WBO2-Dec2015 “ทรงอุ้มเราไว้”

nativity-scene-shepherds-1316858-1280x960

อิสยาห์ 40:9-11 เจ้า​จง​ขึ้น​ไป​บน​ภูเขา​สูง โอ ศิโยน​ผู้​นำ​ข่าว​ดี จง​เปล่ง​เสียง​ของ​เจ้า​ด้วย​เต็ม​กำ​ลัง โอ เย​รู​ซา​เล็ม​ผู้​นำ​ข่าว​ดี จง​เปล่ง​เสียง​เถิด อย่า​กลัว​เลย จง​พูด​กับ​เมือง​ทั้ง​หลาย​ของ​ยู​ดาห์​ว่า “ดู​เถิด พระ​เจ้า​ของ​พวก​เจ้า” ดู​สิ พระ​ยาห์​เวห์ องค์​เจ้า​นาย​เสด็จ​มา​ด้วย​อานุ​ภาพ และ​พระ​กร​ของ​พระ​องค์​ครอบ​ครอง​เพื่อ​พระ​องค์ นี่แน่ะ ราง​วัล​ของ​พระ​องค์​ก็​อยู่​กับ​พระ​องค์ และ​ค่า​ตอบ​แทน​ของ​พระ​องค์​ก็​อยู่​เฉพาะ​พระ​พักตร์​พระ​องค์ พระ​องค์​จะ​ทรง​เลี้ยง​ฝูง​แกะ​ของ​พระ​องค์​เหมือน​ผู้​เลี้ยง​แกะ พระ​องค์​จะ​ทรง​รวบ​รวม​ลูก​แกะ​ไว้​ด้วย​พระ​กร​ของ​พระ​องค์ พระ​องค์​จะ​ทรง​อุ้ม​ไว้​ที่​พระ​ทรวง และ​จะ​ค่อยๆ นำ​แม่​แกะ​ที่​มี​ลูก​อ่อน

Isaiah 40:9-11 ​​​​​​​​Get you up to a high mountain, ​​​​​​​O Zion, herald of good news; ​​​​​​​lift up your voice with strength, ​​​​​​​O Jerusalem, herald of good news; ​​​​​​​lift it up, fear not; ​​​​​​​say to the cities of Judah, ​​​​​​​“Behold your God!” ​​​ ​​​​​​​​Behold, the Lord God comes with might, ​​​​​​​and his arm rules for him; ​​​​​​​behold, his reward is with him, ​​​​​​​and his recompense before him. ​​​ ​​​​​​​​He will tend his flock like a shepherd; ​​​​​​​he will gather the lambs in his arms; ​​​​​​​he will carry them in his bosom, ​​​​​​​and gently lead those that are with young. ​​​

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้ก็เริ่มจะเย็นบ้างละ แต่บ่ายๆ ก็ยังร้อนอยู่ดี ในช่วงนี้หลายคนกำลังเคลียร์งานก่อนหมดปี บางคนก็กำลังสอบ หรือหลายคนอาจจะไปเที่ยวช่วงวันหยุดรัฐธรรมนูญ ขอพระเจ้าทรงนำในทุกอย่างที่จะเกิดขึ้น ทรงคุ้มครองดูแล ทรงเสริมกำลังให้กับทุกท่านในการทำทุกสิ่งทุกอย่าง ขอพระองค์ทรงนำให้ผ่านพ้นไปได้นะครับ

ข้อพระคัมภีร์ในวันนี้ มาจากพระธรรมอิสยาห์ ในช่วงที่ประชากรของพระเจ้าได้รับการหนุนใจ ชูใจ ไม่ว่าเราจะประกาศเรื่องของพระองค์อย่างไร พระองค์ก็ทรงช่วยเราให้ผ่านไปได้ เราเป็นลูกของพระองค์ พระองค์ไม่เคยทิ้งเรา ทรงดูแลเราไม่เคยห่างเหมือนพระองค์ทรงอุ้มชูเราปกป้องไว้ แล้วในวันหนึ่งข้างหน้าจะมีผู้ที่จะมาช่วยเหลือเรา ซึ่งก็คือ พระเยซู ที่ทรงรับโทษบาปแทนเราทุกคน ให้ทุกคนรอดพ้นจากความบาป ขอพระองค์ทรงค้ำชูเรา ช่วยเหลือเราให้ผ่านพ้นในทุกเส้นทางด้วยครับ

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เนื่องจากใกล้วันคริสต์มาส เลยเอาเพลงคริสต์มาสมาฝาก เนื่องจากไม่นานมานี้ได้เลือกเพลงฟังจาก Apple Music แล้วไปเจอเพลงของ Pentatonix ร้องแบบ A Capella เพราะดี เป็นเพลงคลาสสิกที่ต้องร้องกันตลอด ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง Joy to the World ร้องโดย Pentatonix (อัลบั้ม That’s Christmas to Me)

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.