WBO2-Dec2011 “อธิษฐาน วิงวอน ขอบพระคุณ”

ฟิลิปปี 4:6-7   อย่า​ทุกข์​ร้อน​ใน​สิ่ง​ใดๆ เลย แต่​จง​ทูล​เรื่อง​ความ​ปรารถนา​ของ​ท่าน​ทุก​อย่าง​ต่อ​พระ​เจ้า ด้วย​การ​อธิษฐาน การ​วิงวอน กับ​การ​ขอบ​พระ​คุณ​  แล้ว​สันติ​สุข​แห่ง​พระ​เจ้า​ซึ่ง​เกิน​ความ​เข้าใจ จะ​คุ้มครอง​จิตใจ​และ​ความ​คิด​ของ​ท่าน​ไว้​ใน​พระ​เยซู​คริสต์​

Philipians 4:6-7  do not be anxious about anything, but in everything by prayer and supplication with thanksgiving let your requests be made known to God. And the peace of God, which surpasses all understanding, will guard your hearts and your minds in Christ Jesus.

 

เราทุกคนล้วนเคยต้องเผชิญกับความทุกข์ยากลำบาก ที่ก้าวเข้ามาหาเรา  ทั้งในเรื่องของหน้าที่การงาน  การเรียน  การดำเนินชีวิตประจำวัน  หรืออื่นๆ ซึ่งบางครั้งก็มักทำให้เราท้อ  เหนื่อย หรืออ่อนแรง  สิ่งที่เราน่าจะมาคิดใคร่ครวญก็คือ  เรานั้นไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว  เรายังมีอีกหลายๆ คนที่คอยเข้ามาช่วยเหลือเราอยู่  รวมถึง องค์พระเยซูคริสต์ ที่พร้อมฟังเราเสมอ  สิ่งที่เราทำได้ก็คือ  อธิษฐานขอการทรงนำจากพระเจ้า  แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่เราคิดว่าทำไม่ได้ก็ตาม  พระองค์จะทรงเสริมกำลังเรา หรือทรงหาผู้ที่เหมาะสมในการเข้าไปช่วยเหลือเรา  สู้ต่อไป หนทางข้างหน้ายังคงรอเราอยู่

 

หัวข้ออธิษฐาน

– ในช่วงนี้ เริ่มใกล้ที่จะถึงภาวะปกติ น้ำก็เริ่มลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีบางพื้นที่ยังท่วมอยู่ ขอพระเจ้าจะทรงจัดเตรียมให้ทุกพื้นที่ที่เผชิญกับปัญหานี้จะได้รับการแก้ไข  ให้ทุกพื้นที่กลับเข้าสู่สภาวะปกติด้วย

– สุขภาพร่างกายของทุกคน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ใครที่บาดเจ็บ หรือป่วย ขอให้ได้รับการรักษา ดูแลอย่างดีด้วย

– การดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวัน ที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะอ่อนกำลัง ไม่สามารถทำได้ ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตทุกด้าน  ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือทำในสิ่งใดๆ ขอพระองค์ทรงนำเราด้วย

– ในการเรียนของน้องๆ ทุกคน ถึงแม้จะไม่ได้เปิดเรียนพร้อมกัน เนื่องจากในบางพื้นที่ยังประสบภัยน้ำท่วม ขอให้น้องๆ มีความตั้งใจในการเรียน  ในการทำงานทุกๆ อย่างด้วย

– ช่วงนี้ก็ใกล้เข้าสู่วันคริสตมาสกันแล้ว ขอให้งานวันคริสตมาสที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้จะมีผู้คนที่ได้รับทั้งความสุข รอยยิ้ม รวมถึงพระพร ความเข้าใจถึงความหมายจริงๆ ของวันคริสตมาสนี้ด้วย

 

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย  เป็นเพลงที่เอามาจากตอนที่ใกล้เคียงกับพระคำตอนนี้  เราควรชื่นชมยินดีในพระเจ้า  เมื่อเราเจอสิ่งใด เราควรอธิษฐานขอการทรงนำจากพระเจ้า จะเป็นการดี

เพลง  ฟิลิปปี 4:4  โดย  ใจสมาน 68

อัลบั้ม Indypendent

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=tbWbNdQCyzs]

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.