Weekly Bible Online (Week 2/May 2010) #bibleverse #weeklybible

สุภาษิต 24:33-34  หลับนิด เคลิ้มหน่อย  กอดมือพักนิดหน่อย แล้วความจนจะมาหาเจ้าอย่างขโมย

ความขัดสนอย่างคนถืออาวุธ

Proverbs 24:33-34  A little sleep, a little slumber,  a little folding of the hands to rest and

poverty will  come on you like a bandit  and scarcity like an armed man.

สวัสดีอีกครั้ง ทักทายกันอย่างนี้ทุกสัปดาห์ ช่วงนี้อากาศก็ยังร้อนเหมือนเดิม แม้ตอนเช้าฝนจะตก แต่บ่ายก็ยังร้อนเหมือนเดิม ช่วงนี้บางคนก็ใกล้ะเปิดเทอมแล้ว อย่าลืมเตรียมตัวกันให้ดีๆ ส่วนใครที่จบแล้ว อย่างผม ต้องหางาน ก็ตั้งใจหางานกันสุดๆ เมื่อวานเพิ่งได้ไปสมัครงานที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์มา เมื่อคืนก็เพิ่งส่งใบสมัครงานที่ Bangkok Christian International School รอลุ้นกันต่อไปว่าจะได้มั้ย อย่างแรกพอได้ อย่างหลังอาจยาก เพราะเป็นภาษาอังกฤษ บางคำถามตอบยากซะเหลือเกิน แต่ก็น่าเข้า เพราะเห็นเค้าบอกว่ารับบรรณารักษ์ที่เป็นคริสเตียน ก็เลยลองสมัครดู ลุ้นกับการหางานกันต่อไป

ที่เกริ่นเรื่องนี้มาไม่ใช่อะไรอื่น พอดีมันเข้ากับข้อพระคัมภีร์วันนี้ ซึ่งเกี่ยวกับความขยันพอดี คนเราจะต้องมีความขยัน ตั้งใจที่จะทำงานให้สำเร็จ อย่ามัวแต่อืดอาด ขี้เกียจ (แบบกริชด้วย ตั้งนานไม่ไปหางาน ป่านนี้ใครต่อใครได้กันไปหมดแล้ว) เราต้องมีความตั้งใจที่จะทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ ถ้าทิ้งไว้นาน เราก็จะเป็นอย่างที่ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้บอก คือทำให้เรายากจน ขัดสน สู้ต่อไป ขยันเข้าไว้ แล้วเราก็จะดีขึ้นเอง (แต่อย่าลืมให้เวลากับการเฝ้าเดี่ยว อธิษฐาน ศึกษาพระคัมภีร์ด้วย แบ่งเวลาให้ดีๆละ)

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ
– เผื่อสถานการณ์บ้านเมืองไทยในขณะนี้ที่มีความวุ่นวาย ขอทรงนำให้สถานการณ์บ้านเมืองจะได้รับการคลี่คลาย แก้ไขให้เร็วที่สุด ขอให้คนไทยทุกคนรักกัน อย่าทะเลาะกันอีกเลย
– เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆอย่าง ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
– เผื่อการที่น้องๆจะเปิดเทอม หรือที่จะเริ่มเรียนในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย ขอให้น้องๆทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆได้
– เผื่อ “งานนี้…พี่จัดให้” จัดในวันที่ 13 พ.ค. นี้ที่ คจ.เมืองไทย ตั้งแต่ 8.30-12.00 น. ซึ่งเป็นการนำน้องๆคริสเตียนที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยได้มีโอกาสพบปะ ทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งน้องๆด้วยกัน รวมถึงน้องและพี่ในมหาวิทยาลัยที่จะได้พบกัน เพื่อให้น้องๆสามารถได้เรียนรู้ในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุข อยู่ในทางที่เหมาะสมด้วย

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

One comment on “Weekly Bible Online (Week 2/May 2010) #bibleverse #weeklybible”

  1. chlorophylls says:

    กำลังเตรียมตัวสอบอยู่เลย แถมขี้เกียจมากด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.