WBO1-May2011 “เพื่อนย่อมอภัยให้เพื่อน”

ลูกา 17:3-4 จง​ระวัง​ตัว​ให้​ดี ถ้า​พี่​น้อง​ผิด​ต่อ​ท่าน​จง​เตือน​เขา และ​ถ้า​เขา​กลับ​ใจ​แล้ว จง​ยกโทษ​ให้​เขา แม้​เขา​จะ​ผิด​ต่อ​ท่าน​วัน​หนึ่ง​เจ็ด​หน และ​จะ​กลับมา​หา​ท่าน​ทั้ง​เจ็ด​หน​นั้น แล้ว​ว่า ‘ฉัน​กลับ​ใจ​แล้ว​’ จง​ยกโทษ​ให้​เขา​เถิด”

Luke 17:3-4  So watch yourselves. “If your brother sins, rebuke him, and if he repents, forgive him. If he sins against you seven times in a day, and seven times comes back to you and says, ‘I repent,’ forgive him.”

สวัสดีทุกคนที่ยังมาแวะเวียนมาอ่าน แม้สถิติบอกว่าแทบจะไม่มีใครเข้ามาอ่าน แต่ก็ยังมีความตั้งใจที่จะแบ่งปันข้อพระคัมภีร์ให้กับทุกๆคน ยังไงก็ ใครอยากจะชี้แนะ หรืออยากจะให้มีอะไรเพิ่มเติม หรือแก้ไขอะไร หรือจะมีช่วย ก็บอกกันได้นะครับ

การกระทำผิด เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องพบเจอกันอยู่แล้ว เพราะคนเราไม่ได้ดีร้อยเปอร์เซนต์ ต้องมีบางส่วนที่ทำผิดพลาดกันบ้าง แต่ถ้าเราทำผิดพลาดสิ่งใด เราก็ต้องขอโทษ แล้วตั้งใจทำต่อไป ในทางกลับกัน ถ้าเพื่อนเราทำผิดพลาด เราก็ต้องให้อภัยเพื่อนด้วย ไม่ใช่ไปว่า หรือทำในสิ่งที่ไม่ดีตอบกลับเพื่อน เราต้องทำทั้งต่อหน้าและลับหลัง ถ้าทำผิดก็ให้จำไว้ และไม่ทำผิดอีก ส่วนเพื่อนเรา ถ้้าทำผิดก็ให้ตักเตือน บอกกล่าวดีๆตอบกลับเพื่อนด้วย เรียกกันง่ายๆว่า ให้อภัยซึ่งกันและกันเข้าไว้ จะเป็นการดีที่สุด

หัวข้ออธิษฐาน

– ใน 3 จังหวัดภาคใต้ หรือปัญหาตามแนวชายแดน ที่ยังคงมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบอยู่ ยังมีการยิงกัน ทำร้ายกัน ขอให้ผู้ที่ทำงานในพื้นที่ทั้งทหาร ตำรวจ คุณครู นักเรียน และคนอื่นๆ จะได้รับความคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ขอให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย และขอให้เหตุการณ์ความไม่สงบนี้ได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุดด้วย

–  ในช่วงนี้ก็กำลังเข้าสู่การเปิดเทอมใหม่ของน้องๆหลายคน บางคนก็กำลังจะขึ้นชั้นเรียนใหม่ หรือกำลังเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ขอให้ทุกๆคนมีความตั้งใจในการเรียน ถ้าเข้าไปเรียนในที่ใหม่ก็ขอให้สามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆได้ และขอให้คบเพื่อนที่ดี นำพาเราไปในทางที่ดีด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย แม้ว่าเราจะต้องพบเจออุปสรรค หรือการเปลี่ยนแปลงอย่างไร เราก็ยังมีเพื่อนที่คอยช่วยเหลือ อยู่เคียงข้างเรา ไม่ว่าจะเป็นยังไงก็ตาม (ยังไงถ้าเรามีเพื่อนแบบนี้ได้ก็คงดีนะ) ไม่รอช้า มาฟังกันได้

เพลง  เธอไม่เคยเปลี่ยน  โดย  แสตมป์ อภิวัชร์

อัลบั้ม Rhythm&Boyd E1EVEN1H

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=URDrCRNGWn4]

ก่อนจากกัน มีข่าวประชาสัมพันธ์เล็กน้อย ในวันที่ 14 พ.ค. นี้ จะมีงาน “งานนี้…พี่จัดให้” ครั้งที่ 3 ซึ่งงานนี้จะเป็นการพบปะกันของนักศึกษาน้องใหม่ปี 1 กับรุ่นพี่ ทั้งที่กำลังเรียนอยู่ หรือที่เรียนจบแล้ว ที่เป็นคริสเตียน ใครสนใจสามารถมาพบกันได้ ตั้งแต่เวลา 8.30 เป็นต้นไป ที่สำนักงานกลางนักเรียนคริสเตียน อยู่ในบริเวณของอาคารสภาคริสตจักรในประเทศไทย ตรงบริเวณสะพานหัวช้าง ใกล้กับสถานี BTS ราชเทวี ใครสนใจสามารถอ่านรายละเอียด กดตกลง และเข้าร่วมกิจกรรมกันได้ที่ http://on.fb.me/lGTR9c

แม้เพื่อนหรือเราจะทำผิดอะไร เราก็ต้องให้อภัยกันโดยไม่มีข้อแม้

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆท่านครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.