WBO3-Jul2015 “แม้เราอ่อนแอ ก็ยังลุกขึ้นไหว”

1290993903

อิสยาห์ 40:28-31 ท่าน​รู้​แล้ว​ไม่​ใช่​หรือ? ท่าน​เคย​ได้​ยิน​ไม่​ใช่​หรือ? พระ​ยาห์​เวห์​ทรง​เป็น​พระ​เจ้า​เนือง​นิตย์ เป็น​ผู้​สร้าง​ที่​สุด​ปลาย​แผ่น​ดิน​โลก พระ​องค์​ไม่​ทรง​อ่อน​เปลี้ย​หรือ​เหน็ด​เหนื่อย ความ​เข้า​ใจ​ของ​พระ​องค์​ก็​เหลือ​จะ​หยั่ง​รู้​ได้ พระ​องค์​ประ​ทาน​กำ​ลัง​แก่​คน​อ่อน​เปลี้ย และ​ผู้​ไม่​มี​พลัง​นั้น​พระ​องค์​ทรง​ให้​มี​เรี่ยวแรง​มาก แม้​คน​หนุ่มๆ จะ​อ่อน​เปลี้ย​และ​เหน็ด​เหนื่อย และ​ชาย​ฉกรรจ์​จะ​ล้ม​ลง​ที​เดียว แต่​เขา​ทั้ง​หลาย​ผู้​รอ​คอย​พระ​ยาห์​เวห์​จะ​ได้​รับ​กำลัง​ใหม่ เขา​จะ​บิน​ขึ้น​ด้วย​ปีก​เหมือน​นก​อิน​ทรี เขา​จะ​วิ่ง​และ​ไม่​อ่อน​เปลี้ย เขา​จะ​เดิน​และ​ไม่​เหน็ด​เหนื่อย​​​

Isaiah 40:28-31 ​​​​​​​​Have you not known? Have you not heard? ​​​​​​​The Lord is the everlasting God, ​​​​​​​the Creator of the ends of the earth. ​​​​​​​He does not faint or grow weary; ​​​​​​​his understanding is unsearchable. ​​​​​​​​​​​He gives power to the faint, ​​​​​​​and to him who has no might he increases strength. ​​​​​​​​​​​Even youths shall faint and be weary, ​​​​​​​and young men shall fall exhausted; ​​​​​​​​​​​but they who wait for the Lord shall renew their strength; ​​​​​​​they shall mount up with wings like eagles; ​​​​​​​they shall run and not be weary; ​​​​​​​they shall walk and not faint. ​​​

สวัสดีทุกท่าน ในทุกวันที่ผ่านไป อากาศแม้จะร้อน หรือมีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอด แต่เราเองก็ควรที่จะก้าวต่อไปข้างหน้า โดยมีพระเจ้าทรงนำเราก้าวไป

ข้อพระคัมภีร์ยาวๆ ในวันนี้ มาจากพระธรรมอิสยาห์ หนึ่งในผู้เผยพระวจนะที่ยิ่งใหญ่ ในช่วงที่คนยูดาห์ตกไปเป็นเชลยในบาบิโลน แต่พระองค์ก็ไม่ทรงทอดทิ้ง ยังคงสถิตอยู่เตรียมสำหรับการปลดปล่อยพวกเขากลับสู่บ้าน พระองค์ทรงมีแผนการที่จะนำพาประชากรของพระองค์ประกาศออกไป เพื่อให้คนเหล่านั้นจะได้รับพระพรอันมากมาย

ส่วนที่นำมานี้ อยู่ในช่วงที่ประชากรของพระเจ้าได้รับการชูใจ อย่างที่เรารู้กันอยู่ พระเจ้าทรงเป็นพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ทรงสร้างทุกสรรพสิ่ง เราเองเมื่อรับรู้ในเรื่องนี้ ก็ควรรู้ว่า ไม่มีสิ่งใดที่เราทำไม่ได้ พระองค์ทรงประทานกำลังให้กับเรา ให้เรากล้าที่จะเผชิญหน้ากับทุกอุปสรรค ถึงแม้เราเองดูเหมือนอ่อนแรง ไม่มีกำลัง แต่พระองค์ก็ทรงอุ้มชูเราขึ้นมา ขอให้เรา เชื่อและวางใจในพระองค์ เพื่อที่เราจะได้ก้าวไปสู่จุดหมายได้อย่างเต็มกำลัง ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราทุกคนด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เพลงนี้นึกขึ้นมาตอนที่นึกคำว่า พระองค์ทรงอุ้มชูเรา ก็เหมือนกับเราจูงมือพระองค์ก้าวไปข้างหน้า ไม่ให้เราสะดุด ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง จับมือพระองค์ ร้องโดย โบ สุรัตนาวี

ขอพระเจ้าทรงนำเราก้าวไปข้างหน้าอย่างปลอดภัยนะครับ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.