Weekly Bible Online (Week 3/Oct 2010)

ฮีบรู13:5  ท่านจงอย่าเป็นคนเห็นแก่เงิน จงพอใจในสิ่งที่ท่านมีอยู่ เพราะว่าพระองค์ได้ตรัสว่า เราจะไม่ละท่าน หรือทอดทิ้งท่านเลย

Hebrews 13:5  Keep your lives free from the love of money and be content with what you have, because God has said, “Never will I leave you;  never will I forsake you.”

สวัสดีทุกๆคนครับ  ช่วงนี้เกิดเรื่องขึ้นหลายอย่าง ทั้งปัญหาใหญ่ระดับประเทศอย่างน้ำท่วมที่เกิดขึ้นอยู่ หรือปัญหาของที่โบสถ์กริชที่ขโมยขึ้น  (ของหายไป 5 อย่าง มีคีย์บอร์ด กีตาร์ แอมป์ mixer และเน็ตบุ๊กของเฮียเสก พี่ที่โบสถ์ ในตอนนี้แจ้งความแล้ว แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่ายังไง) ยังไงก็ขอให้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นได้รับการแก้ไขโดยเร็วด้วย  พระเจ้าทรงนำเราในทุกสถานการณ์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะดีหรือร้ายแค่ไหน

ไม่รอช้า มาตามอ่านกันต่อ…

พอพูดถึงเรื่องขโมยขึ้น มันดูเข้ากับข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ดีนะ เราอย่าหวังที่จะได้ทรัพย์สินเงินทองมากมายล้นฟ้า หรือหวังเงินทองมากมาย เพื่อที่จะมีชื่อเสียง เป็นที่นับหน้าถือตา หรือใครต่างเข้ามาหา สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่อนิจจัง ไม่มีความยั่งยืน ใช้แล้วก็หมดไปได้โดยง่าย ดังนั้น เราไม่ควรที่จะหวังแต่ได้เพียงอย่างเดียว เราควรที่จะแบ่งปันความรักความเมตตา แบ่งปันสิ่งของแก่ผู้อื่นบ้าง โดยเฉพาะตอนนี้ที่น้ำท่วมกันอยู่ ใครมีอะไรที่พอจะช่วยได้ก็ควรที่จะช่วยเหลือกัน เราเป็นคนไทยด้วยคนควรจะช่วยเหลือกันอยู่แล้ว และสิ่งที่ได้ทำไป ก็จะสิ่งผลดีกลับมาหาเราเอง แม้จะไม่ได้มากมายอะไร แค่ได้คำขอบคุณ ขอบใจก็มีความสุขแล้ว

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาอุทกภัย น้ำท่วมในตอนนี้ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน การสอบ การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า  (ที่น้อยลง เพราะงานยุ่ง) และอื่นๆอีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

–   เผื่อสุขภาพร่างกายของทุกๆคนด้วย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างเป็นปกติ

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย วันนี้นำเสนอเพลงที่อาจจะดูไม่เข้ากับเรื่อง แต่ก็มีบางส่วนที่ใกล้เคียง บางคนต้องการแข่งขัน หรือได้มาแล้วไม่พอใจ แค่เรามีเธอ แค่นั้น ไม่ต้องเอาอะไรมาก แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว เพลงที่จะฟังกันในวันนี้อาจจะเก่าไปซะหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับเก่ามาก เพลง เพียงพอ ของ Potato เนื้อหาเพลงนี้ฟังแล้วก็ใกล้เคียงที่สุดแล้ว ใครอยากฟังก็กดฟังได้เลย

เพลง เพียงพอ ร้องโดย Potato อัลบั้ม Sense

[youtube]gX3khOqfj2s[/youtube]

ที่มา : http://www.youtube.com/watch?v=gX3khOqfj2s

ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.