Weekly Bible Online (Week 3/Sep 2010) #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต 22:24-25  อย่าเป็นมิตรกับคนที่มักโกรธ  หรือไปกับคนขี้โมโห

เกรงว่าเจ้าจะเรียนรู้ทางของเขา  และพัวพันตัวเจ้าเข้าในบ่วง

Proverbs 22:24-25   Do not make friends with a hot-tempered man,

do not associate with one easily angered,

or you may learn his ways  and get yourself  ensnared.

สวัสดีทุกๆคน ในช่วงนี้หลายๆคนอาจจะกำลังเตรียมตัวสอบ ต้องเคลียร์งาน ไม่ก็สะสางงาน ใกล้ปิดงบ  ยังไงก็ขอให้ตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เต็มที่ มีความตั้งใจที่จะทำให้ดีที่สุด ส่วนสภาพอากาศ ช่วงนี้ก็ฝนตก รถติด คงเป็นที่น่าเบื่อสำหรับใครบางคน บางทีก็ตากฝน เป็นหวัด ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพให้ดี อย่าไปเครียดกับปัญหารถติด ใจเย็นเข้าไว้น่าจะดีกว่านะ

เวลาที่เราโกรธใคร หรือใครโกรธเรา หรือไปทำให้ใครโกรธ คนๆนั้นก็ตั้งมีความโกรธเป็นธรรมดา เมื่อเจอกับสถานการณ์ที่เพื่อนกำลังโกรธ เราก็อย่าไปซ้ำเติมเค้า เพราะถ้าไปคุยในลักษณะที่ไม่สบอารมณ์เค้า ก็อาจจะยิ่งบานปลาย ทะเลาะกัน จนทำให้เราดูกลายเป็นคนโมโหร้ายซะงั้น ดังนั้น เมื่อเราโกรธ หรือทำให้ใครโกรธ เราคงไม่ถึงกับไม่คบคนนั้น หรือเลิกคบกันคนๆนั้น แต่ให้เรายอมให้อภัย มีเมตตาต่อกัน เพื่อที่จะลดองศาความโกรธที่ร้อนอยู่ให้เย็นลง แล้วถ้าเค้าทำให้เราโกรธก็อย่าไปเหวี่ยงใส่เค้าด้วยเช่นกัน ความโกรธ ทุกคนคงต้องเจอ แต่ถ้าเราสามารถระงับความโกรธด้วยการยอมให้อภัยกันบ้าง เพื่อที่จะได้อยู่ร่วมกับคนอื่นอย่างสงบสุข

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การสอบ การทำการทำรายงานกลุ่ม งาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการเรียนของหลายๆคนที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงใกล้สอบ หรืออยู่ในช่วงสะสางงาน หรืออยู่ในช่วงเตรียมตัวสอบ หรือกำลังสอบ ขอให้ทุกๆคนมีความตั้งใจในการสอบ ในการทำงานด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เผื่อสุขภาพร่างกายของทุกๆคนด้วย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกเกือบทุกวัน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างเป็นปกติ
  • เผื่อค่ายเข็มทิศของ นคท. ที่จะจัดในวันที่ 11-15 ต.ค. นี้ที่ท่าชัยโฮมสเตย์ จ.นครนายก ขอให้ผู้ที่ได้เข้าร่วมจะได้รับพระพรและสิ่งที่ดีกลับมาเยอะๆนะ

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย

สัปดาห์นี้งดเพลง หาไม่ทัน ดึกแล้ว ต้งขอโทษด้วย ไว้ค่อยมาติดตามต่อสัปดาห์หน้าละกันนั แล้วเจอกันใหม่ครับ

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.