Weekly Bible Online (Week4/Dec2010)

ยอห์น 3:17  เพราะว่าพระเจ้าทรงให้พระบุตรเข้ามาในโลก  มิใช่เพื่อพิพากษาลงโทษโลก  แต่เพื่อช่วยกู้โลกให้รอดโดยพระบุตรนั้น

John 3:17  For God did not send his Son into the world to condemn the world, but to save the world through him.

สวัสดีทุกๆคน กลับมาพบกันอีกครั้ง นี่ก็ใกล้จะมาถึงวันคริสตมาสเข้ามาทุกทีแล้ว เป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่ง ใครที่อยากจะร่วมกิจกรรมงานคริสตมาส ช่วงนี้ก็จะมีงานคริสตมาสอยู่หลายๆที่ ทั้งในคริสตจักรเอง หรือว่าถ้าไม่สะดวก ตอนนี้ที่ลานหน้า Central World มีงานนึงที่จัดตั้งแต่กลางเดือน ธ.ค. คือ งาน International Christmas Music Festival งานนี้จะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทุกคนได้เข้าร่วมมีทั้งเพลง การแสดงที่สนุกสนาน มีกลิ่นอาย บรรยากาศของของงานวันคริสตมาส งานมีตั้งแต่ 15-30 ธ.ค. นี้ ตั้งแต่ 18.00น. เป็นต้นไป ฟรีตลอดงาน ใครสนใจก็มาได้ อ่านรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ ที่นี่

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงคริสตมาส ก็เลยของเสนอข้อพระคัมภีร์ที่เกี่ยวข้องมาแบ่งปันกัน วันคริสตมาส เป็นวันที่ระลึกถึงวันที่พระเยซูคริสต์ ได้ทรงบังเกิดที่เบธเลเฮม ในรางหญ้าอันต้อยต่ำ พระองค์ทรงถ่อมตัว อยู่ร่วมกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม พระองค์ทรงดีกับทุกๆคน หลังจากนั้น พระองค์ก็ทรงยอมทนทุกข์ทรมานโดยการยอมถูกตรึงที่ไม้กางเขนเพื่อไถ่บาปเรา พระองค์ทรงเป็นขึ้นมาจากความตาย นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่า พระองค์ทรงรักเรา ทรงช่วยเหลือเรา ทรงยอมสละพระองค์เองเพื่อเรา ถึงอาจจะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่มันก็เป็นไปแล้ว ดังนั้น วันคริสตมาสนี้ อยากให้ทุกคนลองเปิดใจ ลองเข้ามาศึกษาพระคำของพระเจ้าดู ถึงแม้อาจจะดูยาก เพราะบางคนอาจไม่ชอบอ่าน แต่ถ้าลองค่อยๆทำความเข้าใจ อาจจะดูแค่ภาพ หรือสื่อที่สนุกก่อน จากนั้นก็ค่อยไปสู่เนื้อหาที่ทำให้เราทำความเข้าใจได้มากขึ้นได้ ใครสนใจสามารถมาถามกันได้ ไม่มีปัญหา จะช่วยแนะนำให้ได้

ส่วนรายละเอียดของวันคริสตมาส สามารถย้อนกลับไปอ่านได้ ที่นี่ เพื่อที่จะได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน  การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–    เผื่อการเรียนของหลายๆคน  ซึ่งก็มีบางคนก็เป็นเทอมสุดท้ายกันแล้ว ยังไงก็ขอให้มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจในการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

–  เผื่องานวันคริสตมาสที่ใกล้เข้ามาอีกครั้ง ขอให้ในทุกๆ สถานที่ที่มีการจัดงาน ไม่ว่าจะในคริสตจักร ศาลาธรรม หรือสถานที่อื่นใด ให้สามารถที่จะดำเนินงานอย่างสำเร็จลุล่วงไปได้ดี รวมถึงสามารถที่จะประกาศ แบ่งปันข้อคิด สิ่งดีๆ ที่เกี่ยวกับความจริงของวันคริสตมาสด้วย แม้ว่าจะต้องเจอกับสังคมที่อาจจะไม่ยอมรับพระองค์ แต่ขอให้ในช่วงเวลานี้สามารถที่จะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้ทุกๆ คนได้รับรู้ด้วย

– เผื่อช่วงวันหยุดปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ขอให้ทุกๆ คนที่จะเดินทางไปเที่ยว ไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม จะได้รับการคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ให้ทุกคนที่จะเดินทางด้วยความปลอดภัย ได้รับการพักผ่อน เติมไฟเพื่อที่จะได้ทำงานหรือเรียนในปีถัดไปได้อย่างเต็มที่

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เพลงที่จะเอามานี้ เป็นเพลงคริสตมาสที่คงจะเคยได้ยินแล้ว เป็นเพลงที่แสดงถึงความชื่นชมยินดีที่พระเยซูทรงบังเกิดนั่นเอง เพลงนี้เนื่องจากมีหลายเวอร์ชันมาก เลยต้องเลือกมา 1 เวอร์ชัน มาฟังกัน ไม่รอช้า มาฟังกันเลย

Joy to the World (Unspeakable Joy) โดย  Chris Tomlin

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=yTPagZSqqRM[/youtube]

ที่มา : http://www.youtube.com/watch?v=yTPagZSqqRM

Merry Christmas  ขอให้มีความสุขในวันคริสตมาสนะ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนครับ  🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.