Weekly Bible Online (Week 3/Aug 2010)

สุภาษิต 4:14-15  อย่าเข้าไปในวิถีของคนชั่วร้าย   และอย่าเดินในทางของคนอธรรม  จงหลีกเสีย  อย่าเดินบนนั้น   เลี้ยวออกไปเสีย  และจงผ่านไป

Proverbs 4:14-15   Do not set foot on the path of the wicked or walk in the way of evil men. Avoid it, do not travel on it; turn from it and go on your  way.


สวัสดีทุกๆคน ต้องขอโทษด้วยที่มาช้า และดูเหมือนรีบๆทำ พอดีวันพฤหัสบดีไม่สบาย เลยไม่ได้ทำ วันศุกร์ จะมาทำตอนบ่าย เน็ตก็ใช้ไม่ได้ แถมต้องไปค่ายรับน้อง นคท. ที่ ท่าชัยโฮมสเตย์ จ.นครนายก จนถึงวันอาทิตย์  ส่วนประสบการณ์ของการไปค่ายครั้งนี้ เดี๋ยวจะเขียนกันอีกทีละกัน ติดตามอ่านกันได้

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ดูกันง่ายๆก็คือ เราไม่ควรทำในสิ่งที่ชั่ว หรือไม่ดีนั่นเอง อย่าไปทำสิ่งเหล่านั้น หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง อย่าไปสนใจกับมัน เพราะความชั่วมันชั่งเย้ายวน ชวนให้ลองเข้าไปทำได้หลากหลายรูปแบบ เราต้องหัดเรียนรู้ ทำความเข้าใจถึงรูปแบบนั้นด้วย เพื่อที่จะได้รู้ทัน สิ่งที่จะช่วยได้ดีที่สุดคือ การอ่านพระคัมภีร์ให้เข้าใจ ให้เวลากับการศึกษาพระคัมภีร์ให้มากขึ้นก็จะดี ส่วนถ้าไม่ใช่คริสเตียน ถ้าสนใจศึกษาพระคัมภีร์ก็มาบอกกันได้ จะได้มาแนะนำกัน

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

– เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
– เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย

– เผื่อสุขภาพร่างกายของทุกๆคนด้วย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกเกือบทุกวัน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างเป็นปกติ
– เผื่อค่ายเข็มทิศของ นคท. ที่จะจัดในวันที่ 11-15 ต.ค. นี้ที่ท่าชัยโฮมสเตย์ จ.นครนายก ขอให้ผู้ที่ได้เข้าร่วมจะได้รับพระพรและสิ่งที่ดีกลับมาเยอะๆนะ

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย
พระเจ้าอวยพรทุกคน จ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.