WBO2-Mar2016 “พระองค์ทรงนำ”

father-818449_1280

โรม. 5:6-10 ขณะ​เมื่อ​เรา​ยัง​อ่อน​กำ​ลัง พระ​คริสต์​สิ้น​พระ​ชนม์​เพื่อ​คน​อธรรม​ใน​เวลา​ที่​เหมาะ​สม อัน​ที่​จริง มี​น้อย​คน​นัก​จะ​ยอม​ตาย​เพื่อ​คน​ชอบ​ธรรม แต่​บาง​ที​จะ​มี​คน​ยอม​ตาย​เพื่อ​คน​ดี​ก็​ได้ แต่​พระ​เจ้า​ทรง​สำ​แดง​ความ​รัก​ของ​พระ​องค์​แก่​เรา คือ​ขณะ​ที่​เรา​ยัง​เป็น​คน​บาป​อยู่​นั้น พระ​คริสต์​สิ้น​พระ​ชนม์​เพื่อ​เรา เพราะ​ฉะนั้น​เมื่อ​เรา​ถูก​ชำระ​ให้​ชอบ​ธรรม​แล้ว​โดย​พระ​โล​หิต​ของ​พระ​องค์ ยิ่ง​กว่า​นั้น​เรา​จะ​พ้น​จาก​พระ​พิโรธ​ของ​พระ​เจ้า​โดย​พระ​องค์ เพราะ​ว่า​ถ้า​ขณะ​ที่​เรา​ยัง​เป็น​ศัตรู​ต่อ​พระ​เจ้า​เรา​ได้​กลับ​คืน​ดี​กับ​พระ​องค์ โดย​ที่​พระ​บุตร​ของ​พระ​องค์​สิ้น​พระ​ชนม์ ยิ่ง​กว่า​นั้น​อีก​เมื่อ​กลับ​คืน​ดี​แล้ว เรา​ก็​จะ​รอด​โดย​พระ​ชนม์​ชีพ​ของ​พระ​องค์

Romans 5:6-10 For while we were still weak, at the right time Christ died for the ungodly. For one will scarcely die for a righteous person-though perhaps for a good person one would dare even to die but God shows his love for us in that while we were still sinners, Christ died for us. Since, therefore, we have now been justified by his blood, much more shall we be saved by him from the wrath of God. For if while we were enemies we were reconciled to God by the death of his Son, much more, now that we are reconciled, shall we be saved by his life.

สวัสดีทุกท่านครับ ในเวลานี้อากาศก็เริ่มร้อนแล้ว ยังไงก็อย่าทำให้ตัวเองโมโหใคร มันจะทำให้ยิ่งเดือด ยิ่งร้อนกันมากขึ้นกัน ขอให้เรารู้จักให้อภัย ใจเย็นๆลงบ้าง เพื่อที่เราจะได้เดินหน้าต่อไปได้ครับ

ข้อพระคัมภีร์ในตอนนี้มาจากพระธรรมโรม ซึ่งเป็นจดหมายฝากของ อ.เปาโล ในตอนนี้กล่าวถึงผลของการถูกชำระให้ชอบธรรม

ถึงแม้ว่าเราจะกระทำในสิ่งที่ผิดพลาด หรือเราอ่อนแรง ไม่มีกำลังหรือความอยากที่จะทำอะไรทั้งนั้น แต่เราสามารถกลับมามีชีวิตชีวาขึ้นได้อีกครั้งด้วยการที่เราเชื่อในพระเยซูคริสต์ที่ทรงยอมทนทุกข์ทรมานด้วยการถูกตรึงที่ไม้กางเขน และฟื้นคืนพระชนม์หลังจากนั้นในวันที่ 3 นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่า พระองค์เอาชนะความบาป ลบล้างบาปที่มีอยู่ทางพระองค์แล้ว เพียงแต่เราเชื่อและวางใจในพระองค์ด้วยความเต็มใจ ไม่มีการทำหน้าซื่อใจคด พระองค์ทรงทราบในทุกการกระทำของพวกเรา เมื่อพระองค์ทรงรักเราถึงเพียงนี้ เราก็ควรแบ่งปันความรักนี้ไปย้งผู้อื่นด้วย เพื่อที่พวกเขาจะได้รับพระพรทร่มากขึ้นได้อย่างแน่นอน ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้สามารถก้าวไปข้างหน้าต่อไปได้

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย วันนี้เป็นเพลงที่น่าจะพอคุ้นหูอยู่บ้าง กับเพลงปล่อยใจ แม้เราจะเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน ขอให้เราปล่อยใจ ไปอยู่กับพระเยซู ให้พระองค์ทรงนำเราก้าวไปข้างหน้าต่อไป

เพลง ปล่อยใจ โดย Brightyard ft.Benz Worachet (Crossover Music)

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.