WBO2-Apr2011 “เพื่อนที่ดีย่อมไม่ทิ้งกัน”

โรม 12:15-16  จง​ชื่น​ชม​ยินดี​กับ​ผู้​ที่​มี​ความ​ชื่น​ชม​ยินดี จง​ร้องไห้​กับ​ผู้​ที่​ร้องไห้ จง​เป็น​น้ำ​หนึ่ง​ใจ​เดียว​กัน อย่า​ใฝ่​สูง แต่​จง​ถ่อม​ใจ​ลง​ยอม​ทำ​การ​ต่ำ อย่า​ถือ​ว่า​ตัว​ฉลาด

Romans 12:15-16  Rejoice with those who rejoice; mourn with those who mourn. Live in Harmony with one another. Do not be proud, but be willing to associate with people of low position. Do not be conceited.

ช่วงเวลานี้ก็ใกล้เข้ามาแล้วสินะ วันที่หลายๆคนรอคอย นั่นก็คือ วันสงกรานต์ อีกไม่กี่วันเท่านั้น ยังไงก็ ขอให้ทุกคนเดินทางกันอย่างปลอดภัย ระมัดระวังในการขับขี่ หรือเดินทางกันด้วยนะ

เมื่อเพื่อนของเรามีความสุข เราก็จะมีความสุขตามด้วย เวลาที่เพื่อนเหงา เราก็สามารถเข้าไปคุย ทักทายกันได้ แต่ถ้าเกิดมีเรื่องกันขึ้นมาก็มักจะทะเลาะ หรือไม่พูดไม่จา การที่เราหันหน้าคุยกัน จึงเป็นสิ่งที่ดีที่ควรทำ เวลาที่เรามีเรื่องอะไร เราก็จะได้มีคนที่คอยช่วยเหลือเราอยู่เสมอ แม้ว่าเรื่องที่เพื่อน หรือเราเจออาจจะยาก หรือดูแล้วแก้ไขไม่ได้ แต่ยังไง ก็ต้องมีสักทางที่เราจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ ดังนั้น ถ้าเราร่วมมือร่วมใจ พูดคุยกัน ช่วยเหลือกันในทุกเวลาแล้ว ทุกอย่างก็จะลงตัว และสามารถผ่านไปได้ด้วยดีอย่างไม่มีสะดุดอยู่แล้ว

หัวข้ออธิษฐาน

– ประเทศญี่ปุ่นที่โดนทั้งแผ่นดินไหวหนัก และคลื่นสึนามิลูกใหญ่ หรือเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่พม่า ที่ส่งผลมาถึงประเทศไทย  หรือจะเป็นปัญหาน้ำท่วมทางภาคใต้  ที่ยังคงมีปัญหาเดือดร้อนกันอยู่ในตอนนี้  ขอให้ทุกคนจะได้รับการคุ้มครองดูแลที่มาจากพระเจ้า ขอให้ผู้ที่บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตและทรัพย์สินจะได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีด้วย

– ใน 3 จังหวัดภาคใต้ หรือปัญหาตามแนวชายแดน ที่ยังคงมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบอยู่ ยังมีการยิงกัน ทำร้ายกัน ขอให้ผู้ที่ทำงานในพื้นที่ทั้งทหาร ตำรวจ คุณครู นักเรียน และคนอื่นๆ จะได้รับความคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ขอให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย และขอให้เหตุการณ์ความไม่สงบนี้ได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุดด้วย

– เผื่อผู้คนที่จะเดินทางไปเที่ยว หรือพักผ่อนในช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ ขอให้ทุกคนได้รับการคุ้มครองดูแลที่มาจากพระเจ้า ให้ทุกคนเดินทางไปและกลับด้วยความปลอดภัยด้วย

–  ในช่วงเดือน เมษายนเดือนพฤษภาคม ก็จะมีค่ายคริสเตียนหลายค่าย ทั้งค่ายประจำปีของ นคท. ของ นักเรียน หรือค่ายอนุชนภาค 7 ขอให้ทุกๆคนที่ไปค่ายจะได้รับพระพรและสิ่งดีๆ เพื่อที่จะได้เป็นพระพรไปสู่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือคริสตจักรต่อไป  รวมถึงผู้ที่มีส่วนในการจัดเตรียมค่ายทุกท่าน ที่จะสามารถจัดเตรียมทุกอย่างในค่ายได้ทัน รวมถึงวิทยากรที่จะสามารถแบ่งปันพระพร ข้อคิดดีๆ ให้กับทุกคนในค่ายต่อไปได้

เพลงปิดท้ายสำหรับวันนี้ ต้องเกี่ยวข้องกับเพื่อนอย่างแน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งก็ต้องเป็นเพลงนี้ ซึ่งมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับเพื่อน ที่ไม่มีทิ้งกัน ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ เราก็ยังคงเดินไปด้วยกันตลอด มาฟังกันเลยดีกว่า

เพื่อนก็ยังคือเพื่อน – พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

อัลบั้ม Songs From Different Scenes #5

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=HtRPD_l5agc]

“เพื่อนที่ดี ย่อมช่วยเหลือเราอยู่เสมอ แม้ว่าเราทุกข์ยากเพียงใดก็ตาม ขอให้เราเลือกคบเพื่อนที่ดี เพื่อที่เราจะได้รับสิ่งที่ดีตอบกลับมา”

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.