WBO2-Apr2014 “เชื่อและมั่นใจในสิ่งที่มองไม่เห็น”

tumblr_luw2214A221qfyazeo1_500

ฮีบรู 11:1-3 ความ​เชื่อ​คือ​ความ​มั่น​ใจ​ใน​สิ่ง​ที่​หวัง​ไว้ เป็น​ความ​แน่​ใจ​ใน​สิ่ง​ที่​มอง​ไม่​เห็น โดย​ความ​เชื่อ​นี้​เอง​คน​สมัย​ก่อน​จึง​ได้​รับ​การ​รับ​รอง​จาก​พระ​เจ้าโดย​ความ​เชื่อ เรา​จึง​เข้า​ใจ​ว่า พระ​เจ้า​ได้​ทรง​สร้าง​จักร​วาล ด้วย​พระ​ดำรัส​ของ​พระ​องค์ ดัง​นั้น​สิ่ง​ที่​มอง​เห็น​จึง​เป็น​สิ่ง​ที่​เกิด​จาก​สิ่ง​ที่​ไม่​ปรา​กฏ​ให้​เห็น

Hebrew 11:1-3 Now faith is the assurance of things hoped for, the conviction of things not seen. For by it the people of old received their commendation. By faith we understand that the universe was created by the word of God, so that what is seen was not made out of things that are visible.

สวัสดีทุกคนครับ นี่ก็กำลังจะเข้าสู่วันสงกรานต์ วันปีใหม่ของไทยกันแล้ว หลายๆ คนคงรอที่จะถึงวันนี้กัน เพราะจะได้หยุดกลับบ้าน พักผ่อนกันหลังจากที่เหนื่อยจากการทำงานหนักมา ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองดูแลทุกคนตลอดการเดินทาง การไปเที่ยว การพักผ่อนในช่วงนี้ด้วย

ในวันนี้เป็นเรื่องของความเชื่ออีกครั้งหนึ่ง เป็นการย้ำเตือนถึงความเชื่อ รวมไปถึงการบอกเพิ่มเติมในเรื่องของความเชื่อให้เข้าใจมากขึ้นด้วย ข้่อพระคัมภีร์ที่ยกมานี้ น่าจะเคยเห็นกันมาบ้าง เพราะถูกนำมาใช้ในการกล่าวความหมายของความเชื่อได้ดี ซึ่งมาจากพระธรรมฮีบรู จดหมายฝากที่ อ.เปาโลได้บันทึกไว้

ความเชื่อ คือความมั่นใจในสิ่งที่เราไม่อาจสัมผัส หรือมองเห็นได้ แต่ความเชื่อทำให้เรามั่นใจในสิ่งที่เรากำลังจะทำ เพียงแค่เราทูลขอจากผู้นั้น ซึ่งคือ พระเจ้า พระเยซูผู้ทรงพระชนม์อยู่ ถึงเราจะไม่สามารถมองเห็นพระองค์ เหมือนที่ผู้เผยพระวจนะในพระคัมภีร์เดิมได้เห็น แต่เราสามารถสัมผัสได้ด้วยใจ เพียงแค่เราเปิดใจยอมรับพระองค์ เชื่อว่าพระองค์จะทรงนำให้สำเร็จได้ ถึงจะดูง่ายๆ แต่บางคนก็เข้าใจผิดว่าต้องทำโน่นทำนี่มากมาย ซึ่งจริงๆแล้วก็ทำง่ายๆ อย่างนี้แหละ เพราะพระองค์ทรงรักเรา ห่วงใยเรา ไม่อยากให้เราต้องพบกับความทุกข์ยาก แต่ความทุกข์ยากก็ทำให้เราได้รับบทเรียนสำคัญในการดำรงชีวิต ขอพระเจ้าทรงนำเราให้เรามมีความเชื่อที่เข้มแข็ง มั่นคง อยู่ในทางของพระองค์ด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงที่เคยนำมาลงอยู่หลายครั้ง แต่ก็เหมาะที่จะนำมาให้ฟังอีกสักครั้ง เป็นเพลงที่นำมาจากพระคัมภีร์ 2 โครินธ์ 4 ข้อ 16-18 ไม่รอช้า มาฟังกันเลยดีกว่า

เพลง Invisible ร้องโดย BB. Mind

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=REkt_eKtatg]

สุขสันต์วันสงกรานต์ ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.