WBO4-Dec2011 “ชื่นชมยินดี ในวันคริสต์มาส”

ยอห์น 3:16-17  พระ​เจ้า​ทรง​รัก​โลก​ดัง​นี้ คือ​ได้​ประทาน​พระ​บุตร​องค์​เดียว​ของ​พระ​องค์ เพื่อ​ทุก​คน​ที่​วาง​ใจ​ใน​พระ​บุตร​นั้น​จะ​ไม่​พินาศ แต่​มี​ชีวิต​นิรันดร์ เพราะ​ว่า​พระ​เจ้า​ทรง​ให้​พระ​บุตร​เข้า​มา​ใน​โลก ไม่​ใช่​เพื่อ​พิ​พาก​ษา​โลก แต่​เพื่อ​ช่วย​กู้​โลก​ให้​รอด​โดย​พระ​บุตร​นั้น

John 3:16-17   For God so loved i the world, that he gave his only Son, that whoever believes in him should not perish but have eternal life. For l God did not send his Son into the world m to condemn the world, but in order that the world might be saved through him.

ข้อพระคัมภีร์ข้อนี้ เป็นข้อพระคัมภีร์อีกตอนที่สำคัญ คือ พระเยซูทรงบังเกิดในโลกนี้ เพื่อช่วยเหลือเรา พระองค์ทรงยอมสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนก็เพื่อไถ่บาปแทนเรา พระองค์ทรงชนะความตายด้วยการทรงฟื้นคืนพระชนม์ และพระองค์ก็ยังทรงดำรงอยู่ในขณะนี้ด้วย ดังนั้น ในวันคริสต์มาสนี้ ไม่ใช่แค่เราเฉลิมฉลอง ให้ของขวัญกันเท่านั้น แต่ให้เราระลึกถึงพระเยซูคริสต์ ผู้ที่ทรงรัก ห่วงใยเรา ทรงช่วยเหลือเราในทุกอย่าง แม้เราจะเป็นคนบาป หรือดูไม่มีค่าอะไร แต่เราก็ยังมีค่า ยังไงถ้ายังอยากที่จะเรียนรู้มากกว่านี้ ในช่วงวันคริสต์มาสนี้ ขอเชิญท่านเข้าร่วมงานคริสต์มาสตามคริสตจักรใกล้บ้านกันได้ หรือถ้าไม่รู้จะไปที่ไหน วันที่ 25 นี้ก็จะมีงานที่เซ็นทรัลเวิร์ล ลองไปเข้าร่วมกันได้ ถ้าอยากรู้เรื่องคริสต์มาสมากกว่านี้ ลองดูที่มาและความหมายเพิ่มเติมได้ที่  http://crazyipod.net/blog/about-christmas

หัวข้ออธิษฐาน

– สุขภาพร่างกายของทุกคน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ใครที่บาดเจ็บ หรือป่วย ขอให้ได้รับการรักษา ดูแลอย่างดีด้วย

– การดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวัน ที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะอ่อนกำลัง ไม่สามารถทำได้ ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตทุกด้าน  ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือทำในสิ่งใดๆ ขอพระองค์ทรงนำเราด้วย

– ในการเรียนของน้องๆ ทุกคน  ขอให้น้องๆ มีความตั้งใจในการเรียน  ในการทำงานทุกๆ อย่างด้วย

– ช่วงนี้ก็ใกล้เข้าสู่วันคริสตมาสกันแล้ว ขอให้งานวันคริสตมาสที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้จะมีผู้คนที่ได้รับทั้งความสุข รอยยิ้ม รวมถึงพระพร ความเข้าใจถึงความหมายจริงๆ ของวันคริสตมาสนี้ด้วย

– ใกล้ปีใหม่แล้ว ขอให้ทุกๆท่านที่เดินทางท่องเที่ยว พักผ่อนในช่วงนี้จะได้รับการฟื้นฟูร่างกาย ได้พัก เพื่อที่จะมีเรี่ยวแรงในการทำงาน ในการเรียนในปีใหม่นี้ด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เพลงนี้เป็นที่รู้จักกันดี และได้ยินกันบ่อยแล้ว ไม่รอช้า มาฟังกันเลย

Joy To The World โดย David Archuleta

อัลบั้ม Christmas from the Heart

 [youtube=http://www.youtube.com/watch?v=ie8xU4bipGM]

สุขสันต์วันคริสต์มาสทุกๆท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.