WBO3-Jan2014 “เป็นเหมือนเด็กๆ”

images-of-jesus-christ-180

มัทธิว 18:2-4 พระ​เยซู​จึง​ทรง​เรียก​เด็ก​เล็กๆ คน​หนึ่ง​มา และ​ให้​มา​ยืน​ท่าม​กลาง​เขา​ทั้ง​หลาย แล้ว​ตรัส​ว่า “เรา​บอก​ความ​จริง​กับ​ท่าน​ทั้ง​หลาย​ว่า ถ้า​พวก​ท่าน​ไม่​กลับใจ​และ​เป็น​เหมือน​เด็ก​เล็กๆ ก็จะ​เข้า​ใน​แผ่น​ดิน​สวรรค์​ไม่​ได้​เลย เพราะ​ฉะนั้น ถ้า​ใคร​ถ่อม​จิต​ใจ​ลง​เหมือน​เด็ก​เล็กๆ คน​นี้ คน​นั้น​จะ​เป็น​ใหญ่​ที่​สุด​ใน​แผ่น​ดิน​สวรรค์

Matthew 18:2-4 And calling to him a child, he put him in the midst of them and said, “Truly, I say to you, unless you turn and become like children, you will never enter the kingdom of heaven. Whoever humbles himself like this child is the greatest in the kingdom of heaven.

สวัสดีทุกคนครับ กลับมาพบกันอีกครั้ง แม้ว่าจะมีคนมาดูน้อย แต่ก็ยังจะทำ เพื่อเป็นการประกาศข่าวประเสริฐออกไปด้วย ยังไงก็ ใครที่สนใจอยากจะมาร่วมทำ ก็มาบอกกันได้ที่คอมมเนต์ หรือข้อความในหน้าเพจ หรือจะติดต่อโดยตรงกับกริชก็ได้นะครับ

พระคัมภีร์ที่ใช้ในวันนี้ อยู่ในพระธรรมมัทธิว ซึ่งเป็นหนึ่งในพระกิตติคุณที่กล่าวถึงพระเยซูคริสต์ ในตอนนี้จะอยู่ในช่วงที่พระเยซูทรงทำพระราชกิจต่อคนทั่วไปในแคว้นกาลิลี หัวข้อเรื่องของบทนี้คือ ใครเป็นใหญ่ที่สุดในแผ่นดินสวรรค์

เด็กเล็กๆ นั้น มีสิ่งหนึ่งที่ผู้ใหญ่ไม่มีคือ ความไร้เดียงสา รู้เห็นอะไรก็จะบอกตามความจริง ไม่มีการมาโกหก หรือคิดโน่นคิดนี่ให้มาก เมื่อเรารู้อย่างนี้แล้ว ลองมาดูที่ความเชื่อของเราว่าเป็นอย่างไร ก็มักจะมีความลังเล มีบางอย่างที่ทำให้หลงไป สิ่งที่เราควรทำคือ เชื่อในพระเยซูคริสต์ เหมือนกับที่เด็กๆ ได้นึกคิดในสิ่งที่เห็นจริงๆ แล้วบอกมาตรงๆ โดยที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะพระองค์ทรงรักเราทุกๆ คนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม เพียงแต่เรานั้นจะเปิดใจ ยอมรับในพระองค์หรือไม่ ขอพระเจ้าทรงนำให้เราเชื่อในพระองค์ด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย วันนี้จะมาในเพลงเด็กๆอีกเพลงละกัน เมื่อเราเริ่มทำสิ่งใด เราควรเริ่มต้นให้ถูกตามเพลงนี้ ไม่รอช้า มาฟังกันดีกว่า

เพลง เริ่มให้ถูก ร้องโดย Young Grace 2

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=TsDukOaeM2I]

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆครับ ^_^

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.