WBO2-Nov2015 “กล้าเผชิญหน้า”

girl-843076_1280

2 ทิโมธี 1:7 เพราะ​ว่า​พระ​เจ้า​ไม่​ได้​ประ​ทาน​ใจ​ที่​ขลาด​กลัว​แก่​เรา แต่​ประ​ทาน​ใจ​ที่​ประ​กอบ​ด้วย​ฤทธา​นุภาพ ความ​รัก และ​การ​บัง​คับ​ตน​เอง​แก่​เรา

2 Timothy 1:7 for God gave us a spirit not of fear but of power and love and self-control.

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้ ถึงจะเข้าสู่ฤดูหนาว แต่ตอนนี้ก็ยังคงร้อนอยู่ดี หวังว่าอากาศจะเย็นลงในเร็ววันนะครับ

มีเรื่องขอบพระคุณพระเจ้า เมื่อวันพุธ (11 พ.ย.) หลังจากเสร็จจากกลุ่มเซลล์ Agency  (ที่มีกันแค่ 2 คน) ไป ได้ลองสมัครเป็นนักเขียนบทความของแบไต๋ (Beartai.com) เห็นว่าเขียนแล้วมีให้เงินด้วย เป็นอีกทางที่พอจะมีรายได้ ก็เลยสนใจ อยากลองดู เลยได้แนบลิงก์บทความที่เคยเขียนในบล็อกของตัวเองตอนสมัครไป ปรากฎว่า เมื่อวาน (12 พ.ย.) ได้เมลตอบกลับมา พร้อมไอดีของเว็บ รวมถึงรายละเอียดทุกอย่าง ขอบคุณพระเจ้าที่ยังให้โอกาสในการหารายได้จากการเขียนบทความดู ซึ่งในช่วงแรกเห็นพี่เค้าบอกว่ายังต้องมีการตรวจสอบก่อนที่จะลง เพื่อดูว่าเหมาะหรือไม่ ก็ค่อยๆ ลองดู หวังว่าบทความที่เขียนไป จะได้รับการตอบรับอย่างดีนะครับ

ข้อพระคัมภีร์ในวันนี้ มาจากพระธรรม 2 ทิโมธี หนึ่งในจดหมายฉบับที่ 2 ที่ อ.เปาโลส่งไปถึงทิโมธีในฐานะเพื่อนร่วมงาน เนื้อหาจะเน้นให้เราอดทน หนุนใจ เป็นพยานเพื่อพระเยซูอย่างสัตย์ซื่อ ยึดมั่นในคำสอน ในส่วนที่นำมานี้ อยู่ในช่วงต้น อยู่ในหัวข้อ จงรักภักดีต่อข่าวประเสริฐ

เนื้อหาโดยย่อของตอนนี้ เป็นการขอบพระคุณผู้ที่เคยทำงานรับใช้ด้วยกันมาด้วยความเชื่อที่มั่นคง มีการเตือนให้เรามีความอดทน อย่าไปกลัวกับอุปสรรคข้างหน้า อย่าไปอายที่จะบอกเรื่องของพระองค์ ให้เรามีส่วนร่วมในการทำงานรับใช้พระเจ้า หลังจากที่ได้อ่านในตอนนี้ ทำให้เรารู้ว่า เมื่อเราจะต้องทำสิ่งใด เราควรมอบให้ทุกอย่างเป็นของพระองค์  ไม่ว่าจะสิ่งใด ก็ต้องผ่านไปให้ได้ อย่าไปกลัวว่าจะล้มเหลว ให้เรารักที่จะทำ บังคับตนเองให้มีความเชื่อมั่น ไม่มีสิ่งใดยากเกินกำลังของเรา ขอพระเจ้าทรงนำเราที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย ไม่ว่ายังไง เราก็ยังมีรักของพระองค์อยู่  แม้ว่าจะต้องเจอกับอะไรก็ตาม และจะยังคงอยู่ด้วยกับเราเสมอ ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง จะมี – ร้องโดย อัญชลี จงคดีกิจ – อัลบั้ม 50 และ Soul Food

https://www.youtube.com/watch?v=AtcFEEMoYNA

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.