Weekly Bible Online (Week 3/Dec 2010)

ฮีบรู 13:16 จงอย่าละเลยที่จะกระทำการดี  และจงแบ่งปันข้าวของซึ่งกันและกัน  เพราะเครื่องบูชาอย่างนั้นเป็นที่พอพระทัยพระเจ้า

Hebrew 13:16  And do not forget to do good and to share with others, for with such sacrifices God is pleased.

กลับมาอีกครั้ง ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพอย่างอื่นเลยนอกจาก Weekly Bible ยังไงก็จะพยายามอัพอย่างอื่นด้วยเท่าที่จะทำได้ละกัน ยังไงก็ยังติดตามกันได้ตลอดทุกช่องทางอยู่แล้ว ช่วงนี้ถึงแม้จะเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว แต่ก็ยังคงมีฝนอยู่ประปราย แถมอากาศก็ยังร้อนอีก อย่าลืมดูแลสุขภาพดีๆ และหมั่นดูแลสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติรอบตัวเราไว้ด้วย เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ เพราะธรรมชาติทุกวันนี้เริ่มที่จะแย่ละเรื่อยๆ ช่วยๆ กันคนละนิดคนละหน่อย เพื่อโลกที่สดใสและดีกว่าเดิม

สภาพสังคมทุกวันนี้ เรามัวแต่เร่งรีบที่จะทำงาน หวังที่จะรวยเร็วๆ หรือว่าเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนกันมาก เห็นได้จากการตัดไม้เพื่อเอาที่ดินมาทำประโยชน์ของตน ทำให้สภาพแวดล้อมที่เราอยู่เสื่อมลง ซึ่งก็เป็นผลเสียต่อทุกคน ตัวอย่างนี้ทำให้เราเห็นว่า เราควรที่จะมีการเสียสละ หรือยอมกันบ้าง เพื่อประโยชน์แก่ทุกคน อีกตัวอย่างคือการช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่าเรา ยังมีอีกหลายคนที่ยังคงขาดแคลน ไม่มีของที่จะใช้ แต่เรากลับใช้อย่างฟุ่มเฟือย เราควรจะมีการแบ่งปันของให้กับผู้อื่น เพื่อที่เค้าก็จะได้รับประโยชน์เหมือนๆ กับเรา หรือแค่เราแบ่งของให้กับเพื่อน มีน้ำใจให้ที่นั่งแก่เด็ก สตรี สตรีมีครรภ์ และคนชราบนรถโดยสารบ้าง แม้จะเป็นเพียงการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม แต่ก็ทำให้สังคมนี้มีแต่ความสุขได้ เพียงแค่เรามีความตั้งใจที่จะทำ ที่จะแบ่งปัน สิ่งดีๆ ก็จะเกิดขึ้นกับทั้งเราและคนอื่นๆ ด้วย

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน  การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–    เผื่อการเรียนของหลายๆคน  ซึ่งก็มีบางคนก็เป็นเทอมสุดท้ายกันแล้ว ยังไงก็ขอให้มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจในการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

–  เผื่องานวันคริสตมาสที่ใกล้เข้ามาอีกครั้ง ขอให้ในทุกๆ สถานที่ที่มีการจัดงาน ไม่ว่าจะในคริสตจักร ศาลาธรรม หรือสถานที่อื่นใด ให้สามารถที่จะดำเนินงานอย่างสำเร็จลุล่วงไปได้ดี รวมถึงสามารถที่จะประกาศ แบ่งปันข้อคิด สิ่งดีๆ ที่เกี่ยวกับความจริงของวันคริสตมาสด้วย แม้ว่าจะต้องเจอกับสังคมที่อาจจะไม่ยอมรับพระองค์ แต่ขอให้ในช่วงเวลานี้สามารถที่จะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้ทุกๆ คนได้รับรู้ด้วย

– เผื่อช่วงวันหยุดปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ขอให้ทุกๆ คนที่จะเดินทางไปเที่ยว ไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม จะได้รับการคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ให้ทุกคนที่จะเดินทางด้วยความปลอดภัย ได้รับการพักผ่อน เติมไฟเพื่อที่จะได้ทำงานหรือเรียนในปีถัดไปได้อย่างเต็มที่

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เนื่องจากพูดเรื่องการแบ่งปัน ก็เลยนำเสนอเพลงนี้ซะเลย เพลงนี้โดยรวมพูดถึงการแบ่งปัน การแบ่งปันทำให้เราได้พบมิตรภาพ ความรัก ความสุข รอยยิ้ม  ดังนั้น ไม่ว่าเราจะอยู่ไหนก็ตาม ถ้าเรามีการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน เราก็จะอยู่ด้วยกันได้อย่างเป็นสุข ลองไปฟังกัน

เพลง แบ่งกัน – โป่ง ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์

อัลบั้ม Songs From Different Scenes #3

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/boomboom.swf?myid=73807142&path=2010/12/17

ขอให้มีความสุขในวันคริสตมาส และสุขสันต์ปีใหม่

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ  🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.