WBO1-Jul2011 “เคารพ เชื่อฟัง ให้อภัย”

ทิตัส 3:1-2  จง​เตือน​พวก​เขา​ให้​อยู่​ใต้​สิทธิ​อำ​นาจ​ของ​บรร​ดา​ผู้​ปก​ครอง​บ้าน​เมือง​และ​พวก​ที่​มี​อำ​นาจ ให้​เชื่อ​ฟัง​และ​พร้อม​จะ​ทำ​การ​ดี​ทุก​อย่าง อย่า​ว่า​ร้าย​ใคร อย่า​ทะเลาะ​วิวาท แต่​ให้​ผ่อน​หนัก​ผ่อน​เบา​และ​แสดง​ความ​สุภาพ​อ่อน​โยน​อย่าง​ยิ่ง​ต่อ​ทุก​คน

Titus 3:1-2  Remind them to be submissive to rulers and authorities, y to be obedient, to be ready for every good work, to speak evil of no one, a to avoid quarreling, to be gentle, and b to show perfect courtesy toward all people.

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้น่าจะเข้ากับช่วงเวลานี้พอดี  ซึ่งกำลังจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นอีกครั้งในประเทศไทย  เราควรที่จะเคารพกฎหมายของบ้านเมือง  เมื่อเรามีเรื่องทะเลาะกับใครก็อย่าใช้แต่กำลัง  แต่ให้เรายอมให้อภัยผู้ที่กระทำผิด  เพื่อที่จะได้ผ่อนอารมณ์หนักๆ ให้เป็นเบาได้ การดำเนินชีวิตอย่างนี้  แม้จะบอกว่ายาก  หรือเมื่อเราเลือกตั้งไปแล้ว  รู้สึกไม่พอใจกับผล  ก็อย่าทำให้เกิดเรื่องที่ไม่ดีขึ้น  อย่างประท้วงแล้วสร้างความวุ่นวาย  หรือกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดที่ไม่เหมาะสม  เราควรยอมรับผลการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น  เพราะนั่นเป็นคะแนนเสียงส่วนใหญ่ที่ทุกคนเลือก  ดังนั้น  ในวันอาทิตย์นี้ อย่าลืมออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันด้วยนะครับ

หัวข้ออธิษฐาน

– ในช่วงนี้ก็อย่างที่ทราบกันว่ากำลังจะมีการเลือกตั้งกันในวันอาทิตย์นี้ 3 ก.ค.  ขอให้เรามีสติที่จะเลือกคนที่ดีเข้าไปบริหารประเทศกันด้วย แม้ตัวเลือกจะไม่ค่อยมีก็ตาม ยังไงเราเป็นคนไทยก็ควรออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกัน ไม่ว่าจะกาเบอร์ไหน หรืองดออกเสียงก็ตาม ขอพระเจ้าทรงนำให้การเลือกตั้งครั้งนี่จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ได้ผู้ที่เหมาะสมที่จะมาบริหารประเทศกันต่อไปด้วย

– สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้อะไรๆก็แปรเปลี่ยน สภาพแวดล้อมเริ่มแย่ มีการตัดไม้ทำลายป่าเกิดขึ้นมาก ขอพระเจ้าทรงเปลี่ยนจิตใจของผู้คนเสียใหม่ ให้มีจิตสำนึกในการดูแลรักษาธรรมชาติที่อยู่กับเรามานาน ขอให้ธรรมชาติ ป่าไม้ ท้องฟ้า และทุกสิ่งที่พระเจ้าทรงสร้างอยู่กับพวกเราไปนานๆ

– กลุ่มเซลล์คริสเตียน ทั้งในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงกำลังจะเริ่ม เพราะเป็นช่วงเพิ่งเปิดเทอมใหม่ ขอให้น้องๆ คริสเตียนที่เพิ่งเข้ามาเรียนปีแรก สามารถมาพบเจอกับรุ่นพี่ในกลุ่มเซลล์เจอ และสามารถเข้าร่วมกลุ่มเซลล์ด้วย รวมถึงน้องๆที่อยู่ในกลุ่มเซลล์อยู่แล้ว ขอให้ทุกๆ คนสามารถแบ่งเวลาทั้งในเรื่องเรียน การงาน การรับใช้ทั้งที่คริสตจักร และที่กลุ่มเซลล์ได้ ขอให้ผู้คนที่พบเจอกลุ่มเซลล์จะได้รับทั้งพระพรและสิ่งดีๆ กลับไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย  วันนี้ยังคงเป็นเรื่องของเพื่อน  แม้ว่าเราจะต้องเจอกับอุปสรรค ความเหนื่อยล้า เราอย่าลืมเพื่อน ที่จะคอยยืนอยู่เคียงข้างอยู่เสมอ ไม่เปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว แค่อย่าลืมกันก็พอแล้ว

เพลง  Panda  โดย Boyd Kosiyabong Feat. แสตมป์

เพลงประกอบแอนิเมชั่นเรื่อง Papa Panda ครอบครัวตัวป่วน?

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=mTK5gmgfOT8]

ถึงเราจะเบื่อการเมือง การเลือกตั้ง  แต่ยังไงเราก็ควรที่จะไปเลือกตั้ง  เพื่อที่จะเป็นอีก 1 เสียงที่จะเลือกผู้นำประเทศที่เหมาะสมต่อไป อย่าลืมออกไปเลือกตั้งกัน 3 กรกฎาคมนี้ด้วยกันนะ

ขอพระเจ้าอวยพรครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.