WBO4-Jul2012 “รัก มอบให้โดยไม่หวังผล”

1 ยอห์น 3:16 เช่น​นี้​แหละ​เรา​จึง​รู้​จัก​ความ​รัก โดย​ที่​พระ​องค์​ได้​ยอม​สละ​พระ​ชนม์​ของ​พระ​องค์​เพื่อ​เรา และ​เรา​ก็​ควร​จะ​สละ​ชีวิต​ของ​เรา​เพื่อ​พี่​น้อง

1 John 3:16  By this we know love, that he laid down his life for us, and we ought to lay down our lives for the brothers.

ปิดท้ายเดือน ก.ค. ด้วยเรื่องความรัก ก็แค่อยากจะกล่าวถึงบ้าง เพราะความรักเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ผู้ที่ทำให้เราได้รู้จักกับความรัก ก็ไม่ใช่ใครอื่น องค์พระเยซูคริสต์ พระผู้ช่วยให้รอด พระองค์ผู้ทรงเป็นพระบุตรของพระเจ้า ทรงยอมสิ้นพระชนม์เพื่อไถ่ความผิดบาป ทรงฟื้นคืนพระชนม์ ทรงดำรงอยู่ในปัจจุบัน พระองค์ทรงสอนหลายๆ สิ่งที่เราควรเรียนรู้ ไม่ใช่แค่ให้เรารู้ แต่ให้เราปฏิบัติตาม ด้วยความจริงใจ ไม่ใช่เพื่อเอาหน้าหรือให้ใครรู้ สามารถกระทำได้ทุกที่ทุกเวลา ทุกโอกาสที่เรามี มอบความรักให้กับทุกคน ให้ด้วยใจยินดีไม่ว่าต่อหน้าหรือลับหลัง คนรู้หรือไม่รู้ นั่นไม่ใช่สิ่งที่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือ เราได้ให้ความรักต่อผู้อื่นหรือยัง ถ้ายัง ก็ควรเริ่มต้นตั้งแต่ตอนนี้ มอบรอยยิ้ม ความเข้าใจ ช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผล ด้วยความรักนี้ ก็สามารถส่งต่อความรักดีๆ ให้กับผู้อื่นได้แล้ว รักนะทุกคน 🙂

ความรัก เป็นสิ่งที่ให้ได้โดยที่ไม่ต้องหวังผลตอบแทน ไม่หวังที่จะให้ใครเห็น แต่ถ้าให้ด้วยความจริงใจ เราก็มีความสุขแล้ว

นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะเขียน Weekly Bible ลง blog ของ WordPress แล้ว ตั้งแต่เดือนส.ค. เป็นต้นไป เราจะย้ายบ้านกัน ไปอยู่ที่ http://weeklybible.in.th ซึ่งก็เป็นอีกครั้งที่ย้ายมา แต่เนื้อหาจากตอนเก่าๆ ก็ยังคงอยู่ไม่หายไปไหน ใครที่ Subscribe ทางอีเมลไว้ ก็สามารถเข้าไป Subscribe ได้เช่นเดิมนะครับ อย่าลืมว่า ทุกๆ ตอนของ blog สามารถแบ่งปันให้กับทุกๆ คนได้อ่านกันได้ในทุกๆ ช่องทางที่ได้รองรับไว้แล้วนะครับ

ปิดท้ายกับบทเพลงเพราะๆ อีกเช่นเคย คงหนีไม่พ้นเพลงนี้แน่ๆ เพราะเป็นเพลงที่พูดถึงความหมายของความรักได้ดีเลยทีเดียว รักไม่มีการขอ มีแต่ให้ด้วยใจยินดีโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ไปฟังกันได้

เพลง รัก ร้องโดย ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ

 [youtube=http://www.youtube.com/watch?v=bLtDEHvbxRo]

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.