Weekly Bible Online (Week 1/Nov 2010)

1 ยอห์น 3:18 ลูกทั้งหลายเอ๋ย อย่าให้เรารักกันด้วยคำพูดและด้วยปากเท่านั้น  แต่จงรักกันด้วยการกระทำและด้วยความจริง

1 John 3:18 Dear children, let us not love with words or tongue but with actions and in truth.

กลับมาอีกครั้ง ทุกสัปดาห์จะต้องเจอกันอย่างน้อย 1 ครั้งกลับ Weekly Bible Online ช่วงหลังมาไม่ค่อยได้เขียนอย่างอื่นเท่าไหร่ เนื่องจากที่หอไม่มีเน็ตแรงๆเล่น อีกไม่นานก็คงจะถอยแอร์การ์ดและซิม 3จีมาเล่น เพื่อที่จะได้ออนไลน์ด้วยความเร็วเน็ตที่ดีขึ้น จะได้มีโอกาสได้คิดได้เขียนบล็อกมากขึ้น ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันได้นะ

เวลาที่เราจะพูดอะไร เราจะต้องคิดใคร่ครวญอยู่เสมอว่า สิ่งที่เราพูดออกมานั้นเราสามารถทำได้หรือไม่ อย่าสักแต่ว่าพูดอย่างเดียวแล้วไม่ได้ทำในสิ่งที่พูด เพราะการกระทำเช่นนี้ทำให้ใครๆก็ไม่เชื่อใจเรา อาจทำให้ไม่มีใครคบเลยก็ได้ ซึ่งเป็นผลร้ายที่ส่งผลต่อเราได้ ดังนั้น เวลาที่เราจะพูดอะไร เราจะต้องคิดอยู่เสมอว่า สิ่งที่พูดออกมานั้น เราทำได้หรือไม่ ถ้าทำได้ก็ทำ อีกอย่างที่สำคัญคือ เราควรที่จะพูดความจริง ความลับไม่มีในโลก ถึงเราจะโกหกไป ยังไง สักวันเค้าก็ต้องรู้ว่าเราโกหก นั่นจะเป็นผลร้ายมากกว่าดี ดังนั้น สิ่งที่เราพูดออกมาก็ควรที่จะเป็นสิ่งที่เราทำได้ และเป็นความจริง เพื่อที่เราจะเป็นคนที่ไว้ใจได้ และได้รับการยอมรับทั้งจากเพื่อน และสังคมอย่างไม่อายใคร

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาอุทกภัย น้ำท่วมในตอนนี้ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน การสอบ การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า  (ที่น้อยลง เพราะงานยุ่ง) และอื่นๆอีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–    เผื่อการเรียนของหลายๆคน ที่ตอนนี้เข้าสู่เทอม 2 ซึ่งก็มีบางคนก็เป็นเทอมสุดท้ายกันแล้ว ยังไงก็ขอให้มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจในการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

ปิดท้ายด้วยเพลงเช่นเคย เพลงนี้เนื้อหาบอกว่า เวลาที่เราจะรัก หรือพูดอะไร ควรที่จะกระทำออกมาด้วย ไม่ใช่แค่พูดอย่างเดียว ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง อย่ารักที่ปาก – Sale Face (อัลบั้ม Indypendent 2)

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mff-stick.swf?myid=71063811&path=2010/11/04

ที่มา : เพลงนี้ได้จากการซื้อแผ่นเพลงจริง แล้วมาอัพโหลดให้ฟัง ถ้าสนใจอัลบั้มนี้ติดต่อได้ที่ วัยมันส์กรุ๊ป ได้เลย

ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.