Weekly Bible Online (Week 1/May 2010) #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต 24:16  เพราะคนชอบธรรมล้มลงเจ็ดครั้งแล้วก็ลุกขึ้นอีก  แต่คนชั่วร้ายจะถูกความลำบากยากเย็นคว่ำลง

Proverbs 24:16  for though a righteous man falls seven times, he rises again,

but the wicked  are brought down by calamity.


เวลานี้ สถานการณ์บ้านเมืองเริ่มดีขึ้นมาบ้างแล้ว ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร ช่วงนี้อากาศก็มีทั้งฝนตก ร้อน อยู่ในช่วงเดียวกัน อย่าลืม ระหว่างสุขภาพกันให้ดีๆด้วยละ

คนเรามักจะมีข้อผิดพลาดอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกริชเอง หรือใครต่อใคร ทุกคนย่อมต้องผ่านอุปสรรคมาแล้วทั้งนั้น ไม่มีใครที่ไม่เคยผิดพลาด ถ้าเรามีความตั้งใจ มีความพยายามที่จะทำ  สิ่งนั้นก็ต้องย่อมสำเร็จได้สักทางนึงแหละ แต่ทางนั้นจะต้องถูกต้อง สุจริต ไม่โกงใครด้วยนะ เอาละ สู้ต่อไป เพื่อวันข้างหน้าที่สดใสของเรา 🙂

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ
– เผื่อสถานการณ์บ้านเมืองไทยในขณะนี้ที่มีความวุ่นวาย ขอทรงนำให้สถานการณ์บ้านเมืองจะได้รับการคลี่คลาย แก้ไขให้เร็วที่สุด ขอให้คนไทยทุกคนรักกัน อย่าทะเลาะกันอีกเลย
– เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆอย่าง ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
– เผื่อการที่น้องๆจะเปิดเทอม หรือที่จะเริ่มเรียนในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย ขอให้น้องๆทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆได้
– เผื่อ “งานนี้…พี่จัดให้” ซึ่งเป็นการนำน้องๆคริสเตียนที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยได้มีโอกาสพบปะ ทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งน้องๆด้วยกัน รวมถึงน้องและพี่ในมหาวิทยาลัยที่จะได้พบกัน เพื่อให้น้องๆสามารถได้เรียนรู้ในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุข อยู่ในทางที่เหมาะสมด้วย

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

พอทำอยู่ ทำให้นึกถึงเพลงนี้ขึ้นมาทันทีที่ทำเลย เพราะเนื้อหาพูดถึงคนที่เคยล้ม แต่สามารถลุกขึ้นสู้กับอุปสรรคต่างๆำได้ มาฟังกัน

เพลง  ล้มบ้างก็ได้

โดย บอย โกสิยพงษ์ Feat. เบน ชลาทิศ

อัลบั้ม Million Ways to Love Part I

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mp-simp.swf?myid=53187808&path=2010/05/06
MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

2 comments on “Weekly Bible Online (Week 1/May 2010) #weeklybible #bibleverse”

  1. crazyipod says:

    ทดสอบ

  2. chlorophylls says:

    ขอบคุณพี่กริชค่ะ…หนุนใจพอดี

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.