Weekly Bible Online (Week 2/Dec2010)

กาลาเทีย 5:14  เพราะว่าธรรมบัญญัติทั้งสิ้นนั้นสรุปได้เป็นคำเดียว คือว่า  จงรักเพื่อนบ้านเหมือนรักตนเอง

Galatians 5:14  The  entire  law  is  summed  up  in  a  single  command : “Love  your neighbor  as  yourself.”

สวัสดีทุกคน ผ่านพ้นกันไปแล้วสำหรับงานรับปริญญาของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เล่นเอาเหนื่อยถึง 4 วัน ทั้งซ้อมย่อย 2 ครั้ง ทั้งที่ประสานมิตรและองครักษ์ ซ้อมใหญ่ และวันจริงที่องครักษ์ ตั้งแต่ 4-6 และ 8 ธันวาคม ซึ่งก็เป็นงานสำคัญอีกงาน ที่ทำให้ได้มีโอกาสถ่ายรูปกับครอบครัวแบบพร้อมหน้า กับเพื่อนๆ พี่ๆ ที่น่ารัก หรือจะเป็นของที่ระลึกที่มอบให้ ต้องขอขอบคุณจากใจจริง สำหรับทุกๆ ท่านที่มาร่วมแสดงความยินดี ทั้งที่มาเอง หรือทาง FB และ Twitter  ยังไงก็ จะไม่ลืมช่วงเวลานี้แน่นอน ส่วนรูป รอติดตามสัปดาห์หน้า จะทยอยมาลงใน FB อย่าลืมติดตามกันได้

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้เป็นตอนนี้ถูกพูดถึงในพระคัมภีร์บ่อยมาก เพราะเป็นตอนนี้สอนให้เรารักซึ่งกันและกัน ไม่ว่าเราจะโกรธ หรือไม่ชอบใคร เราก็ควรที่จะให้อภัยกัน รักซึ่งกันและกัน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พูดบ่อย และย้ำเตือนอยู่หลายครั้งแล้ว และนี่ก็จะบอกกันอีกครั้งว่า  รักกันเข้าไว้ ยิ้มให้แก่กัน ไม่ใช่ทำแบบหน้าทำอย่าง ลับหลังทำอีกอย่าง อย่างนี้ไม่ได้ เราควรรักซึ่งกันและกัน เหมือนกับที่เรารักตนเอง หรือคนรัก หรือครอบครัวของเรา รักแบบนี้ ทำให้เรามีความสุขได้อย่างแน่นอน

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน  การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า  (ที่น้อยลง เพราะงานยุ่ง) และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–    เผื่อการเรียนของหลายๆคน  ซึ่งก็มีบางคนก็เป็นเทอมสุดท้ายกันแล้ว ยังไงก็ขอให้มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจในการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

–  เผื่องานวันคริสตมาสที่ใกล้เข้ามาอีกครั้ง ขอให้ในทุกๆ สถานที่ที่มีการจัดงาน ไม่ว่าจะในคริสตจักร ศาลาธรรม หรือสถานที่อื่นใด ให้สามารถที่จะดำเนินงานอย่างสำเร็จลุล่วงไปได้ดี รวมถึงสามารถที่จะประกาศ แบ่งปันข้อคิด สิ่งดีๆ ที่เกี่ยวกับความจริงของวันคริสตมาสด้วย แม้ว่าจะต้องเจอกับสังคมที่อาจจะไม่ยอมรับพระองค์ แต่ขอให้ในช่วงเวลานี้สามารถที่จะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้ทุกๆ คนได้รับรู้ด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เพลงนี้เป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่พูดถึงความรัก แม้ว่าเราจะทุกข์หรือสุข ยังไงเราก็ยังมี และพร้อมที่จะส่งต่อไปให้กับทุกๆคนที่เราพบเจอ มีเนื้อหาที่โดนดี ลองไปฟังกัน

เพลง Pass the Love Forward – รวมศิลปินค่าย Bakery

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ZWj4-K5PjNU[/youtube]

เนื้อเพลง Pass the Love Forward

เพลงที่เธอกำลังได้ยินอยู่ โปรดฟังดูให้ดี

แล้วเมื่อไรที่พบใครเศร้าใจอยู่

ฝากเพลงนี้ให้เขาฟังสักที

ให้เพลงๆนี้เป็นดังเหมือนกับ

ตัวแทนจากใจของเรา

ที่จะบอกเขาว่าความรักแท้ในโลกยังมี

ให้เพลงพาใจของเราไปพบกับ

หัวใจของเขาซักที

ส่งต่อเพลงนี้ด้วยรักและรักให้คนทุกคน

จะใกล้ชิดหรือห่างเพียงไหน

ใจเราส่งถึงกันได้แค่เริ่มกับใครซักคน

หนึ่งเป็นร้อยเป็นล้าน

ขอแค่ใจเรายอมเริ่มต้น

ไม่ว่าคนไหนคงต้องถึงซักที

* ให้เพลงๆนี้เป็นเหมือนกับ

ตัวแทนจากใจของเรา

ที่จะบอกเขาถึงความรักแท้ ที่ในโลกนี้ยังมี

ให้รักพาใจเขาไป พบกับใจของเราซักที

ส่งต่อเพลงนี้ด้วยรักและรักให้คนทุกคน

** มอบรอยยิ้มให้คนที่พบ

เพื่อเป็นการเริ่มต้นความรักที่ไม่รู้จบ

และจะส่งเรื่อยไปด้วยใจต่อใจตราบนานเท่านาน

ให้ความรักนั้นสัมผัสใจ

ไม่ว่าเมื่อไหร่จะส่งต่อไปแม้เวลาผ่าน

ให้จักรวาลแห่งนี้มีแต่ความรัก

(ซ้ำ * , **)

ให้ความรักนั้นสัมผัสใจ

ไม่ว่าเมื่อไหร่จะส่งต่อไปแม้เวลาผ่าน

ให้จักรวาลแห่งนี้มีแต่ความรัก

ที่มา : http://www.youtube.com/watch?v=ZWj4-K5PjNU

สุดท้ายนี้ ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคนครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.