Weekly Bible Online (Week 3/July 2010) #weeklybible #bibleverse

1 โครินธ์ 10:24 อย่า​ให้​ผู้ใด​เห็น​แก่​ประโยชน์​ส่วนตัว แต่​จง​เห็น​แก่​ประโยชน์​ของ​คน​อื่น

1 Corinthians 10:24 Nobody should seek his own good, but the good of others.


สวัสดีทุกคนครับ กลับมาอีกครั้ง เป็นไงกันบ้างเอ่ย ช่วงนี้อะไรๆก็เปลี่ยนแปลงไปหมด มีทั้งดีและไม่ดี ยังไงเราก็ควรปรับตัวให้เข้ากับมันบ้าง แต่ไม่ใช่ว่าจะรับมันมาทีเดียวเลย เราต้องพิจารณาเลือกให้ดีกว่าสิ่งไหนเหมาะกับเรา ไม่ใช่รับมาหมด ถ้ารับมามากเกินไปมันก็อาจจะมีผลเสียมากกว่าผลดีก็ได้

ช่วงนี้เริ่มทำงานแล้ว งานบรรณารักษ์ที่นี่ก็ดูเหมือนจะสบาย งานมีไม่มาก แต่ที่นี่ก็ยังขาดอุปกรณ์บางอย่างที่ทำให้งานไม่เดิน โดยเฉพาะอุปกรณ์สำหรับซ่อมหนังสือ สงสัยต้องทำทำเรื่องขอซื้อสว่านสักอันมาใช้ซะแล้ว มีแต่กาว กับสารพัดเทปติด เอาไม่ค่อยอยู่เลย  บ่นเรื่องงานมาเยอะแล้ว ใครอยากบ่นอะไรก็มาบ่น มาเล่า มาแชร์ให้ฟังก็ได้นะ รับฟังทุกคน ไม่รอช้า มาเข้าเรื่องกันดีกว่า

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ดูตรงไปตรงมาดี เราอย่าเห็นแก่ประโยชน์แก่ตนเองฝ่ายเดียว ซึ่งความเห็นแก่ตัวผ่ายเดียวนี้เองที่เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคนบางกลุ่มยังอยากได้ผลประโยชน์ที่มีเงิน หรือทรัพย์สินเงินทองเป็นหลัก ทำให้ต่างคนต่างกอบโกยเข้ากระเป๋าตัวเองกันเข้าไป ทำให้มีผู้ที่เดือดร้อนเพราะเหตุการณ์แบบนี้เยอะ ซึ่งทำให้เกิดความตกต่ำ  เราจึงควรยอมลดความอยากได้ของเราไปบ้าง แบ่งปันให้กับผู้อื่นบ้าง ช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้กับผู้ที่ไม่มีโอกาส ผู้ที่เหมาะสมเข้ามาทำบ้าง เพื่อที่งานต่างๆที่ทำจะได้เดิน เพื่อที่ทุกคนจะได้ประโยชน์เท่ากัน ทำให้ต่างฝ่ายต่างได้รับประโยชน์ที่ดี คนอื่นก็จะได้มาช่วยเราบ้าง ถ้ามีโอกาสก็ควรทำ เพื่อพรุ่งนี้ที่สดใส เพื่อจะได้เกิดความสามัคคี ช่วยเหลือกันต่อๆไป

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ
– เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
– เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
– เผื่อการที่พี่ๆน้องๆ ทั้งในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย หรือจบแล้ว หางานทำ ขอให้ทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆ มีความตั้งใจในงานที่ได้รับมอบหมาย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วย

ส่งท้ายด้วยเพลง เพลงนี้เอาขำๆ ไม่คิดมาก เป็นเพลงสั้นๆไม่ถึงนาที เนื้อมีอยู่แค่ อย่าเห็นแก่ตัว อย่าหัวแก่เต็น ไปเรื่อยๆ อย่างน้อยก็พอจะเข้ากับเนื้อหาอยู่บ้าง ไปฟังกัน

อย่าเห็นแก่ตัว – Boyd Kosiyabong (Songs From Different Scene #3)

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/notebook.swf?myid=60507082&path=2010/07/14
MusicPlaylistRingtones

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย

พระเจ้าอวยพรทุกคน จ้า

One comment on “Weekly Bible Online (Week 3/July 2010) #weeklybible #bibleverse”

  1. Mou_yuthana25 says:

    love this

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.