Weekly Bible Online (Week 1/Dec 2010)

เอเฟซัส 6:1-3  ฝ่ายบุตรจงนบนอบเชื่อฟังบิดามารดาของตนในองค์พระผู้เป็นเจ้า   เพราะกระทำอย่างนั้นเป็นการถูก  จงให้เกียรติแก่บิดามารดาของเจ้า  นี่เป็นพระบัญญัติข้อแรกที่มีพระสัญญาไว้ด้วย  เพื่อเจ้าจะไปดีมาดีและมีอายุยืนนานที่แผ่นดินโลก

Ephesians 6:1-3  Children,  obey  your  parents  in  the  Lord,  for  this  is  right. “Honor  your  father  and  mother” –  which  is  the  first  commandment  with  a  promise  –  “that  it  may  go  well  with  you  and  tha t you  may  enjoy  long  life  on  the  earth.”

กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่ง นี่ก็เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีแล้ว ใครหลายๆ คนอาจจะดีใจ เดือนนี้เป็นอีกเดือนที่ได้หยุดเยอะ ทั้งช่วงวันพ่อ วันรัฐธรรมนูญ หรือช่วงคริสตมาส ยาวจนถึงช่วงปีใหม่เลย เป็นช่วงที่ได้หยุดเยอะรองจากช่วงสงกรานต์กันเลยทีเดียว ยังไงก็ ตั้งใจจะทำอะไรในปีนี้ก็ให้รีบทำให้เสร็จ เพื่อที่จะได้หยุดได้อย่างสบายใจ และอย่าลืม วันที่ 4-6 และ 8 ธันวาคมนี้ กริชจะรับปริญญาในช่วงนี้ ทั้งที่ มศว ประสานมิตรและ มศว องครักษ์ ใครสนใจก็สามารถมาได้ รายละเอียดสามารถไปอ่านได้ใน facebook ของกริช ในส่วนของกิจกรรมได้เลย ในนั้นมีรายละเอียดบอกไว้แล้ว ใครว่างๆ ก็เชิญมาถ่ายรูปด้วยกันนะครับ

เพื่อให้เข้ากับช่วงวันพ่อที่ใกล้เข้ามา ขอนำเสนอข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ซะหน่อย เราก็รู้กันอยู่ว่า พ่อแม่ หรือบุพการีผู้ที่เลี้ยงดูเรามา เราควรที่จะให้ เชื่อฟังคำสั่งสอน ให้ความเคารพนับถือท่าน มีความกตัญญูกตเวที เมื่อท่านแก่ หรือไม่สบาย เราก็ควรที่จะกลับไปหาท่าน ดูแลท่าน ถึงแม้ว่าจะได้ไม่ดีเท่ากับที่ท่านดูแลเรา แต่ท่านก็ดีใจแน่ๆ แค่ท่านเห็นเรากลับมาหาท่าน ท่านก็ชื่นใจแล้ว ดังนั้น ในวันพ่อนี้ เราควรที่จะกลับไปหาท่าน แค่ได้ไปกอด ได้อยู่ด้วยกันกับท่าน ไม่ใช่แค่วันพ่อ แต่ให้ไปหาท่าน แวะไปเยี่ยม ไปหา หรือโทรศัพท์ไปหาท่านบ้างในทุกๆ วันที่มีโอกาส แค่นี้ท่านก็ดีใจที่เรายังเป็นห่วงเป็นใยท่านแล้ว

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน  การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า  (ที่น้อยลง เพราะงานยุ่ง) และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–    เผื่อการเรียนของหลายๆคน  ซึ่งก็มีบางคนก็เป็นเทอมสุดท้ายกันแล้ว ยังไงก็ขอให้มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจในการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

–  เผื่องานวันคริสตมาสที่ใกล้เข้ามาอีกครั้ง ขอให้ในทุกๆ สถานที่ที่มีการจัดงาน ไม่ว่าจะในคริสตจักร ศาลาธรรม หรือสถานที่อื่นใด ให้สามารถที่จะดำเนินงานอย่างสำเร็จลุล่วงไปได้ดี รวมถึงสามารถที่จะประกาศ แบ่งปันข้อคิด สิ่งดีๆ ที่เกี่ยวกับความจริงของวันคริสตมาสด้วย แม้ว่าจะต้องเจอกับสังคมที่อาจจะไม่ยอมรับพระองค์ แต่ขอให้ในช่วงเวลานี้สามารถที่จะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้ทุกๆ คนได้รับรู้ด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เพลงนี้น่าจะเหมาะที่สุดแล้ว เป็นเรื่องเกี่ยวกับบุคคลผู้ที่ดูแลเรา รักและห่วงใยเรา แม้จะสุขหรือทุกข์ ท่านก็อยู่ข้างๆ เราเสมอ ลองไปฟังแล้วคิดตามละกัน และอย่าลืมกลับไปหาท่านบ้างนะ

เพลง เพื่อนที่ชื่อว่าพ่อ โดย ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ

อัลบั้ม 50

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/minime.swf?myid=72913484&path=2010/12/03

สุดท้ายนี้ ขอพระเจ้าอวยพรมากๆนะครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.