Weekly Bible Online (Week 3/Jun 2010) #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต  31:10-11 ใครจะพบภรรยาที่ดี  เธอประเสริฐยิ่งกว่าทับทิมมากนัก

จิตใจของสามีเธอก็วางใจในเธอ และสามีจะไม่ขาดกำไร

Proverbs 31:10-11 A wife of noble character who can find? She is worth far more than

rubies. Her husband has full confidence in her and lacks nothing of value.

สวัสดีทุกๆคน ตอนนี้กริชได้งานแล้ว ที่ห้องสมุด สถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ สังกัด ม.คริสเตียนแล้ว สัปดาห์นี้เพิ่งได้ทำเป็นสัปดาห์แรก ตื่นเต้นกับงานดี ชอบที่นี่นะ บรรยากาศเป็นกันเองมาก แต่ก็กำลังลังเลอีก คือว่าได้สมัครเป็นบรรณารักษ์ที่ ม.ธรรมศาสตร์ และต้องไปสอบจันทร์นี้ (21 มิ.ย. 2010) ยังคิดอยู่ว่าจะไปสอบดีมั้ย หรือว่าให้ลองไปสอบ ได้ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็มีงานแล้ว ลุ้นดูจันทร์นี้ละกัน ช่วงนี้ทำงาน เลยไม่ได้อ่านหนังสือเตรียมสอบเลย คงต้องลุ้นกันอย่างนี้แหละ เหอๆ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้กล่าวถึงการมีแฟน ภรรยา ว่าถ้าภรรยาที่ดี สามีก็จะไว้วางใจ เชื่อใจ จนมาในปัจจุบัน เราก็ให้ความสำคัญของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งสามีและภรรยา หรือแฟน เราควรเลือกคบผู้ที่เหมาะสมกับเรา เหมาะสมกันทั้งสองฝ่าย มีความเข้ากันอย่างลงตัว ไว้ใจ เชื่อใจซึ่งกันและกัน ถ้าโกรธก็ให้อภัยกัน จะได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่าง เราต้องมีความเชื่อเดียวกัน จะได้หนุนใจกันในความเชื่อได้ ส่วนตอนนี้ถ้ายังไม่มี ก็ไม่เป็นไร ค่อยๆหากันไปก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนอะไร ยังไงสักวัน ถ้าจะมี เดี๋ยวก็จะมาเองในไม่ช้า ต้องรอเวลากันต่อไป …

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาความเดือดร้อนจากการชุมนุมที่ผ่านมา ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อการที่น้องๆที่เปิดเทอมแล้ว ทั้งในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย หรือจบแล้ว หางานทำ ขอให้ทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆ มีความตั้งใจในงานที่ได้รับมอบหมาย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วย

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ
พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.