WBO4-Jul2011 “มองโลกในแง่ดี”

โคโลสี  3:8-10 แต่​บัด​นี้​ท่าน​ทั้ง​หลาย​จง​ละ​ทิ้ง​สิ่ง​เหล่า​นี้​ทั้ง​หมด คือ​ความ​โกรธ ความ​ฉุน​เฉียว การ​คิด​ร้าย การ​ใส่​ร้าย และ​คำ​พูด​หยาบ​โลน​ที่​ออก​จาก​ปาก​ของ​ท่าน  อย่า​พูด​โก​หก​ต่อ​กัน​และ​กัน เพราะ​ว่า​ท่าน​ได้​ปลด​วิสัย​มนุษย์​เก่า กับ​พฤติ​กรรม​ของ​มนุษย์​นั้น​แล้ว และ​สวม​วิสัย​มนุษย์​ใหม่ ที่​กำ​ลัง​ได้​รับ​การ​สร้าง​ขึ้น​ใหม่ตาม​พระ​ฉายา​ของ​พระ​องค์​ผู้​ทรง​สร้าง เพื่อ​ให้​รู้​จัก​พระ​เจ้า

Colossians 3:8-10  But now you must put them all away: anger, wrath, malice, slander, and obscene talk from your mouth. Do not lie to one another, seeing that  you have put off the old self  with its practices and  have put on the new self,  which is being renewed in knowledge  after the image of its creator.

ความโกรธ หรือการโกหก ย่อมล้วนทำให้เกิดแต่ผลเสีย  ทำให้เกิดการกระทำที่ไม่ดี ทั้งการคิดร้าย ใส่ร้าย  หรือมีคำพูดที่หยาบโลนออกมา  ซึ่งล้วนทำให้เราไม่ชอบหน้ากัน ทำให้เกิดแต่สิ่งที่ไม่ดีขึ้น เพื่อนจะเกิดการไม่ชอบหน้ากัน มองหน้ากันไม่ติด ดังนั้น  ถ้าเราลองคิดให้ดี ว่าสิ่งที่ได้พูดออกมา หรือแสดงการกระทำออกมา นั้นดีหรือไม่ ให้เราคิดก่อนที่จะพูด หรือกระทำ เพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตได้อย่างเหมาะสม เป็นที่ชอบพระทัยของพระเจ้า และต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน อีกอย่างที่พอจะช่วยเราได้ นั่นก็คือ การมองให้ทุกอย่างในแง่ที่ดี มองด้านบวก ไม่ว่าใครก็ต้องเจอกับอุปสรรค แต่ถ้าเราคิดในสิ่งที่ดี อะไรๆ ก็ย่อมออกมาดีอย่างแน่นอน

หัวข้ออธิษฐาน

–  การจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ที่เพิ่งเลือกตั้งไป  ขอให้สามารถมาพัฒนาประเทศได้ แม้ว่าเราจะไม่ชอบก็ตาม แต่ขอให้เรายอมรับกับสิ่งที่ทุกคนในประเทศได้เลือกมา

–  กลุ่มเซลล์คริสเตียน ทั้งในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงกำลังจะเริ่ม เพราะเป็นช่วงเพิ่งเปิดเทอมใหม่ ขอให้น้องๆ คริสเตียนที่เพิ่งเข้ามาเรียนปีแรก สามารถมาพบเจอกับรุ่นพี่ในกลุ่มเซลล์เจอ และสามารถเข้าร่วมกลุ่มเซลล์ด้วย รวมถึงน้องๆที่อยู่ในกลุ่มเซลล์อยู่แล้ว ขอให้ทุกๆ คนสามารถแบ่งเวลาทั้งในเรื่องเรียน การงาน การรับใช้ทั้งที่คริสตจักร และที่กลุ่มเซลล์ได้ ขอให้ผู้คนที่พบเจอกลุ่มเซลล์จะได้รับทั้งพระพรและสิ่งดีๆ กลับไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้

– การดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวัน ที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะอ่อนกำลัง ไม่สามารถทำได้ ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตทุกด้าน  ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือทำในสิ่งใดๆ ขอพระองค์ทรงนำเราด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกตามเคย คราวนี้ขอเป็นเพลงฟังสบายๆ เนื้อหาไม่มีอะไรมาก เพราะความรัก ทำให้เรามีความสุข เปลี่ยนความมัวหม่นให้มีความสดใสขึ้นมา มาฟังกัน

เพลง  เพราะความรักแท้ๆ  โดย โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

อัลบั้ม Munk?

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=ExQOnLh5m5o]

อย่ามัวแต่มีอารมณ์โกรธ เพราะจะทำให้ชีวิตมีแต่ความทุกข์ เราควรที่จะมองโลกในแง่ดี ยอมให้อภัยกันและกัน เพื่อโลกเราจะได้สดใสต่อไป

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.