Weekly Bible Online (Week 2/Nov 2010)

1 เธสะโลนิกา 4:4-6 ให้ท่านทุกคนรู้จักมีภรรยาในทางบริสุทธิ์ และในทางที่มีเกียรติ มิใช่ด้วยราคะตัณหาเหมือนอย่างคนต่างชาติที่ไม่รู้จักพระเจ้า และอย่าให้ผู้ใดทำล่วงเกินและทำผิดต่อพี่น้องในเรื่องนี้เลย เพราะว่าองค์พระผู้เป็นเจ้า เป็นผู้ทรงลงโทษคนที่กระทำผิดอย่างนั้น เหมือนอย่างที่เราได้บอกไว้ก่อนแล้ว

1 Thessalonians 4:4-6 that each of you should learn to control his own body in a way that is holy and honorable, not in passionate lust like the heathen, who do not know God; and that in this matter no one should wrong his brother or take adventage of him. The Lord will punish men for all such sins, as we have already told you and warned you.

กลับมาอีกครั้งกับ Weekly Bible ซึ่งในตอนนี้ก็ใกล้ที่จะถึงปลายปีเข้ามาอีกครั้ง ซึ่ง Weekly Bible ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปในหลายๆอย่าง

…ตั้งแต่ส่งเป็นข้อความทางอีเมลในช่วงมัธยมปลาย จนมาเป็นใส่ข้อพระคัมภีร์ลงบนรูปภาพส่งอีเมล จนตอนหลังๆก็เอาไปโพสต์ลง Hi5 Facebook หรือ Twitter แล้วยกเลิกการส่งทางอีเมล เนื่องจากมีหลายคนบอกว่ารำคาญ และมาสุดที่ Blog ที่สามารถปรับแต่งได้เองอย่างอิสระ ใส่ Theme ได้ ใส่ข้อความ เพลง วีดีโอคลิปลงไปได้ แล้วก็ยังเอาลงโพสต์ลง Social Network ที่ใช้อยู่ รวมถึงหน้าแฟนเพจใน Facebook ที่ให้ใครต่อใครได้ติดตาม

ซึ่งเป็นสิ่งที่ค่อยๆปรับปรุงไปเรื่อยๆ ไม่มีสิ้นสุด ข้อพระคำของพระเจ้านั้นสามารถนำมาแบ่งปัน แชร์ให้กับเพื่อนๆได้ตลอดอยู่แล้ว และสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งทำให้เราจะได้มีแนวทางในการดำเนินชีวิตที่ดีต่อไป

ดูจากข้อพระคัมภีร์วันนี้อาจจะดูตรงๆ แต่มันคือความจริงที่เกิดขึ้นในสังคมทุกวันนี้ ที่มีทั้งการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร การข่มขืน ทำร้ายผู้หญิงและเด็ก กดขี่ข่มเหงอยู่ตลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำเลย เวลาที่เราจะคบใคร ก็ต้องเลือกให้ดี เราควรที่จะลองคบกันไป ศึกษา ดูใจ อย่ารีบร้อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ หรือคิดจะจับมือ หรือลูบไล้ หรือทำให้เกิดความลุ่มหลงจนเกินไป เราควรที่จะค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปแบบ ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม การเร่งรีบที่จะรัก โดยที่ไม่ได้ศึกษา หรือเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตด้วยกัน อาจจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตคู่ในอนาคต คือถ้าเกิดการทะเลาะกัน ไม่ลงรอยกัน ก็อาจทำให้เกิดเรื่องที่ไม่ดีขึ้นได้ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการหย่าร้างขึ้น ดังนั้น เวลาที่เราจะรักใครสักคน ไม่ควรที่จะรีบเร่งรักกันจนเกินไป เราควรที่จะคบกันไปให้นาน ศึกษานิสัยของกันและกันเข้าไว้ ดูว่าเราเข้ากันมั้ย เหมาะสมที่เราจะใช้ชีวิตคู่รึเปล่า เพื่อที่เราจะได้ไม่ตัดสินใจผิดพลาด ถ้าผิดพลาดไปแล้ว ไม่สามารถย้อนเวลากลับคืนมาได้ ชีวิตคู่เป็นสิ่งที่สำคัญ เราควรเลือกคู่ชีวิตให้ดีที่สุด เพื่อที่เราจะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนานๆ

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาอุทกภัย น้ำท่วมในตอนนี้ หรือภัยแล้ง หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน การสอบ การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า  (ที่น้อยลง เพราะงานยุ่ง) และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–    เผื่อการเรียนของหลายๆคน ที่ตอนนี้เข้าสู่เทอม 2 ซึ่งก็มีบางคนก็เป็นเทอมสุดท้ายกันแล้ว ยังไงก็ขอให้มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจในการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

–  เผื่องานวันคริสตมาสที่ใกล้เข้ามาอีกครั้ง ขอให้ในทุกๆ สถานที่ที่มีการจัดงาน ไม่ว่าจะในคริสตจักร ศาลาธรรม หรือสถานที่อื่นใด ให้สามารถที่จะดำเนินงานอย่างสำเร็จลุล่วงไปได้ดี รวมถึงสามารถที่จะประกาศ แบ่งปันข้อคิด สิ่งดีๆ ที่เกี่ยวกับความจริงของวันคริสตมาสด้วย แม้ว่าจะต้องเจอกับสังคมที่อาจจะไม่ยอมรับพระองค์ แต่ขอให้ในช่วงเวลานี้สามารถที่จะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้ทุกๆ คนได้รับรู้ด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย วันนี้ขอมาในอารมณ์สนุกนิดนึง เป็นเพลงเก่า ที่ Groove Rider ร้องไว้ เพลงนี้กล่าวถึงเวลาที่เราจะคบใคร ควรที่จะคิดให้ดีๆ ให้เรามีความข่มใจ คิดถึงหน้าพ่อแม่เอาไว้จะเป็นการดีที่สุด เวอร์ชันที่เอามาให้ฟังเป็นเวอร์ชันคอนเสิร์ต สนุกไปอีกแบบ ไม่รอช้า ไปฟังกันดีกว่า

เพลง Hormone โดย Groove Rider feat.  Joey Boy (Live Ver.)

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=cTpt6meINdo[/youtube]

ที่มา : http://www.youtube.com/watch?v=cTpt6meINdo

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคนนะ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.