WBO3-Aug2011 ใจเย็น สุขุม นุ่มลึก

สุภาษิต 12:16 คนโง่​ย่อม​แสดง​ความ​ฉุน​เฉียว​ของ​ตน​ทันที  แต่​คน​สุขุม​ย่อม​ไม่​ใส่​ใจ​ต่อ​การ​สบ​ประ​มาท

Proverbs 12:16 The vexation of a fool is known at once, but the prudent ignores an insult.

เวลาที่เราคิดหรือทำอะไร ในบางครั้งก็มักจะรีบร้อนทำ ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เป็นเช่นนั้นก็เพราะความโกรธ ที่พรั่งพรูออกมา ทำให้เวลาจะทำอะไรก็จะแสดงอารมณ์ที่ไม่ดีออกมา สิ่งที่เราควรจะทำคือ ตั้งสติ ค่อยๆ คิดว่า สิ่งที่จะทำลงไปนั้นเหมาะสมหรือไม่ เพราะทำไปแล้วไม่สามารถย้อนกลับไปได้อีก  มีแต่ต้องเจอกับสิ่งที่อยู่ข้างหน้าต่อไป ใจเย็นๆ เข้าไว้ เพื่อที่เราจะได้อยู่กับผู้อื่นในสังคมได้ต่อไป

หัวข้ออธิษฐาน

–  การจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ที่เพิ่งเลือกตั้งไป  ขอให้สามารถมาพัฒนาประเทศได้ ทำด้วยความตั้งใจ ไม่มีการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนเพียงอย่างเดียว แต่ให้เห็นแก่ประโยชน์ของประเทศชาติด้วย

–  กลุ่มเซลล์คริสเตียน ทั้งในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงกำลังจะเริ่ม เพราะเป็นช่วงเพิ่งเปิดเทอมใหม่ ขอให้น้องๆ คริสเตียนที่เพิ่งเข้ามาเรียนปีแรก สามารถมาพบเจอกับรุ่นพี่ในกลุ่มเซลล์เจอ และสามารถเข้าร่วมกลุ่มเซลล์ด้วย รวมถึงน้องๆที่อยู่ในกลุ่มเซลล์อยู่แล้ว ขอให้ทุกๆ คนสามารถแบ่งเวลาทั้งในเรื่องเรียน การงาน การรับใช้ทั้งที่คริสตจักร และที่กลุ่มเซลล์ได้ ขอให้ผู้คนที่พบเจอกลุ่มเซลล์จะได้รับทั้งพระพรและสิ่งดีๆ กลับไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้

– ค่ายรับน้องของ นคท. ชื่อค่าย Pen๑ ซึ่งในเวลานี้ก็กำลังเดินทางไปที่ค่ายกัน ขอให้พี่ๆ น้องๆ ที่ได้ไปค่ายนี้จะได้รับพระพร จะได้รับการเสริมสร้างชีวิต ได้รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ ต่างมหาวิทยาลัยมากขึ้น เพื่อที่จะได้มีโอกาสทำงาน สามัคคีธรรมร่วมกันต่อไปได้

– การดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวัน ที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะอ่อนกำลัง ไม่สามารถทำได้ ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตทุกด้าน  ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือทำในสิ่งใดๆ ขอพระองค์ทรงนำเราด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงให้ข้อคิดอีกเช่นเคย  ชีวิตคนเรา มักต้องเจอกับอะไรหลายๆ อย่างมากมาย มีทั้งความสุข ความทุกข์ ปะปนกันไป เราต้องสู้กับทุกสิ่งที่เจอ แม้ว่าจะยากแค่ไหนก็ตาม

เพลง จังหวะชีวิต  โดย Soul After Six

San Miguel Muzik Fest Vol. 12..SSS Show” @ JJ Mall

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=_rC_bAPOfIk]

ในชีวิตเรา มักต้องเจอทั้งความสุข และความทุกข์ ไม่มีใครไม่เคยเจอทั้งสองอย่าง ขึ้นอยู่ที่ว่า เราจะเดินไปในทางใด

ขอพระเจ้าอวยพรครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.