Weekly Bible Online (Week3/May 2010) อย่าลืมอธิษฐานเผื่อประเทศไทยกันด้วย #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต 25:21  ถ้าศัตรูของเจ้าหิว  จงให้อาหารเขารับประทาน  และถ้าเขากระหาย  จงให้น้ำเขาดื่ม

Proverbs 24:21  If your enemy is hungry, give him food to eat;

if he is thirsty, give him water to drink.

สวัสดีทุกๆคน ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดูจะเลวร้ายที่สุดอีกครั้งหนึ่งในประเทศไทย มีการเผาอยู่หลายพื้นที่ ยังไงก็ช่วยอธิษฐานเผื่อประเทศไทยกันเยอะๆด้วย อย่าออกไปไหนในช่วงนี้ เพราะทุกอย่างปิดหมด ห้างก็มีโดนเผา ระวังตัวกันด้วยละ

ถึงแม้สถานการณ์บ้านเมืองจะทำให้เราหัวเสีย รู้สึกแค้นกลุ่มคนเสื้อแดงกันมากถึงมากที่สุดก็ตาม แต่เราจะต้องใจเย็นเข้าไว้ อย่าไปโกรธอะไรเค้ามาก เพราะเค้าก็เป็นผู้ที่พระเจ้าทรงสร้างมาเหมือนๆกับเรา เป็นคนเหมือนกัน ถึงจะต่อให้เกลียดอย่างไร เราก็ไม่ควรถึงกับจะไปฆ่ากัน หรือทำร้ายกัน ในทางกลับกัน เราจะต้องดีกับเค้า อย่าไปคิดร้ายต่อเค้าเลย เพราะถ้าเราคิดร้าย มันก็จะส่งผลร้ายๆกลับมาอยู่ดี  ดังนั้น เราควรที่จะรักซึ่งกันและกัน อย่าไปถือโทษโกรธกัน ให้อภัยกัน น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกๆคน

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อสถานการณ์บ้านเมืองไทยในขณะนี้ที่มีความวุ่นวาย มีหลายพื้นที่โดนเผา ทั้งราชประสงค์ พระราม 4 สามเหลี่ยมดินแดง อโศก พระราม 4 สะพานเหลือง (คจ.สะพานเหลือง คจ.ที่ 2 สามย่าน อยู่แถวนั้นด้วย ฝากอธิษฐานเผื่อด้วย) และพื้นที่อื่นๆ ขอให้พระเจ้าทรงคุ้มครองดูแลเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่อยู่ในพื้นที่นั้น ขอทรงนำให้สถานการณ์บ้านเมืองจะได้รับการคลี่คลาย แก้ไขให้เร็วที่สุด ขอให้คนไทยทุกคนรักกัน อย่าทะเลาะกันอีกเลย
  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้งปัญหาจากข้อแรก ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้าด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆอย่าง ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อการที่น้องๆจะเปิดเทอม หรือที่จะเริ่มเรียนในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย ขอให้น้องๆทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆได้

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

ปิดท้ายด้วยเพลงนี้ละกัน เข้ากับช่วงนี้ที่สุดแล้ว

เหตุผลที่คนควรอยู่ด้วยกัน – บอย โกสิยพงษ์

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mff-stick.swf?myid=54667458&path=2010/05/19
MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

One comment on “Weekly Bible Online (Week3/May 2010) อย่าลืมอธิษฐานเผื่อประเทศไทยกันด้วย #weeklybible #bibleverse”

  1. Anonymous says:

    ได้เลยครับ…ยินดีครับยินดี…อธิษฐานเผื่อบ้านเมืองไทยด้วยกันนะครับ ขอสันติสุขจงอยู่คู่กับบ้านเมืองไทยคร้าบ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.