WBO1-Jan2010 “Kids’ Day”

สุภาษิต 22:6  จงฝึกเด็กในทางที่เขาควรจะเดินไป  และเมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่แล้วเขาจะไม่พรากจากทางนั้น

Proverbs 22:6  Train a child in the way he should go, and when he is old he will nor from it.

สวัสดีปีใหม่ ทุกๆ ท่าน เป็นอย่างไรกันบ้าง ไปเที่ยวมาสนุกกันบ้างมั้ยเอ่ย ขอให้การพักผ่อนคราวนี้เป็นเหมือนการชาร์จพลังงานเพื่อกลับเข้ามาทำงานหรือเรียนกันให้เต็มที่ จะได้มีแรงทำงานต่อไปด้วย

ในสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ของเด็ก เพราะวันเสาร์นี้ก็วันเด็ก เด็กๆ หลายคนคงจะได้ไปเที่ยว ผู้ใหญ่ก็คงได้ไปร่วมแจมกับลูกๆ หรือได้ไปเที่ยวต่ออีกสักหน่อย เพราะมีหลายที่ก็มีจัดงานวันเด็ก ใครไปที่ไหนก็ขอให้เที่ยวกันให้สนุกละกันนะ

เมื่อพูดถึงวันเด็กแล้ว ข้อพระคัมภีร์ที่จะพูดถึงก็ต้องเกี่ยวข้องกับเด็กด้วย วันนี้จะมาพูดถึงผู้ใหญ่ พ่อแม่ ญาติพี่น้อง กับสิ่งที่ควรปฏิบัติต่อเด็ก ต่อลูกหลานของท่าน เราควรที่จะอบรม ฝึกสอนเด็กอย่างเหมาะสม เพราะเด็กเป็นเหมือนผ้าขาวที่พร้อมจะซึมซับพฤติกรรม ลักษณะนิสัย ความชอบของทุกคนที่พบเจอ เราควรที่จะสอนเด็ก หรือลูกหลานของท่านให้ดำเนินชีวิตที่ดี  เราควรที่จะฝึกฝน สั่งสอนให้เค้าอยู่ในทางที่สมควรจะเป็น ทำในสิ่งที่เหมาะสม อยู่กับสภาพแวดล้อมที่ดี  (เช่น ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว เล่นกีฬา ทำสวน และอื่นๆ) เพื่อที่เมื่อเด็กเติบโตมา จะได้เป็นผู้ใหญ่ที่ดีต่อไป

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน  การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

————————————————

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย วันเด็กทั้งทีก็ต้องเพลงที่เกี่ยวข้องกับเด็กอีกเช่นเคย เพลงนี้น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง เคยเป็นเพลงโฆษณาด้วย  โลกเรามีอะไรให้เรียนรู้เยอะ เราควรที่จะให้เค้าได้เรียนรู้ ได้ลุย ได้ผจญภัยบ้าง ไม่ใช่ให้เค้าสุขสบายอย่างเดียว ชีวิตเรามีอะไรต่ออะไรให้พบเจออีกเยอะ ไม่รอช้า มาเปิดฟังกัน

เพลง  เปิดโลกการเรียนรู้ –  Mr.Sister

อัลบั้ม Songs From Different Scenes #3

http://static.boomp3.com/player2.swf?id=ptnat8i515c&loop=1&title=%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.