WBO2-Aug2015 “รักและห่วงใยคุณแม่”

mom-783654_1280

 

สุภาษิต 23:22-25 จง​ฟัง​บิดา​ผู้​ให้​กำ​เนิด​เจ้า และ​อย่า​ดู​หมิ่น​มาร​ดา​เมื่อ​นาง​แก่ จง​ซื้อ​ความ​จริง​และ​อย่า​ขาย​ไป​เสีย จง​ซื้อ​ปัญ​ญา คำ​สั่ง​สอน และ​ความ​รอบ​รู้ บิดา​ของ​คน​ชอบ​ธรรม​จะ​เปรม​ปรีดิ์​อย่าง​ยิ่ง คน​ที่​ให้​กำเนิด​บุตร​ที่​มี​ปัญ​ญา​จะ​ยินดี​ใน​เขา จง​ให้​บิดา​มาร​ดา​ของ​เจ้า​ยินดี จง​ให้​ผู้​ที่​คลอด​เจ้า​เปรม​ปรีดิ์

Proverbs 23:22-25  ​​​​​​​​Listen to your father who gave you life, ​​​​​​​and do not despise your mother when she is old. ​​​ ​​​​​​​​Buy truth, and do not sell it; ​​​​​​​buy wisdom, instruction, and understanding. ​​​​​​​​​​​The father of the righteous will greatly rejoice; ​​​​​​​he who fathers a wise son will be glad in him. ​​​​​​​​​​​Let your father and mother be glad; ​​​​​​​let her who bore you rejoice. ​​​

สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังครับ ในช่วงสัปดาห์นี้อยู่ในช่วงของวันแม่ ในตอนนี้ก็ยังคงสามารถบอกรักท่านได้อยู่เสมอ ได้ตลอดเวลา อย่าได้อาย เพราะท่านก็ยังรักเราอยู่เสมอ อย่าลืมตอบแทนท่านด้วยการพาไปเที่ยว หรือทำในสิ่งที่ท่านชอบน่าจะดีนะครับ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ มาจากพระธรรมสุภาษิตอีกเช่นเคย ในตอนที่นำมาเสนอนี้ เกี่ยวข้องกับผู้ให้กำเนิดของเรา ทั้งพ่อและแม่ ซึ่งเข้ากับในช่วงสัปดาห์ของวันแม่พอดี เลยอยากจะมาแบ่งปันกัน

เมื่อเรามีชีวิต เติมโตขึ้นมา ก็เพราะคุณพ่อคุณแม่ที่ให้กำเนิดเรามา เมื่อเราได้รับการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ในโลกนี้แล้ว เราก็ร้อมที่จะออกไปข้างนอก เรียนรู้สิ่งต่างๆ เมื่อเราเติบโต คุณพ่อคุณแม่ที่เลี้ยงดูเราก็เริ่มอ่อนแรง มีอายุที่มากขึ้น แรงอาจจะมีน้อยลงไปจากเมื่อเรายังเด็ก เราควรที่จะช่วยเหลือ ดูแลเลี้ยงดูท่าน ช่วยเหลือท่านเท่าที่เราจะทำได้ อย่างน้อยเมื่อเรามีโอกาส เราก็ควรเข้าไปช่วยเหลืองานบ้านที่ท่านอาศัยอยู่ หรือทำอาหารให้ท่านบ้าง หรือออกไปทำในสิ่งที่ท่านชอบตามสะดวกบ้าง เพื่อที่เราจะได้มีเวลาที่จะใช้ชีวิตร่วมกันให้มากที่สุด เพราะตัวเราไม่สามารถรู้ได้ว่าจะอยู่กันไปได้นานแค่ไหน ขอพระเจ้าทรงนำให้เราทุกคนยังคงรักและห่วงใยคุณแม่ และคุณพ่อกันใหม้มากๆ นะครับ

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงที่ทำให้รู้สึกว่า เราดีใจที่ได้เกิดมาเป็นลูกของคุณแม่ที่น่ารัก ที่ให้กำลังใจกัน แม้จะทุกข์หรือสุข เราก็จะอยู่เคียงกันไป

เพลง ฉันดีใจที่มีเธอ ร้องโดย Mai The Begins

อัลบั้ม RHYTHM & BOYd E1EVEN1H

https://www.youtube.com/watch?v=aSxTKZQ19GE

ขอพระเจ้าอวยพรคุณแม่ และทุกๆ ท่านนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.