WBO3-Dec2013 “Christmas for Everyone”

angels-visit-the-shepherdsลูกา 2:10-11 ทูต​สวรรค์​องค์​นั้น​กล่าว​กับ​เขา​ทั้ง​หลาย​ว่า “อย่า​กลัว​เลย เพราะ​เรา​นำ​ข่าว​ดี​มา​ยัง​พวก​ท่าน เป็น​ความ​ยินดี​อย่าง​ยิ่ง​ที่​จะ​มา​ถึง​คน​ทั้ง​หลาย เพราะ​ว่า​ใน​วัน​นี้ พระ​ผู้​ช่วย​ให้​รอด​ของ​พวก​ท่าน​คือ​พระ​คริสต์​องค์​พระ​ผู้​เป็น​เจ้า​มา​ประสูติ​ที่​เมือง​ของ​ดา​วิด

Luke  2:10-11 And the angel said to them, “Fear not, for behold, I bring you good news of great joy that will be for all the people. For unto you is born this day in the city of David a Savior, who is Christ the Lord.

สวัสดีทุกคนครับ ในช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าหนาวแบบจริงๆ ซะที อากาศเริ่มเย็นกันแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพกันดีๆ ใส่เสื้อหนาๆ ให้ร่างกายอบอุ่นกันดีกว่านะ ^^

ในอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ วันคริสต์มาส หวังว่าในวันคริสต์มาสนี้ทุกคนจะมีความสุข และอย่าลืมที่จะระลึกถึงความหมายที่แท้จริงของวันคริสต์มาสกันด้วยนะ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ มาจากพระธรรมลูกา ซึ่งเป็นหนึ่งในพระกิตติคุณทั้งสี่เล่มที่กล่าวถึงชีวิตของพระเยซูคริสต์ เพื่อให้เข้ากับช่วงนี้ ก็เลยขอนำข้อพระคัมภีร์ในส่วนที่เป็นเรื่องของคนเลี้ยงแกะ ที่ได้พบกับทูตสวรรค์ที่มาบอกข่าวเรื่องการทรงบังเกิดของพระเยซูคริสต์

พระคำตอนนี้ได้บอกให้เรารู้ว่า พระเยซูทรงบังเกิดแล้ว และข่าวเรื่องนี้ก็กระจายไปจนไปถึงคนเลี้ยงแกะ แม้ว่าผู้ทรงบังเกิดคือพระเยซูคริสต์ พระผู้ช่วยให้รอดของเรา แต่ทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะได้พบพระองค์ แม้กระทั่งคนเลี้ยงแกะ ที่ถึงแม้จะดูต่ำต้อย แต่ก็ได้รับสิทธิ์ที่ได้พบพระกุมารเยซู จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นใคร ที่ไหน ก็ย่อมได้รับสิทธิ์ที่จะได้รู้จักพระเยซูคริสต์ เพียงแต่เราเปิดใจ ยอมรับว่าตัวเองได้ทำผิดบาป ยอมรับพระองค์เข้ามาในชีวิต ด้วยความเต็มใจแล้ว เราก็จะได้รับความรอดอย่างแน่นอน

ส่วนถ้าใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมในเรื่องวันคริสต์มาส สามารถเข้าไปอ่านบทความที่ได้เขียนไว้ถึงที่มาของวันคริสต์มาสได้ที่ บทความ ที่มาของวันคริสต์มาส ส่วนถ้าอยากร่วมงานวันคริสต์มาส ก็สามารถเข้าร่วมได้ที่คริสตจักรใกล้บ้านเพื่อนๆหรือที่สะดวกก็ได้ งานจะมีในช่วงวันอาทิตย์นี้ และวันที่ 24-25 ธ.ค. แล้วเจอกันนะครับ

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย ซึ่งวันนี้ก็ไม่พลาดที่จะหาเพลงวันคริสต์มาสเพราะๆ มาให้ฟัง วันนี้ขอเป็นเพลง O Come All Ye Faithful หรือในชื่อภาษาไทยว่า ขอเชิญท่านผู้วางใจ เป็นการเชิญชวนยินดี ที่พระเยซูทรงบังเกิดที่หมู่บ้านเบธเลเฮม ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง O Come All Ye Faithful ร้องโดย Jul3ia

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=MR_YnRR-anM]

Merry Christmas ขอให้มีความสุขในวันคริสต์มาสนี้ และขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคนครับ ^_^

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.