Weekly Bible Online (Week 4/Aug 2010)

ยากอบ 1:5-6  ถ้าผู้ใดในพวกท่านขาดสติปัญญา   ก็ให้ผู้นั้นทูลขอจากพระเจ้า   ผู้ทรงโปรดประทานให้แก่คนทั้งปวงด้วยพระกรุณาและมิได้ทรงตำหนิ   แล้วผู้นั้นก็จะได้รับสิ่งที่ทูลขอ แต่จงให้ผู้นั้นทูลขอด้วยความเชื่อ   อย่าสงสัยเลย   เพราะว่าผู้ที่สงสัยเป็นเหมือนคลื่นในทะเลซึ่งถูกลมพัดซัดไปมา

James 1:5-6   If any of your lacks wisdom, he should ask God, who gives generously to all without finding fault, and it will be given to him. But when he asks, he must believe and not doubts is like a wave of the sea, blown and tossed by the wind.

สวัสดีทุกๆคน กลับมาอีกครั้งอย่างรวดเร็ว เพราะเพิ่งโพสต์ของสัปดาห์ที่แล้วไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่เอง ทำให้ดูเหมือนเร็ว ยังไงก็ ถ้ายังรักที่จะอ่าน สนใจ อ่านข้อพระคัมภีร์หนุนใจประจำสัปดาห์อยู่ก็สามารถติดตามกันได้ ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นก็ช่วยๆส่งต่อ แบ่งปันกันได้นะ


เมื่อเราเกิดความท้อ ทุกข์ใจ ไม่รู้จะไปพึ่งใคร มีผู้เดียวที่สามารถช่วยเราได้ทุกอย่าง นั่นก็คือ พระเจ้า พระบิดาของเราทุกคน พระองค์ทรงเป็นผู้สร้างทุกสิ่ง เพียงแค่เราเปิดใจยอมรับว่าตัวเองเป็นคนที่มีบาป ยอมรับในพระเยซูคริสต์ มีความเชื่ออย่างแน่นอนแล้ว แค่นี้ก็สามารถอธิษฐานทูลขอได้แล้ว เราต้องเปิดใจที่คับแคบของเราออกมา ยอมรับความจริงในตอนนี้ ยังไม่สายที่จะเชื่อ แม้ว่าบางทีดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องงมงายสำหรับบางคน แต่นี่เป็นความจริง เป็นชีวิตของเรา นี่ไม่ได้ชวนเชื่ออะไร เพียงแต่แนะนำแนวทางหนึ่งที่จะช่วยเราในการดำเนินชีวิตได้ พระเจ้าทรงรักและห่วงใยเราจริงๆ ไม่มีทอดทิ้งเราอยู่แล้ว

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อสุขภาพร่างกายของทุกๆคนด้วย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกเกือบทุกวัน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างเป็นปกติ
  • เผื่อค่ายเข็มทิศของ นคท. ที่จะจัดในวันที่ 11-15 ต.ค. นี้ที่ท่าชัยโฮมสเตย์ จ.นครนายก ขอให้ผู้ที่ได้เข้าร่วมจะได้รับพระพรและสิ่งที่ดีกลับมาเยอะๆนะ

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย

สุดท้ายนี้ ก็มีเพลงมาฝากเช่นเคย คราวนี้เป็นเพลงใหม่ หลายคนน่าจะฟังแล้ว เนื้อหาน่าจะเข้ากับหัวข้อวันนี้ได้ มาฟังกัน


เพลง ขอให้ลูก  –  โรส ศิรินทิพย์ (อัลบั้ม Soul Food 2)

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mp-simp.swf?myid=64987990&path=2010/08/25

เนื้อเพลง ขอให้ลูก

เนื้อร้องและทำนอง : บอย โกสิยพงษ์
เรียบเรียง : โกมล บุญเพียรผล

ลูกรู้พระองค์ทรงอยู่กับเราเสมอ ถึงแม้จะเจอเรื่องราวที่ร้ายซักแค่ไหน
ลูกควรมีความหวังควรมั่นใจเอาไว้ ว่าพระองค์จะพาผ่านได้เมื่อถึงวัน
แต่ในตอนนี้เหนื่อยจนแทบทนไม่ไหว ข้างในหัวใจก็อ่อนแอและไหวหวั่น
บางทีลูกก็รู้ว่าต้องถึงวันนั้น แต่กลับไม่รู้จะทำอย่างไร
ขอพระองค์ ช่วยลูก ให้รอดผ่านไปจนถึงวันนั้นได้
และไม่ว่าคำตอบจะเป็นเช่นไร ขอให้ลูกวางใจในพระองค์
ขอให้ลูกนั้นอดทนและไม่หวั่นไหว ขอให้หัวใจเข้มแข็งและก็มั่นคง
เมื่อความเชื่อถดถอยเมื่อลูกเริ่มจะเดินหลง ขอพระองค์อยู่ด้วยเสมอ
————————————————

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.