)
  • ได้เห็นภาพของทหารโรมันผู้ไม่เชื่อในพระเยซูคริสต์ ได้ทำการพิสูจน์ ตามหาพระศพของพระองค์ ทั้งจากศพที่ถูกทิ้ง หรือจากตามที่ต่างๆ จนได้พบกับความจริงที่เกิดขึ้น คือ พระองค์ยังทรงพระชนม์อยู่่ ได้เห็นด้วยตาของเค้าเอง ได้เห็นความจริงที่เกิดขึ้นจนกลับใจเชื่อในพระองค์
  • ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด พระองค์ก็ทรงพระชนม์อยู่ และยังทรงดำรงอยู่จนทุกวันนี้ แม้บางคนอาจไม่เชื่อ แต่ถ้าเราได้ลองเปลี่ยนทัศนคติ ลองเปิดใจ ลองทำความเข้าใจ ลองค้นหาความจริงที่เกิดขึ้น ก็จะทำให้เราได้พบสิ่งที่เป็นสันติสุข ในทางของพระองค์ได้แน่นอน

หวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้หลายคนสนใจในเรื่องของพระเยซูกันบ้างไม่มากก็น้อย ในตอนนี้ก็เข้าฉายแล้วเรียบร้อยตามโรงภาพยนตร์ปกติ แต่รอบอาจจะน้อยสักหน่อย ใครที่สนใจสามารถเข้าชมกันได้

รอบที่ได้เข้าชมคือ รอบ 11.00 ซึ่งเมื่อได้เข้าชมก็จะได้รับแผ่นพับของเพจ เราเป็นคริสเตียน และใบปลิวด้วย สามารถติดต่อขอได้ที่ทางเพจได้

 

ต้องขอขอบคุณสำหรับเพจ Christian Thai Subtitle สำหรับการนำภาพยนตร์คริสเตียนเข้ามาให้ชมกัน ทางแอดมินก็ขอเป็นแรงอธิษฐานในการร่วมทำพันธกิจนี้ด้วย อยากเห็นภาพยนตร์คริสเตียนได้เข้าฉายในไทยมากขึ้น ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.