WBO3-Jun2013 “ร่ำรวย…ไม่ยั่งยืน”

1 Timothy 6.10_edit1 ทิโมธี 6:9-10 ส่วน​พวก​ที่​อยาก​ร่ำ​รวย​ก็​ตก​อยู่​ใน​การ​ล่อ​ลวง​และ​ติด​กับ​ดัก​ของ​ความ​อยาก​มาก​มาย​ที่​โง่​เขลา​และ​อัน​ตราย ซึ่ง​ฉุด​คน​เรา​ให้​ลง​ไป​สู่​ความ​พินาศ​และ​ความ​ย่อย​ยับ เพราะ​ว่า​การ​รัก​เงิน​ทอง​เป็น​ราก​เหง้า​ของ​ความ​ชั่ว​ทั้ง​หมด ความ​โลภ​เงิน​ทอง​นี้​ที่​ทำ​ให้​บาง​คน​หลง​ไป​จาก​ความ​เชื่อ และ​ตรอม​ตรม​ด้วย​ความ​ทุกข์​มาก​มาย

1 Timothy 6:9 But those who desire to be rich fall into temptation, into a snare, into many senseless and harmful desires that plunge people into ruin and destruction. For the love of money is a root of all kinds of evils. It is through this craving that some have wandered away from the faith and pierced themselves with many pangs.

สวัสดีช่วงฤดูฝนจ้า ช่วงนี้ฝนก็ตกแทบทุกวัน อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่ต้องป่วยเป็นหวัดกันไปจะไม่ดีเอานะ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้เป็นจดหมายจากอ.เปาโล ที่มอบให้กับทิโมธี เพื่อนร่วมงาน และเป็นผู้ช่วยของอ.เปาโล เป็นคำสั่งสอน คำตักเตือนที่ อ.เปาโลได้มอบไว้ให้  ให้จนตอนนี้เป็นการตักเตือนในเรื่องของความมั่งคั่ง ร่ำรวย ซึ่งใครๆ ก็อยากจะให้เกิดขึ้นกับเราทั้งนั้น แต่อย่าลืมไปว่า ทรัพย์สินเงินทอง เสื้อผ้าแบรนด์เนม รถหรูๆ บ้านหลังใหญ่โต เหล่านั้นย่อมมีวันเสื่อมสูญ สูญหาย ไม่ได้อยู่กับเราไปตลอด อย่าให้เราหลงไปกับความเชื่อผิดๆ ที่ว่ามีเงินทองเยอะๆ เข้าไว้สิดี ซึ่งก็คิดผิด แต่ถ้าเราได้มาด้วยการทรงนำจากพระเจ้า นั่นเป็นการอวยพระพร แต่ถ้าเราได้มาด้วยการโกง ไม่สัตย์ซื่อ ได้มาเพราะความโลภ ได้มาเพราะความชั่วทั้งหลาย รวมถึงมาจากการสอนที่ผิดๆ ทำให้หลงผิดไป นั่นก็เป็นสิ่งที่ไม้่ดี ไม่สมควรทำ

ดังนั้น สิ่งที่เราควรกระทำคือ อย่าได้ยึดติดกับทรัพย์สิน เงินทอง อำนาจ สิ่งเหล่านี้ไม่มีความยั่งยืน ย่อมมีวันเสื่อมสูญไป เราควรกระทำในสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสม อยู่ในทางของพระเจ้า ทุกอย่างพระเจ้าทรงนำเรา เพียงแค่เราเปิดใจยอมรับพระองค์ ทุกอย่างก็สามารถทำได้ ผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นอน

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เพลงนี้ชื่อก็บอก เป็นการเตือนสติเรา ทุกสิ่งที่เรามี ครอบครองไว้ เมื่อเราไปแล้ว เราก็ไม่สามารถเอาไปได้ มาฟังกัน

บทเพลงสำหรับเตือนสติ ร้องโดย Boyd-Nop feat.  พี่สายชล

คอนเสิร์ต ชลบุรี คุณขอมา บอย-นภ 53

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=QK0DqFR4_r4]

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.