WBO2-Jun2012 “อย่าอิจฉาคนชั่ว”

สุภาษิต 24:1-2  อย่าอิจฉาคนชั่ว หรือปรารถนาอยู่ร่วมกับเขา  เพราะใจของเขาคิดทำการทารุณ และปากของเขาพูดการประทุษร้าย

Proverbs 24:1-2  Be not envious of evil men, nor desire to be with them,  for their hearts devise violence, and their lips talk of trouble.

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ เป็นตอนที่เตือนให้เราคิดว่า อย่าไปอิจฉาคนที่กระทำความผิด แม้ว่าสิ่งนั้นมันจะเย้ายวนให้เราเข้าไป เช่น การโกง คอรัปชั่น หรือว่าจะเป็นการโกหก ซึ่งการกระทำเหล่านั้น ถึงในตอนแรกอาจจะไม่มีใครรู้ แต่ยังไง สักวันก็ต้องมีคนเห็น เขาก็จะได้รับโทษตามสิ่งที่ได้ทำลงไป

 

ดังนั้น เราควรที่จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้เราหันออกจากทางที่เหมาะสม  คิดเห็นแก่ประโยชน์ส่วนร่วมซะหน่อย อย่างเอาแต่ตัวเองหรือพวกพ้อง แต่ให้คิดถึงคนอื่นๆ ด้วย การทำในสิ่งที่ดี ย่อมทำให้เราสบายใจกว่าการทำในสิ่งที่ชั่วแล้วมาปิดบัง ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตด้วยนะครับ

กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากที่ได้ไปค่าย iChange หรือค่ายของ GCF ซึ่งเป็นค่ายของผู้สำเร็จการศึกษาคริสเตียนมารวมตัวกัน ก็ทำให้เราได้เห็นว่า เราควรที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้เวลากับพระเจ้าให้มากขึ้น ด้วยการเฝ้าเดี่ยว หรืออ่านพระคัมภีร์ และ อธิษฐาน ถึงแม้งานเราจะดูยุ่ง จนคิดไปว่าเราไม่มีเวลา แต่จริงๆแล้ว คนเรามีเวลาเท่าๆ กันหมดทุกคน ขึ้นอยู่ทึ่แต่ละคนว่าจะแบ่งเวลาอย่างไร ขอให้ทุกคนที่ไปค่ายนี้จะได้รับพระพรกลับไปมากๆ นะครับ

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย ซึ่งเนื้อหาก็ไม่ค่อยจะเกี่ยวข้องเท่าไหร่ แม้ในบางครั้ง เราจะมีทุกข์ แต่จริงๆ แล้วเราทำตัวเองให้เจ็บ นั่นก็คือ เราโทษตัวเองไป เราอย่าเก็บความเศร้าใจนั้น เราควรจะระบายออกมา ให้คนรับรู้ เพื่อที่เราเองจะได้สบายใจขึ้นมาบ้าง มาฟังกัน

ก้อนหินก้อนนั้น ร้องโดย โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์

อัลบั้ม Time Machine

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=LLVHON2R344]

ขอพระเจ้าอวยพรครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.