Weekly Bible Online (Week 2/Sep 2010) #weeklybible #bibleverse

มัทธิว 6:1-4 จงระวัง  อย่ากระทำศาสนกิจเพื่ออวดคนอื่น  ถ้าทำอย่างนั้นท่านจะไม่ได้รับบำเหน็จจากพระบิดาของท่านผู้ทรงสถิตในสวรรค์  เหตุฉะนั้น   เมื่อท่านทำทานอย่าเป่าแตรข้างหน้าท่าน  เหมือนคนหน้าซื่อใจคด  กระทำในธรรมศาลาและตามถนน  เพื่อให้คนสรรเสริญ   เราบอกความจริงแก่ท่านว่า   เขาได้รับบำเหน็จของเขาแล้ว ฝ่ายท่านทั้งหลายเมื่อทำทาน  อย่าให้มือซ้ายรู้การซึ่งมือขวากระทำนั้น  ทานของท่านจะต้องเป็นทานลับ   และพระบิดาของท่านผู้ทรงเห็นในที่ลี้ลับ   จะทรงโปรดประทานบำเหน็จแก่ท่าน

Matthew 6:1-4 Be careful not to do your ‘acts of righteousness’ before men, to be seen by them. If you do, you will have no reward from your Father in heaven.  So when you give to the needy, do not announce it with trumpets, as the hypocrites do in the synagogues and on the streets, to be honored by men. I tell you the truth, they have received their reward in full. But when you give to the needy, do not let your left hand know what your right hand is doing, so that your giving may be in secret. Then your Father, who sees what is done in secret, will reward you.

สวัสดีทุกๆคนครับ อีกครั้งที่มีการปรับปรุง Theme ของเว็บ คราวนี้เอา Theme ที่เคยใช้มาช่วงนีงกลับมาใช้อีก แต่มีเพิ่มตรงเมนูด้านบนที่สามารถเลือกได้ จากที่ Theme นี้ทำไม่ได้ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ฝนฟ้าก็มีตก แต่อากาศก็ยังร้อนเหมือนเดิม ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอละกันนะ เพราะช่วงนี้น้องๆหลายคนก็จะกำลังเคลียร์งาน เพราะใกล้จะสอบ เลยมีการปั่นงานกันหัวฟูกันไป ยังไงก็ตั้งใจเข้าละ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้อาจจะดูยาวไปซะหน่อย แต่ก็ได้ข้อคิดอะไรดีๆนะ เริ่มเลยละกัน

เวลาที่เราจะทำสิ่งใด เราไม่ควรที่จะหวังได้ผลตอบแทน เพื่อให้ใครต่อใครเห็น และยกย่อง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราไม่ควรคิดหวังผลตอบแทนจากใคร กลับกัน เราควรที่จะทำเท่าที่เราจะทำ โดยที่ไม่ต้องไปคิดว่าจะมีใครเห็นมั้ย เพราะถ้าเอาแต่จะให้ใครเห็น มันก็จะมีแต่เรื่องที่ไม่ดี จะมีแต่การประจบสอพลอ หวังผลประโยชน์ เอาหน้า มีการทุจริตกัน ซึ่งอย่างที่รู้กัน ในสังคมตอนนี้ก็มีแต่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น ดังนั้น เริ่มที่ตัวเรา เราจะต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง สมควรทำ โดยที่ไม่ต้องหวังผลประโยชน์อันใด เพื่อที่ใครๆก็จะรัก และช่วยเหลือกัน แม้ว่าจะไม่มีผลตอบแทนอะไร แต่ถ้าทำด้วยใจ ก็จะมีแต่สิ่งที่ดีเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เผื่อสุขภาพร่างกายของทุกๆคนด้วย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกเกือบทุกวัน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างเป็นปกติ
  • เผื่อค่ายเข็มทิศของ นคท. ที่จะจัดในวันที่ 11-15 ต.ค. นี้ที่ท่าชัยโฮมสเตย์ จ.นครนายก ขอให้ผู้ที่ได้เข้าร่วมจะได้รับพระพรและสิ่งที่ดีกลับมาเยอะๆนะ

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย

ท้ายสุดนี้ ก็มีเพลงมาฝากเช่นเคย แต่อาจจะไม่ค่อยเกี่ยวข้องเท่าไหร่กับเนื้อหา แต่ก็มีความหมายดีนะ  เราควรยอมสละบางสิ่งบางอย่างบ้าง เพื่อที่เราจะได้พักผ่อนบ้าง อย่าเอาแต่ทำงานหนักจนเกินไป พักบ้าง เพื่อที่เราจะได้ทำงานต่อ อย่าเอาแต่ยึดติดกับการทำงานมากจนเกินไป พักผ่อน ให้เวลากับเพื่อน หรือครอบครัวบ้าง มาฟังกัน

เรื่องบ้าๆ – Boyd – Pod (อัลบั้ม Bittersweet)

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mff-circle.swf?myid=66470247&path=2010/09/10

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.