Weekly Bible Online (Week 2/Mar 2010) #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต 24:5-6  คนฉลาดมีกำลังมาก  และคนมีความรู้ก็เพิ่มกำลังขึ้น เพราะว่าโดยการนำที่ฉลาด

เจ้าก็เข้าสงครามได้  และด้วยมีที่ปรึกษามากๆ ก็มีชัยชนะ

Proverbs 24:5-6   A wise man has great power, and a man of knowledge increases

strength; for waging war you need guidance,  and for victory many advisers.

สวัสดีทุกๆคน คราวนี้มาในรูปแบบของบล็อกตัวเองอย่างเต็มตัวแล้ว เดี๋ยวจะใส่ลูกเล่นเพิ่มอยู่เรื่อยๆ รอดูละกันนะ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้อาจจะดูเหมาะกับช่วงนี้นะ แต่ไม่เหมาะกับกลุ่มเสื้อแดงที่ใช้จำนวนคนที่มากเพื่อ..?  แต่การที่เราจะผ่านพ้นอุปสรรค หรือปัญหาได้นั้น ต้องขึ้นกับบุคคลที่มีคุณภาพ มีผู้นำที่พร้อมที่จะนำพาให้เราผ่านพ้นอุปสรรคนั้นได้ (โดยที่ต้องเป็นการทำในสิ่งที่ถูกต้องด้วย ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน) อีกอย่างคือ ถ้าเรามัวแต่แตกแยก ไม่สามัคคีกัน เราก็ไม่สามารถเดินหน้าให้ประเทศเจริญได้ ดังนั้น ถ้าเราร่วมมือร่วมใจกันพัฒนาประเทศไปในทางที่ดี เราก็สามารถดำเนินชีวิต ก้าวพ้นผ่านอุปสรรคต่างๆได้อย่างแน่นอน

– เผื่อเหตุการณ์ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่มีการชุมนุมกัน ขอให้พระเจ้าทรงนำ อย่าให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นในประเทศไทยเลย ขอให้ประเทศไทยมีความสงบสุข ผู้คนสามัคคี ร่วมมือกันพัฒนาประเทศให้เดินหน้าต่อไปได้

– เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆอย่าง ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย

– เผื่อ ค่ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือน มี.ค.- พ.ค.  ทั้งค่ายประจำปีของนคท. ในวันที่ 16-25 มี.ค นี้ หรือค่ายยุวชนของ คจ.คลองเตย (สุขุมวิท 93) ในวันที่ 26-28 มี.ค. ที่ปราณบุรี หรือค่ายอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศที่ดอนบอสโก วันที่ 30 เม.ย.- 4 พ.ค. หรือค่ายอื่นๆที่จะเกิดขึ้น ขอให้คณะกรรมการจัดค่ายสามารถที่จะเตรียมความพร้อมได้ทันเวลา มีความตั้งใจในการทำงาน ขอให้ผู้ที่เข้าร่วมค่ายทุกคนจะได้รับพระพรมากๆ เพื่อที่ผู้ที่เข้าร่วมค่ายจะเป็นแรงสนับสนุนในการทำงานรับใช้พระเจ้าต่อไป

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้  แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

ช่วง 2 สัปดาห์หน้า งด Weekly Bible Online เนื่องจากต้องไปค่ายที่ปราณบุรี จ.ประจวบฯ แต่ยังไงก็อย่าลืมติดตาม มาเม้นกันได้ตลอดนะ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคน

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.