WBO1-Jan2014 “ก้าวไปข้างหน้า”

1211260242455808-forgetting-the-past-pressing-on-philippians-3-13

 

ฟิลิปปี 3:13-14 พี่​น้อง​ทั้ง​หลาย ข้าพ​เจ้า​ไม่​ถือ​ว่า​ข้าพ​เจ้า​ฉวย​ไว้​ได้​แล้ว แต่​ข้าพ​เจ้า​ทำ​อย่าง​หนึ่ง คือ​ลืม​สิ่ง​ที่​ผ่าน​พ้น​มา แล้ว​โน้ม​ตัว​ไป​ยัง​สิ่ง​ที่​อยู่​เบื้อง​หน้า และ​ข้าพ​เจ้า​บาก​บั่น​มุ่ง​ไป​สู่​หลัก​ชัย เพื่อ​จะ​ได้​รับ​ราง​วัล​คือ​การ​ทรง​เรียก​แห่ง​เบื้อง​บน​ซึ่ง​มี​ใน​พระ​เยซู​คริสต์

Philippians 3:13-14 Brothers, I do not consider that I have made it my own. But one thing I do: forgetting what lies behind and straining forward to what lies ahead, I press on toward the goal for the prize of the upward call of God in Christ Jesus.

สวัสดีปีใหม่ทุกคนครับ เข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว ตอนนี้ก็กลับเข้าสู่วันทำงานตามปกติกันแล้ว หวังว่าที่ได้หยุดไปจะเป็นการชาร์จพลังชีวิตเพื่อที่เราจะได้มีแรง ความตั้งใจในการทำงานกันต่อไปด้วยนะครับ ส่วนข้อพระคัมภีร์ในวันนี้ เพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดี ก็จะนำเสนอในเรื่องของการเริ่มต้นชีวิตกัน

พระธรรมฟิลิปปี เป็นพระธรรมจดหมายฝากของ อ.เปาโล ที่เขียนถึงคริสตจักรที่ในเมืองฟิลิปปี ที่ท่านได้ก่อตั้งขึ้นในแผ่นดินยุโรปในแคว้นมาซิโดเนียของจักรวรรดิโรมัน ในขณะที่ท่านติดอยู่ในคุก และมีปัญหาจากการที่ถูกคนงานของพระเข้าคนอื่นๆต่อต้าน และท่านยุังทุกข์ใจในเรื่องคำสอนเท็จที่เกิดขึ้นที่นั่นด้วย แต่ในจดหมายนี้ท่านกลับเขียนด้วยความชื่นชมยินดี มีความมั่นใจ ซึ่งเกิดจากความลึกซึ้งที่เปาโลมีในพระเยซูคริสต์เท่านั้น ในตอนที่นำมานี้ อยู่ในหัวข้อที่พูดถึงการบากบั่นมุ่งมั่นไปสู่หลักชัย

เมื่อนึกถึงปีใหม่ เราก็คงจะเริ่มคิดว่า เราจะทำอะไร สิ่งใดในปีนี้บ้าง แต่ในบางครั้ง เราก็มักคิดถึงอดีตจนทำให้เราคิดยึดติดกับมันมากจนทำให้เราไม่อยากที่จะเริ่มต้นใหม่ เพราะอดีตบางครั้งก็มักจะดีทั้งดีและร้าย ที่ดีๆ ก็ทำให้เราได้มีประสบการณ์ที่ดี และถูกต้องในการดำเนินชีวิต แต่ถ้าที่ไม่ดีนั้นแล้ว สิ่งที่เราควรจะทำคือ ลืมสิ่งที่เลวร้ายนั้นไปซะ สิ่งที่ทำให้เราหดหู่ ไม่มีแรง ให้โยนสิ่งเหล่านั้นทิ้งไปให้หมด เราควรที่จะดำเนินสิ่งที่อยู่ตรงหน้า อยู่กับปัจจุบัน เพราะสิ่งที่อยู่ปัจจุบันนี่แหละที่เราต้องเจอต่อไป ขอพระเจ้าทรงนำที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ปีใหม่นี้ได้อย่างเหมาะสม เพื่อที่เราจะได้ทำงาน เรียนรู้สิ่งต่างๆ ต่อไปข้างหน้าได้ สู้ๆ นะครับ

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงที่ได้บอกให้เรารู้ว่า พรุ่งนี้ เราไม่อาจจะรู้ได้ว่าเราจะต้องเจอกับอะไร จะดีหรือจะร้าย ก็ขอให้เราไม่กลัว เพราะพระเยซูทรงนำเราก้้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ

เพลง พรุ่งนี้ ร้องโดย พี่หวัน (cover from พรุ่งนี้ โดยพี่ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ)

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=-vE29JZMCww]

ขอพระเจ้าทรงนำเราก้าวไปข้างหน้า ตลอดปีนี้ และตลอดไปจ้า พระเจ้าอวยพรจ้า ^^

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.