“ใหม่ทุกเช้า”

sunrise-165094_640

ความรัก‍มั่น‍คงของพระ‍ยาห์‌เวห์ไม่เคยหยุด‍ยั้ง และพระ‍กรุณาของพระ‍องค์ไม่‍มีสิ้น‍สุด เป็นของใหม่ทุกเวลาเช้า ความเที่ยง‍ตรงของพระ‍องค์ใหญ่‍ยิ่งนัก (บทเพลงคร่ำครวญ 3:22-23)
The steadfast love of the LORD never ceases; his mercies never come to an end; they are new every morning; great is your faithfulness. (Lamentations 3:22-23)

สวัสดีปีใหม่ทุกท่านครับ ในปีใหม่นี้ ใครที่วางแผนทำสิ่งใด ขอพระเจ้าเสริมกำลังในการทำให้สำเร็จด้วย ไม่ว่างานนั้นจะยากแค่ไหน ไม่มีอะไรที่ยากเกินกำลัง สู้ๆ นะครับ

พระธรรมตอนนี้ เป็นบทเพลงที่คร่ำครวญโดยเยเรมีย์ ในช่วงที่กรุงเยรูซาเล็มกำลังจะล่มสลายภายใต้บาบิโลน เมืองใหญ่ในขณะนั้น ในช่วงนั้นเกิดความทุกข์ยากขึ้น แต่ความรักของพระเจ้าทรงช่วงพวกเขาให้ผ่านไปได้ เพราะความรักของพระเจ้านั้นสดใหม่อยู่เสมอ ไม่มีสิ่งใดมาแทนพระองค์ได้ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเรา ให้เริ่มทำในสิ่งใหม่ วางแผนงานอย่างเหมาะสม ให้ในปีใหม่นี้และต่อๆ ไปมีแต่ความสว่างสดใส สามารถก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างไม่หวั่นไหวได้

เริ่มต้นปี ขอเพิ่มหัวข้ออธิษฐานเผื่อ ท่านใดที่ต้องการให้อธิษฐานเผื่อในเรื่องใดก็บอกกันมาได้นะครับ

  • สุขภาพ ในช่วงนี้อากาศเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว ขอพระเจ้าทรงดูแลรักษาสุขภาพของทุกท่านด้วย
  • การทำงาน ขอพระเจ้าประทานสติปัญญา ความตั้งใจในการทำงานให้กับทุกท่าน
  • การทำสิ่งต่างๆ ตามแผนที่วางไว้ ในตลอดปีนี้ ขอพระเจ้าทรงนำให้ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้ด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เมื่ออ่านพระธรรมตอนนี้แล้วทำให้นึกถึงเพลงนึงขึ้นมา เกี่ยวกับความรักที่มั่นคงของพระเจ้า ไม่รอช้า มาฟังกันเลยดีกว่า

เพลง ความรักมั่นคง

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านมากๆ นะครับ ^_^

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.