WBO2-Mar2011 “Not Lose Hard, Fight to Finish”

2 โครินธ์ 4:16-17   เหตุ​ฉะนั้น​เรา​จึง​ไม่​ย่อ​ท้อ ถึงแม้ว่า​กาย​ภายนอก​ของ​เรา​กำลัง​ทรุด​โทรม​ไป แต่​จิตใจ​ภาย​ใน​นั้น​ก็​ยัง​คง​จำเริญ​ขึ้น​ใหม่​ทุก​วัน  เพราะ​ว่า​การ​ทุกข์​ยาก​เล็กๆ น้อยๆ ของ​เรา ซึ่ง​เรา​รับ​อยู่​ประเดี๋ยว​เดียว​นั้น จะ​ทำ​ให้​เรา​มี​ศักดิ์ศรี​ถาวร​มาก​หา​ที่​เปรียบ​มิได้​

2 Corinthians 4:16-17   Therefore we do not lose heart. Though outwardly we are wasting away, yet inwardly we are being renewed day by day. For our light and momentary troubles are achieving for us an eternal glory that far outweighs them all.

กลับมาอีกครั้งกับช่วงที่มีอากาศที่แปรปรวน ใกล้เข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว ใครหลายๆคนคงจะมีการวางแผนไปเที่ยว หรือไปค่ายที่ไหนกันบ้างเอ่ย กริชเองตอนนี้ยังไม่มีแผนอะไร ใครไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมมาบอกกันบ้าง เผื่อสนใจจะได้ไปแจมด้วย 🙂

เวลาที่เราจะต้องทำสิ่งใด เราต้องมีความตั้งใจจริง ไม่ใช่สักแต่ว่าทำไปวันๆ ซึ่งการกระทำเช่นนี้ไม่มีโอกาสที่จะล้มเลวได้ง่าย สิ่งที่เราควรจะทำคือ เราต้องมีความตั้งใจที่แน่วแน่ที่จะทำงานให้สำเร็จ เมื่อพบกับอุปสรรค เราต้องสู้ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง อย่าท้อ ยังไงเราก็ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว เรายังมีทั้งพ่อแม่ เพื่อน พี่น้อง หรือแม้แต่องค์พระผู้เป็นเจ้าก็ทรงอยู่เคียงข้างเราด้วยเสมออยู่แล้ว ไม่มีสิ่งใดที่ทำไม่ได้ ถ้าเรามีความตั้งใจที่จะทำจริงๆ

หัวข้ออธิษฐาน

– ประเทศญี่ปุ่นที่โดนทั้งแผ่นดินไหวหนัก  และคลื่นซึนามิลูกใหญ่ ขอให้ทุกคนที่นั่นจะได้รับการคุ้มครองดูแลที่มาจากพระเจ้า ขอให้ผู้ที่บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตและทรัพย์สินจะได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีด้วย

– ใน 3 จังหวัดภาคใต้ หรือปัญหาตามแนวชายแดน ที่ยังคงมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบอยู่ ยังมีการยิงกัน ทำร้ายกัน ขอให้ผู้ที่ทำงานในพื้นที่ทั้งทหาร ตำรวจ คุณครู นักเรียน และคนอื่นๆ จะได้รับความคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ขอให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย และขอให้เหตุการณ์ความไม่สงบนี้ได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุดด้วย

–  ในช่วงเดือน มีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม ก็จะมีค่ายคริสเตียนหลายค่าย ทั้งค่ายประจำปีของ นคท. ทั้งของนักเรียน นักศึกษา หรือค่ายอนุชนภาค 7 หรืออนุชนสภาคริสตจักรฯ  ขอให้ทุกๆคนที่ไปค่ายจะได้รับพระพรและสิ่งดีๆ เพื่อที่จะได้เป็นพระพรไปสู่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือคริสตจักรต่อไป  รวมถึงผู้ที่มีส่วนในการจัดเตรียมค่ายทุกท่าน ที่จะสามารถจัดเตรียมทุกอย่างในค่ายได้ทัน รวมถึงวิทยากรที่จะสามารถแบ่งปันพระพร ข้อคิดดีๆ ให้กับทุกคนในค่ายต่อไปได้

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย วันนี้ขอนำเสนอเพลงที่มีเนื้อหาเดียวกับข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ ซึ่งออกมาได้น่าสนใจดี แถมยังบวกกับข้อ 18 อีกด้วย ทำนองเพลงก็ยังฟังสบายอีกด้วย ไม่รอช้า รีบกดฟังและดูเอ็มวีไปด้วยเลยละกัน

เพลง สิ่งที่มองไม่เห็น (2 โครินธ์ 4:16-18)  โดย  ขวัญ BB Mind

อัลบั้ม BB Mind

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=REkt_eKtatg]

ที่มา : Crossover Music

“เราไม่ได้อยู่คนเดียว เรายังมีอีกหลายคนที่พร้อมที่จะช่วยเหลือเราอยู่เสมอ ดังนั้น เราอย่าไปท้อ สู้ต่อไปนะ”

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคนครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.