WBO4-Jan 2011 “Growth for Honesty”

สุภาษิต 28:6   คนยากจนที่ดำเนินในความสัตย์ซื่อของเขา  ก็ดีกว่าคนมั่งคั่งที่คดโกงในทางของตน

Proverbs 28:6   Better a poor man whose walk in blameless than a rich man whose ways or perverse.

สวัสดีทุกๆท่านที่เข้ามาอ่าน  ดีใจที่ยังมีหลายๆคนมาอ่านบ้าง แม้ว่าจะน้อยก็ตามที  ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆที่ยังสนใจติดตาม Weekly Bible ต้องขอโทษด้วยที่ตอนนี้ที่บล็อกนี้ไม่ค่อยมีอะไรอัพเดตเลย โดยเฉพาะข่าว เนื่องจากว่าในช่วงวันธรรมดา ไม่สามารถอัพเดตอะไรได้ เพราะต้องทำงาน แถมยังยุ่งๆด้วย และที่หอไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้  เลยทำให้ไม่สามารถอัพได้ คาดว่าถ้ามีงบพอ อาจจะต้องสมัครอินเทอร์เน็ตเอาไว้บ้าง เพื่อที่จะได้อัพเดตบล็อกได้สะดวกขึ้น ใครที่ยังสนใจก็สามารถติดตามได้ ทั้งที่บล็อกนี้ หน้า FB  หน้า Fanpage และ Twitter จาก Wall ด้านข้างได้เลย

จากข่าวในช่วงปัจจุบัน หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงหลังมานี้  โดยเฉพาะในช่วงเลือกตั้ง หรือในช่วงหาเสียง ก็มักจะเจอกับการซื้อเสียงเกิดขึ้น ซึ่งการกระทำเช่นนี้ถือได้ว่าเป็นการโกงอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งไม่สมควรที่จะได้รับการเลือกตั้ง แต่คนส่วนใหญ่ก็จะเลือก ก็เพราะเค้าให้เงินเรา  สิ่งที่จะหยุดสิ่งเหล่านี้ คงจะต้องเริ่มที่ตัวเรา จิตสำนึกของเราแล้วว่า สิ่งที่กำลังทำไปนี้ เหมาะสมหรือไม่ หรือทำให้เราได้รับประโยชน์มากเกินไปหรือเปล่า  เราควรที่จะรู้จักการแบ่งปันบ้าง เพราะการโกง การซื้อเสียงแบบนี้ มันจะทำให้เป็นภาพที่ไม่ดี ทำให้มีคนทำในครั้งต่อๆไปไม่มีที่สิ้นสุด เพราะเค้าเห็นแบบอย่างจากรุ่นก่อนๆ  นี่ไม่ได้จะทำให้กระทบถึงใคร แต่เป็นการมองโดยรวมว่า ในทุกวันนี้ยังมีการโกงกันอยู่ ทำให้ตัวเองและพวกพ้องได้รับประโยชน์ โดยที่ไม่สนใจคนอื่นเลย ดังนั้น  เราควรมีจิตสำนึกที่ดี คิดถึงคนอื่นบ้าง เพื่อที่ทุกคนจะมีการพึ่งพาอาศัยกันได้ ช่วยเหลือกันได้ ไว้ใจกันได้ และทำงานร่วมกันได้ต่อไป

หัวข้ออธิษฐาน

–   มีใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน  การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

– ใน 3 จังหวัดภาคใต้ยังคงมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบอยู่ ยังมีการยิงกัน ทำร้ายกัน ขอให้ผู้ที่ทำงานในพื้นที่ทั้งทหาร ตำรวจ คุณครู นักเรียน และคนอื่นๆ จะได้รับความคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ขอให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย และขอให้เหตุการณ์ความไม่สงบนี้ได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุดด้วย

–   การทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  มิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

–  ในช่วงนี้ก็ใกล้ที่จะสอบปลายภาคกันแล้ว ขอให้ทุกๆคนที่เรียนอยู่ มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจที่จะทบทวนบทเรียน ตั้งใจที่จะทำรายงาน ทำสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จก่อนสอบ เพื่อที่จะได้ปิดเทอมด้วยความสบายใจ เพื่อที่จะพักผ่อน เตรียมเข้าสู่ปีการศึกษาใหม่ หรือที่ทำงานใหม่กันด้วย

–  ในช่วงเดือน มีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม ก็จะมีค่ายคริสเตียนหลายค่าย ทั้งค่ายประจำปีของ นคท. ทั้งของนักเรียน นักศึกษา หรือค่ายยุวชนคริสตจักรคลองเตย หรือค่ายอนุชนภาค 7 ขอให้ทุกๆคนที่ไปค่ายจะได้รับพระพรและสิ่งดีๆ เพื่อที่จะได้เป็นพระพรไปสู่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือคริสตจักรต่อไป  รวมถึงผู้ที่มีส่วนในการจัดเตรียมค่ายทุกท่าน ที่จะสามารถจัดเตรียมทุกอย่างในค่ายได้ทัน รวมถึงวิทยากรที่จะสามารถแบ่งปันพระพร ข้อคิดดีๆ ให้กับทุกคนในค่ายต่อไปได้

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เพลงนี้อาจจะดูไม่ค่อยเกี่ยวข้อง แต่ก็มีความน่าสนใจคือ เป็นเรื่องการการตัดสินใจในการดำเนินชีวิต ชีวิตเรามีเส้นทางให้เราเลือกเดิน ขึ้นอยู่ที่เราจะตัดสินไปในทางใด จะดี หรือร้าย หรือทำให้เกิดเหตุการณ์ใดก็ตาม เราจะต้องยอมรับสิ่งที่เราได้ตัดสินใจที่จะทำลงไป ไม่รอช้า มากดฟังกันได้เลย

เพลง  วงเวียนชีวิต  โดย  ตู่ ภพธร และ เบน ชลาทิศ

อัลบั้ม Songs From Different Scenes #5

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mff-circle.swf?myid=76228769&path=2011/01/28

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆท่าน และสุขสันต์วันปีใหม่จีนล่วงหน้าเลยละกันครับ  🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.