สิ่งที่ได้จากการชมภาพยนตร์เรื่อง War Room

image

วันนี้เป็นบทความพิเศษ พอดีว่า เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2016 ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสได้ดูภาพยนตร์คริสเตียนเรื่อง War Room ที่โรงภาพยนตร์ลิโด้ จัดฉายโดยเพจ Christian Thai Subtitle  เนื้อเรื่องน่าสนใจ เพราะเน้นไปในเรื่องของการอธิษฐาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่คริสเตียนควรทราบ

เนื้อหาโดยย่อของเรื่องนี้ เป็นเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่ต้องเจอกับมรสุมของชีวิต ทั้งสามี-ภรรยาไม่เข้าใจกัน พ่อ-แม่ไม่เข้าใจลูก มีปัญหากันภายในครอบครัว จนเมื่อได้พบหนทางในการแก้ปัญหา นั่นก็คือ การอธิษฐานขอการทรงนำจากพระเจ้านั่นเอง

สิ่งที่ได้จากการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ มีดังนี้

  • ทุกปัญหาที่เราเจอ ย่อมมีทางออกเสมอ ไม่ว่าปัญหานั้นจะเล็กหรือใหญ่เพียงใดก็ตาม
  • การอธิษฐานอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่สำคัญ เชื่อมั่นในองค์พระเจ้าผู้สูงสุด แม้ว่าเราจะมองไม่เห็น แต่พระองค์มีจริง เป็นของจริง พระองค์ทรงพระชนม์อยู่ไม่หายไปไหน
  • การอธิษฐานนั้น ในบางครั้งดูเหมือนจะไม่ได้คำตอบที่ตรงกับใจของเรา แต่ในความเป็นจริงแล้ว พระเจ้าจะทรงนำเราให้ได้พบกับคำตอบอย่างแน่นอนในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้ทุกอย่างเกิดผล เป็นไปตามน้ำพระทัยพระเจ้า
  • เราสามารถอธิษฐานได้ในทุกเรื่องของชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ปัญหาในครอบครัว การเรียน ความสัมพันธ์ การกระทำทุกอย่าง
  • การอธิษฐานวิงวอนนั้นมีพลังอย่างมากในการเปลี่ยนแปลง อย่าลืมที่จะจับกลุ่มกันแบ่งปันหัวข้ออธิษฐานกับผู้คน ทั้งภายในครอบครัว คริสตจักร กลุ่มเพื่อน หรือกลุ่มเซลล์ก็ได้
  • อย่าให้หน้าที่การงาน ความยุ่ง ความขี้เกียจมาทำให้เราใช้เวลากับพระเจ้าน้อยลง ให้เวลากับพระเจ้าให้มากขึ้น
  • การโกง เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ ถึงแม้จะไม่มีใครเห็นก็ตาม แต่ก็จะทำให้เราต้องพบแต่ปัญหา เอาแต่หลบซ่อน จนถึงขั้นถูกไล่ออจากงานได้ เราควรมีจิตสำนึกที่ดี อย่าคิดโกงใครโดยเด็ดขาด
  • เราควรให้ความสำคัญกับครอบครัวให้มากขึ้น ใช้เวลากับพวกเขา ใส่ใจ ไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด พวกเขาเป็นคนสำคัญของเรา อย่าสร้างระยะห่างระหว่างกัน ถึงจะมีความขัดแย้งกันบ้างเป็นปกติ แต่เราควรให้อภัยกันด้วย ถ้ามีสิ่งใดไม่สบายใจหรือทำให้ทุกข์ใจก็แบ่งปันกัน อธิษฐานร่วมกันได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อคิดจากภาพยนตร์เรื่องนี้ หวังว่าจะทำให้พวกเรามีแรง มีความตั้งใจในการอธิษฐานกันมากขึ้นนะครับ การอธิษฐานเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยผลักดันทุกเรื่องให้เกิดผลได้แน่นอน พระเจ้าไม่เคยทอดทิ้งเรา ทรงช่วยเหลือเราทุกคนตามเวลาที่เหมาะสม หากใครต้องการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถซื้อของแท้ได้จาก iTunes ในราคา $19.99 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ต้องขอขอบคุณเพจ Christian Thai Subtitle เป็นอย่างมากกับภาพยนตร์คริสเตียนดีๆ ที่ได้มาฉายให้กับทุกคน อย่าลืมสนับสนุนพันธกิจเพจนี้กันได้นะครับ

เพจ Christian Thai Subtitle ยังมีอีกกิจกรรมพิเศษต้อนรับวันอีสเตอร์ที่กำลังจะมาถึงนี้กับภาพยนตร์เรื่อง Risen กำเนิดใหม่แห่งศรัทธา ที่เป็นเรื่องของทหารโรมันผู้ที่ไม่ได้เชื่อในพระคริสต์ ต้องออกตามหาพระศพของพระเยซูที่หายไป จนได้พบกับเรื่องที่ไม่คาดคิด กับการคืนพระชนม์ของพระเยซู ซึ่งมีฉายในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์ SF ที่ Terminal 21 มี 3 รอบ คือรอบ 11.00 14.00 และ 17.00 น. หากพาเพื่อนที่ไม่เป็นคริสเตียนไปชม จะได้ลดราคาพิเศษด้วย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและ ซื้อตั๋วกันได้ ที่ event ของเพจได้เลยครับ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.