Weekly Bible Online (Week3/Jan2010) #weeklybible #bibleverse #fb

สุภาษิต 20:1 เหล้าองุ่นให้เกิดการเยาะเย้ย และสุราก็ให้เกิดเป็นพาลเกเร

ผู้ใดยอมให้มันพาเจิ่นไป  ก็ไม่เป็นคนฉลาด

Proverbs  20:1 Wine is a mocker and beer a brawler;

whoever is led astray by them is not wise.

สวัสดีทุกๆคน กลับมาอีกครั้ง เป็นยังไงกันบ้าง ช่วงนี้คงได้ยินเหตุการณ์ที่ไม่ดีขึ้น คือ เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เฮติ ยังไงก็อย่าลืมอธิษฐานเผื่อให้ทุกคนในประเทศนี้จะได้รับความช่วยเหลือจากทุกๆคน ขอให้ทุกๆคนมีชีวิตรอด ได้รับการอวยพรที่มาจากพระเจ้าของเราด้วย สิ่งต่อมาที่ช่วงนี้ต้องเจอคือ การสอบ หรือการเตรียมตัวเคลียร์งานให้เสร็จของหลายๆคน รวมถึงกริชเองด้วย ยังไงก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุด เพื่อที่ผลการเรียนของเราเป็นที่พอใจมากที่สุด ได้เอ ได้เกรด 4 กันเยอะๆนะ อิอิ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ เกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกฮอล ซะด้วย เราไม่ควรดื่มมันมากจนเกินไป เพราะจะทำให้เราไม่มีสติในการใช้ชีวิต ทั้งเดินโซเซ ขับรถเร็ว เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับมากมาย  หรือการทะเลาะเบาะแว้งจนนำมาสู่การฆ่ากัน ดังนั้น สิ่งที่ควรทำคือ ดื่มให้น้อยลง หรือพยายามละเว้นการดื่มเอาไว้ ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ยิ่งดี เอาเวลาดื่มเหล้าไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์ดีกว่า

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

-> เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆอย่าง ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย

->เผื่อการเรียน การทำงานของทุกๆคน โดยเฉพาะช่วงนี้ก็ใกล้สอบปลายภาค หรือจะเรียนจบกันแล้ว  ขอให้มีความตั้งใจในงานต่างๆที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย

-> เผื่อค่ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือน มี.ค.- พ.ค.  ทั้งค่ายประจำปีของนคท. ในวันที่ 16-25 มี.ค นี้ หรือค่ายยุวชนของ คจ.คลองเตย (สุขุมวิท 93) ในวันที่ 26-28 มี.ค. ที่ปราณบุรี หรือค่ายอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศที่ดอนบอสโก วันที่ 30 เม.ย.- 4 พ.ค. ขอให้คณะกรรมการจัดค่ายสามารถที่จะเตรียมความพร้อมได้ทันเวลา มีความตั้งใจในการทำงาน ขอให้ผู้ที่เข้าร่วมค่ายทุกคนจะได้รับพระพรมากๆ เพื่อที่ผู้ที่เข้าร่วมค่ายจะเป็นแรงสนับสนุนในการทำงานรับใช้พระเจ้าต่อไป

อ่านฉบับรูปภาพได้ที่นี่…

http://i280.photobucket.com/albums/kk187/crazyipod/Weekly%20Bible%20Online/WBO3-Jan2010.gif

ถ้าต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้  แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นต่อ Weekly Bible Online กันได้ที่นี่เลย

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคน

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.