WBO2-Feb2011 “No Fear to Love”

1 ยอห์น 4:18  ใน​ความ​รัก​นั้น​ไม่​มี​ความ​กลัว แต่​ความ​รัก​ที่​สมบูรณ์​นั้น​ก็​ได้​ขจัด​ความ​กลัว​เสีย เพราะ​ความ​กลัว​เข้า​กับ​การ​ลงโทษ​และ​ผู้​ที่​มี​ความ​กลัว​ก็​ยัง​ไม่​มี​ความ​รัก​ที่​สมบูรณ์

1 John 4:18  There is no fear in love. But fear love drives out fear, because fear has to do with punishment. The one who fears is not made perfect in love.

สวัสดีทุกๆคน ขอขอบคุณที่ยังติดตามอ่านกัน ยังไงก็ ถ้าเห็นว่าบทความนี้น่าสนใจ ก็อย่าลืมที่จะมาแบ่งปันให้เพื่อนคนอื่นกันได้นะ ช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงที่เรียกกันว่า เดือนแห่งความรัก ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่จะเล็งไปที่วันที่ 14 ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ อย่าลืมว่าไม่ใช่วันนั้นวันเดียวที่จะรักกัน แต่ให้เรารักซึ่งกันและกันเข้าไว้จะดีกว่า

อดไม่ได้จริงๆที่จะต้องพูดถึงความรัก แต่ความรักที่จะกล่าวถึงนี้ มีความเกี่ยวข้องกับความกลัวด้วย  เพราะในบางครั้ง เราก็กลัวที่จะมีความรัก ซึ่งคงมาจากการที่เราไปรักใคร แล้วทำให้เกิดความเจ็บปวด  ทำให้รู้สึกไม่ดีในเรื่องความรัก แต่ความรักนั้น ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดกัน ความรักเป็นสิ่งที่สดใส น่าค้นหา น่าเข้าไปสัมผัส ซึ่งเราก็รู้นิยามของความรักกันอยู่แล้วจาก 1 โครินธ์ 13 ซึ่งเป็นการให้คำนิยามของความรักได้ดีที่สุด ความรักคือความอดทน ไม่มีการอิจฉา อวดตัว ไม่เห็นแก่ตัว มีความชื่นชมยินดี ดังนั้น เราอย่าไปกลัวในเรื่องของความรัก แต่ให้เราลองค้นหา ทำความเข้าใจกับความรักให้ดี อย่าไปมองในแง่ร้ายจนเกินไป  เพื่อที่เราจะได้รับความรักเข้าไปได้เต็มที่ โลกเราก็จะได้มีแต่รอยยิ้มที่จริงใจ มีสีสันกันได้ต่อไป

หัวข้ออธิษฐาน

–   มีใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน  การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

– ใน 3 จังหวัดภาคใต้ยังคงมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบอยู่ ยังมีการยิงกัน ทำร้ายกัน ขอให้ผู้ที่ทำงานในพื้นที่ทั้งทหาร ตำรวจ คุณครู นักเรียน และคนอื่นๆ จะได้รับความคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ขอให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย และขอให้เหตุการณ์ความไม่สงบนี้ได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุดด้วย

–   การทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  มิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

–  ในช่วงนี้ก็ใกล้ที่จะสอบปลายภาคกันแล้ว ขอให้ทุกๆคนที่เรียนอยู่ มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจที่จะทบทวนบทเรียน ตั้งใจที่จะทำรายงาน ทำสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จก่อนสอบ เพื่อที่จะได้ปิดเทอมด้วยความสบายใจ เพื่อที่จะพักผ่อน เตรียมเข้าสู่ปีการศึกษาใหม่ หรือที่ทำงานใหม่กันด้วย

–  ในช่วงเดือน มีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม ก็จะมีค่ายคริสเตียนหลายค่าย ทั้งค่ายประจำปีของ นคท. ทั้งของนักเรียน นักศึกษา หรือค่ายยุวชนคริสตจักรคลองเตย หรือค่ายอนุชนภาค 7 ขอให้ทุกๆคนที่ไปค่ายจะได้รับพระพรและสิ่งดีๆ เพื่อที่จะได้เป็นพระพรไปสู่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือคริสตจักรต่อไป  รวมถึงผู้ที่มีส่วนในการจัดเตรียมค่ายทุกท่าน ที่จะสามารถจัดเตรียมทุกอย่างในค่ายได้ทัน รวมถึงวิทยากรที่จะสามารถแบ่งปันพระพร ข้อคิดดีๆ ให้กับทุกคนในค่ายต่อไปได้

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย  เนื่องจากใกล้วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักของใครหลายๆคน เลยอยากจะฝากเพลงนี้ซะหน่อย เพลงนี้กล่าวถึงนิยามของความรักได้ดีเลยทีเดียว  ไม่รอช้า เชิญรับฟังกันได้

เพลง  ความรัก  โดย  อัญชลี จงคดีกิจ

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=cyfadVu6A4M]

 

ขอให้มีความสุขกันมากๆนะ ขอพระเจ้าอวยพรครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.