Weekly Bible Online (Week 1/July 2010)

สดุดี. 1:1 ความ​สุข​เป็น​ของ​บุคคล ผู้​ไม่​ดำเนิน​ตาม​คำแนะนำ​ของ​คน​อธรรม หรือ​ยืน​อยู่​ใน​ทาง​ของ​คน​บาป

หรือ​นั่ง​อยู่​ใน​ที่​นั่ง​ของ​คน​ที่​ชอบ​ เยาะ​เย้ย

Psalms 1:1  Blessed is the man who does not walk in the counsel of the wicked

or stand in the way of sinners or sit in the seat of mockers.

สวัสดีทุกๆคนครับ กลับมาอีกครั้ง ช่วงนี้ดูจะมาวันศุกร์เกือบตลอด พอดีเริ่มทำงานแล้ว เลยไม่ค่อยมีเวลาทำ พอดีตอนนี้ในระหว่างที่ยังไม่มีใคร ก็เลยมาทำซะเลย  พอดีว่าที่นี่วันศุกร์จะเป็นวันที่นักศึกษาที่นี่ทยอยไปตามโบสถ์ที่ตัวเองไปฝึกงานด้วย เลยไม่ค่อยมีผู้ใช้บริการในวันนี้เท่าไหร่นักในช่วงบ่าย   ส่วนช่วงนี้อากาศก็เปลี่ยนแปลงมาก ฝนตก รถติด ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีๆด้วยละ

เวลาที่เรามีปัญหา หรือต้องเจอกับสิ่งที่แก้ไขไม่สำเร็จซะที เราก็มักจะหาหนทางบางอย่างที่จะทำให้สำเร็จได้ บางทีเราก็ไปเจอกับหนทางที่ผิด ที่ทำให้เราหลงไปทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่ถ้าดีหน่อยก็จะเจอกับผู้ที่ให้คำแนะนำที่ดี ไปในทางที่ถูกต้อง ก็ดีไป ดังนั้น เวลาที่จะเลือกตัดสินใจที่จะทำสิ่งใด เราควรที่จะคิดและไตร่ตรองดูก่อน ไม่ใช่เห็นแล้วก็ทำเลย เราควรพิจารณาถึงความเหมาะสม ความถูกต้อง เพื่อที่เราจะได้ทำในสิ่งที่สมควรทำ ที่เป็นสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสม

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อการที่พี่ๆน้องๆ ทั้งในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย หรือจบแล้ว หางานทำ ขอให้ทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆ มีความตั้งใจในงานที่ได้รับมอบหมาย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วย

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.