WBO2-May2011 “เพื่อนที่ดีย่อมช่วยเหลือกัน”

กาลาเทีย 6:2-3 จง​ช่วย​รับภาระ​ของ​กัน​และ​กัน ท่าน​จึง​จะ​ได้​ปฏิบัติ​ตาม​พระ​บัญญัติ​ของ​พระ​คริสต์ เพราะ​ว่า​ถ้า​ผู้ใด​ถือ​ตัว​ว่า​เป็น​คน​สำคัญ ทั้งๆ ที่​เขา​ไม่​สำคัญ​อะไร​เลย ผู้​นั้น​ก็​หลอก​ตัวเอง

Galatians 6:2-3  Carry each other’s burdens, and in this way you will fulfill the law of Christ. If anyone thinks he is something when he is nothing, he deceives himself.

สวัสดีทุกคน กลับมาพบกันอีกแล้ว แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่ได้มาแวะเวียนเข้ามาอ่าน แต่ก็ขอขอบคุณที่ยังติดตามกันนะ ช่วงเวลานี้ สภาพอากาศก็เริ่มเปลี่ยนแปลง  มีฝนที่ตกลงมาบ่อยขึ้น ยังไงก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันให้ดีๆ ด้วยนะ เดี๋ยวจะเป็นหวัดกันไป จะไม่ดี

เวลาที่เพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนที่รู้จักกัน หรือพ่อแม่ ญาติพี่น้องของเรามีปัญหา หรือมีเรื่องหนักหนาอะไร เราก็ควรที่จะช่วยเหลือเท่าที่เราจะทำได้  เราไม่ควรที่จะเห็นแก่ประโยชน์ของตนเอง แต่ก็เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม บ้าง  เพราะทุกวันนี้ ผู้คนก็ต่างแย่งชิงซึ่งทรัพย์สิน เงินทอง  จนทำให้เราไม่มีเวลาให้แก่กันเลย  เราควรที่จะให้เวลากันเพื่อนๆ กับคนอื่น  ให้ความช่วยเหลือ หันหน้าเข้ามาคุยกัน ง่ายๆ แค่นี้เราก็จะได้ทั้งมิตรภาพ ความรู้สึกที่ดีต่อกันได้แล้ว

หัวข้ออธิษฐาน

– ใน 3 จังหวัดภาคใต้ หรือปัญหาตามแนวชายแดน ที่ยังคงมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบอยู่ ยังมีการยิงกัน ทำร้ายกัน ขอให้ผู้ที่ทำงานในพื้นที่ทั้งทหาร ตำรวจ คุณครู นักเรียน และคนอื่นๆ จะได้รับความคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ขอให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย และขอให้เหตุการณ์ความไม่สงบนี้ได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุดด้วย

– สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้อะไรๆก็แปรเปลี่ยน สภาพแวดล้อมเริ่มแย่ มีการตัดไม้ทำลายป่าเกิดขึ้นมาก ขอพระเจ้าทรงเปลี่ยนจิตใจของผู้คนเสียใหม่ ให้มีจิตสำนึกในการดูแลรักษาธรรมชาติที่อยู่กับเรามานาน ขอให้ธรรมชาติ ป่าไม้ ท้องฟ้า และทุกสิ่งที่พระเจ้าทรงสร้างอยู่กับพวกเราไปนานๆ

– ช่วงนี้ น้องๆก็เริ่มที่จะเปิดเทอม หรือเตรียมรับน้อง หรือพบเจอเพื่อนๆ พี่ๆ กลุ่มใหม่ ขอให้น้องๆ ทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจในการเรียน การทำงาน การปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย ยังคงอยู่ในโหมดเพลงที่เกี่ยวกับเพื่อน ซึ่งพูดถึงอยู่ในช่วงนี้ เนื้อเพลงของเพลงนี้เนื้อหาพูดถึงเพื่อน เมื่อเราอยู่คนเดียว ก็คงเหงา ถ้าเรามีเพื่อน ที่เดินเคียงข้างเรา ช่วยเหลือเราได้ ก็คงอุ่นใจดีแน่ๆ ไม่รอช้า เปิดฟังกันเลย

 

เพลง  เพื่อนร่วมทาง  โดย มาช่า feat. 5U

อัลบั้ม Selection

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=KsI7UrJ2h8k]

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นพรุ่งนี้ ก็คือ กิจกรรม “งานนี้… พี่จัดให้” ซึ่งปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 3 แล้ว เป็นการพบปะกันของน้องใหม่เฟรชชี่ปี 1 ที่เพิ่งเข้ามหาวิทยาลัย กับรุ่นพี่ที่กำลังเรียนอยู่ หรือเรียนจบแล้ว งานนี้เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีร่วมกันของทั้งสองกลุ่ม ใครที่สนใจก็สามารถมาเข้าร่วมกันได้ ที่ สนค. อยู่บริเวณเดียวกับอาคารสภาคริสตจักรในประเทศไทย ตรงสะพานหัวช้าง ใกล้สถานี BTS ราชเทวี ใครสนใจก็สามารถมาเข้าร่วมกันได้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หน้า Event บน Facebook ได้เลย แผนที่ สามารถดูได้จาก 4SQ Venue ได้เลย

อยู่คนเดียว ช่างเปล่าเปลี่ยว แต่ถ้ามีเพื่อน ที่คอยช่วยเหลือ คอยคุยกับเรา ก็คงจะดี ยังไงก็ต้องเข้าไปคุยกับเพื่อนกันบ้างแล้วละนะ 🙂

ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.