WBO3-Sep2012 “ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน”

กาลาเทีย 6:2-3 จงช่วยรับภาระของกันและกัน  และด้วยการกระทำเช่นนี้ท่านทั้งหลายก็ได้ปฏิบัติตามธรรมบัญญัติของพระคริสต์ เพราะว่าถ้าใครถือตัวว่าเป็นคนสำคัญ ทั้งๆ ที่เขาไม่สำคัญอะไรเลย เขาก็หลอกตัวเอง

Galatians 6:2-3 Bear one another’s burdens, and so fulfill the law of Christ. For if anyone thinks he is something, when he is nothing, he deceives himself.

ในสังคม เราต้องอยู่ร่วมกัน ไม่ใช่อยู่แค่ตัวคนเดียว เมื่อเรามีปัญหา หรือเดือดร้อน ก็จะมีอีกคนที่คอยช่วยเหลือเรา ส่วนเราเอง เมื่อเราต้องเจอผู้ที่ต้องการขอความช่วยเหลือ เราควรที่จะเข้าไปช่วยเหลือ  อย่าไปคิดว่าเราคนเดียวคงทำได้ จริงๆ แล้วเรายังมีอีกหลายคนที่สามารถช่วยเหลือ หรือให้การสนับสนุนได้  ดังนั้น เวลาที่เขา หรือเรามีปัญหา เราสามารถเข้าไปช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้

 

ในสังคมเราตอนนี้ มักจะเจอกับความเห็นแก่ตัวอยู่กันบ้าง ไม่มากก็น้อย สิ่งเหล่านี้เกิดจะความละโมบโลภมาก หรือเป็นความอยากได้ ก็มักจะไม่ยอมเข้าไปช่วยเหลือ สิ่งที่เราพอจะทำได้ ก็ควรที่จะแบ่งปันให้กับคนอื่น แบ่งปันโดยที่ไม่ต้องหวังผลว่าจะมีคนเห็น หรือมีคนชื่นชมบ้างไม่มากก็น้อย ขอให้เราลุกขึ้นมาช่วยเหลือผู้อื่นบ้างก็ดีนะครับ

 

ในช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย มีฝนตกแทบทุกวัน บางครั้งก็ทำให้รถติด น้ำท่วม ขอให้ทุกคนอย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกายและใจกันด้วย เพื่อที่จะสามารถฟันฝ่าช่วงเวลานี้กันไปได้

 

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย อาจจะไม่เกี่ยวกับเนื้อหา แต่ก็ทำให้ได้คิดอะไรดีๆ ในช่วงเวลาที่มีความสุข เราไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ ไม่มีวันรู้ถ้าเราปิดใจ แต่ถ้าเราลองเปิดใจโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็เหมือนกับเปิดเพื่อเรียนรู้ รับรู้ในสิ่งใหม่ๆ เป็นการเปิดมุมมองใหม่ รับรู้ได้มากขึ้น ก็ทำให้เรามีความสุขแล้ว

ด้วยกัน  ร้องโดย มาเรียม

อัลบั้ม Song from Different Scene #3

ที่เลือกเพลงนี้ก็เห็นว่า เวลานี้เราก็เจอกับสภาพอากาศรถติด หรือทำให้เครียด เปิดเพลงนี้ฟังแล้วทำให้เรามีความสุข เลยเลือกเพลงนี้ให้ฟัง

ปิดท้ายอีกนิด อีกไม่นานก็จะมีอายุ 25 ปีแล้ว ก็มีหลายๆ เรื่องที่ต้องเจอ ต้องฟันฝ่าไป มีเรื่องให้ได้คิดมากขึ้น ยังไงก็สู้ต่อไป ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตต่อไปครับ 🙂

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.