Weekly Bible Online (Week2/Jun 2010) #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต 29:22 คนเจ้าโมโหย่อมเร้าการวิวาท  และคนที่มักโกรธก็เป็นเหตุให้มีการทรยศมากขึ้น

Proverbs  29:22  An angry man stirs up dissension,

and a hot-tempered one commits many sins.

สวัสดีทุกๆคนครับ กลับมาอีกครั้ง เป็นไงกันบ้างเอ่ย ช่วงนี้ เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวก็ร้อนอีก ยังไงก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันให้ดีๆด้วยละ ไม่รอช้า มาอ่านคำอธิบายกันดีกว่า

อาการโมโห มักเกิดขึ้นกับผู้ที่กำลังโกรธใครสักคน ซึ่งอาการนี้ ทำให้คนเราอารมณ์ไม่ดี จนทำให้เกิดการทะเลาะ พาลเกเรมากขึ้น ทำให้ทำอะไรไม่ถูก บางทีก็ทำให้มีเรื่องชกต่อย บางทีถึงขึ้นยิงใส่กัน หรือทำให้หลงไปสู่ทางที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้น อาการเหล่านี้จะหมดไป ถ้าเรามีการระงับความโกรธเอาไว้ เอาใจเย็นๆเข้าสู้กับความโกรธ ตั้งสติให้ดีๆ หายใจเข้าลึกๆ พยายามไม่ทำเรื่องที่วู่วามเกินไป เพื่อที่เราจะได้มีชีวิตที่ปกติสุขเหมือนเดิม

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาความเดือดร้อนจากการชุมนุมที่ผ่านมา ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อการที่น้องๆที่เปิดเทอมแล้ว ทั้งในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย หรือจบแล้ว หางานทำ ขอให้ทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆ มีความตั้งใจในงานที่ได้รับมอบหมาย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วย

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

สุดท้ายนี้ มีเพลงมาฝากเช่นเคย เพลงนี้อาจจะเก่าไปซะหน่อย แต่ก็เพราะดี เนื้อหาเกี่ยวกับความสุข เราควรเปิดใจให้ความสุขเข้ามาในชีวิตบ้าง โลกจะได้สดใส ทำอะไรก็มีความสุข

ด้วยกัน – มาเรียม (Songs From Different Scene #3)

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mff-circle.swf?myid=56846073&path=2010/06/09
MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.